Xu Hướng 10/2023 # Top 5 Trường Đại Học Tốt Và Uy Tín Nhất Tại Thủ Đức # Top 14 Xem Nhiều | Fply.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Top 5 Trường Đại Học Tốt Và Uy Tín Nhất Tại Thủ Đức # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 5 Trường Đại Học Tốt Và Uy Tín Nhất Tại Thủ Đức được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Fply.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.

Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT)

Khi nhắc đến các trường đại học ở Thủ Đức TPHCM thì đại học Bách Khoa TPHCM là một trong những đơn vị đào tạo đa ngành kỹ thuật uy tín và lớn nhất của khu vực phía Nam. Trường có cơ sở tại quận 10 và tại làng đại học Thủ Đức với diện tích rộng lớn lần lượt tại mỗi cơ sở là 14.2 ha và 26 ha.

Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT). Ảnh 1

Cơ sở tại quận Thủ Đức sẽ là nơi dành cho các bạn tân sinh viên chính quy và cơ sở 1 ở quận 10 sẽ là môi trường để đào tạo các môn chuyên ngành. Đại học Bách Khoa TPHCM không chỉ là nơi rèn luyện kiến thức trên sách mở. Mà còn là nơi chắp cánh cho các bạn sinh viên trong sự nghiệp sau này bằng việc giới thiệu việc làm hay nghiên cứu từ những đối tác của nhà trường. Từ đó tạo ra một môi trường học tập đi đôi với thực hành trong thực tế để sinh viên nhanh chóng tiếp thu được kiến thức, năng động hơn trong mọi việc khi rời ghế nhà trường.

Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT). Ảnh 2

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

107 Nhà H1, Đại học Bách Khoa – Cơ sở Dĩ An, khu ĐH Quốc Gia, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại:

(02) 838 654 087 –

Fax:

(02) 838 637 002

Các Trường Đại Học Ở Cần Thơ – Top 7 Trường Đại Học Uy Tín Và Chất Lượng Nhất

Các trường Đại học ở Cần Thơ – Đại học Cần Thơ

Trường đại học Cần Thơ

Về chương trình đào tạo: Hiện nay Trường đào tạo 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao), 45 chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh. 

Về học phí: Học phí bao gồm 2 học kì chính và 1 học kì phụ với mức học phí tương đương 10 triệu.

Về cơ sở vật chất: Trường còn có 3 khu ký túc xá với hơn 8000 chỗ ở cho sinh viên sinh sống và học tập thuận lợi. Ngoài ra, một số tòa nhà rất nổi tiếng ở CTU như Hội trường Rùa, Trung tâm học liệu, Nhà điều hành,… đảm bảo cho sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất.

Các hoạt động nổi bật: Hàng năm, ngày hội việc làm cho sinh viên trường đại học Cần Thơ được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên thích có việc làm dễ dàng hơn. Sinh viên có nhiều chương trình về Đoàn – Hội như: hoạt động hiến máu tình nguyện, hội trại, các cuộc thi tài năng giữa các khoa,…

Trung tâm học liệu đại học Cần Thơ

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trường Đại học Cần Thơ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663

Email: [email protected].

Danh sách trường Đại học ở Cần Thơ – Đại học FPT

Các trường Đại học Cần Thơ nổi tiếng không thể bỏ qua Đại học FPT. Với chương trình đào tạo chất lượng, hoàn toàn bằng tiếng Anh. Dù được thành lập gần đây và đi vào hoạt động trong vài năm. Nhưng Đại học FPT Cần Thơ đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên ở ĐBSCL.

Các ngành đào tạo ở trường Đại học FPT: Khối ngành ngôn ngữ (Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh), Khối ngành kinh tế (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Khối ngành công nghệ thông tin (An toàn và bảo mật thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế mỹ thuật số, Trí tuệ nhân tạo).

Đại học FPT Cần Thơ

Học phí của trường đại học FPT Cần Thơ dao động từ 40 đến 55 triệu/ năm. 

Cơ sở vật chất hiện đại: Hiện tại, trường đã có các tòa nhà lớn Beta, Gramma; thư viện chất lượng và hiện đại, các phòng học được trang bị máy lạnh và máy chiếu đầy đủ,…

Các hoạt động nổi bật: Học kì thực tập doanh nghiệp OJT là điểm nổi bật của trường. Tạo cơ hội cho sinh viên làm việc với môi trường thực tế tại các doanh nghiệp. Thường xuyên tổ chức các buổi talk show, workshop. Có nhiều Câu lạc bộ để sinh viên tự do tổ chức hoạt động, sự kiện quy mô, hoành tráng,…

Lễ khai giảng ở Đại học FPT Cần Thơ

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 730 3636

Email: [email protected]

Trường Đại học ở Cần Thơ – Đại học Y Dược Cần Thơ

Các trường đại học công lập ở Cần Thơ phải kể đến Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Là một trong những trường nổi tiếng về Y học mà rất nhiều sinh viên mơ ước được vào học. Vậy, ngôi trường này có những điểm gì nổi bật?

Các ngành được đào tạo tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ: Kỹ thuật xét nghiệm y học, Răng – Hàm – Mặt, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Điều dưỡng, Y đa khoa, Dược học.

Về học phí trung bình: Dao động từ 18 đến 25 triệu/năm tùy vào chuyên ngành đào tạo

Cơ sở vật chất: Trường hiện tại đang không ngừng cải tiến và xây dựng thêm các cơ sở và trang thiết bị để sinh viên được trải nghiệm trong môi trường y học tốt nhất. Hiện tại trường đã có bênh viện Đại học y dược Cần Thơ, khu ký túc xá, và các khoa nghiên cứu lĩnh vực chuyên môn khác.

Chương trình đào tạo chuyên môn và thực tế: Tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại các bệnh viện trong khu vực Cần Thơ và ngoài tỉnh như Bệnh viện trung ương thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ,… Nhằm đảm bảo sinh viên có được kiến thức, kỹ năng và tay nghề cao.

Đại học Y dược Cần Thơ

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (84-0292) 3 739 730

Email: [email protected]

Các trường Đại học Cần Thơ – Đại học Tây Đô

Đại học Tây Đô là một trong những trường Đại học Cần Thơ thuộc trường đại học tư thục, được thành lập 3/2006. Với hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy, hiện tại trường đã có hơn 10.000 sinh viên nhập học hằng năm.

Các ngành đào tạo: 29 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế; xã hội khác nhau. Đáp ứng nhu cầu phát triển của các địa phương và của người học trên cả nước.

Học phí: Dao động từ 16 đến 40 triệu/năm tùy vào chuyên ngành đào tạo

Cơ sở đào tạo: Trường sở hữu cơ sở vật chất và trang thiết bị vô cùng hiện đại. Nằm trong top tại Cần Thơ. Với kiến trúc nhà học chữ U đặc biệt. Cùng với trang thiết bị hiện đại có thể hỗ trợ học tập cho hơn 10.000 sinh viên.

Cơ hội việc làm: Hiện tại, trường đã ký kết, hợp tác với gần 300 doanh nghiệp, đơn vị, tập đoàn uy tín trong và ngoài nước. Như: Tập đoàn TSUKUI (Nhật Bản), Công ty Westfalia (Đức),… cam kết cho sinh viên trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Và đảm bảo đầu ra việc làm cho các sinh viên với tỉ lệ cao nhất có thể.

Đại học Tây Đô

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 68 Lộ Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), P. Lê Bình, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 02923.840666 – 02923.840222 – 02923.740768

Email: [email protected]

Đại học Nam Cần Thơ – Những trường Đại học ở Cần Thơ

Những trường Đại học ở Cần Thơ còn có Trường Đại học Nam Cần Thơ thuộc trường đại học dân lập. Việc đào tạo đa ngành, đa hệ đã thu hút rất nhiều sinh viên. Trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Các ngành đào tạo: Tính đến năm 2023, trường đào tạo 37 ngành. Như: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn. DNC đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Theo quy định của Bộ GD&ĐT và đạt chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho 04 chương trình đào tạo bậc Đại học chính quy của trường. Gồm: Ngành Dược học, Ngành Luật kinh tế, Ngành Quản trị kinh doanh, Ngành Kỹ thuật xây dựng.

Học phí: Dao động từ 300.000 đến 1 triệu/tín chỉ. 

Cơ sở vật chất: Trường hiện sở hữu các khu giảng đường được xây dựng khang trang. Với tổng diện tích trên 30ha gồm 200 phòng học lý thuyết, trên 30 phòng Thí nghiệm, Thực hành… Bên cạnh đó, trường còn có 05 sân bóng chuyền, 02 sân bóng rổ, 02 sân cầu lông,…

Liên kết đạo tạo quốc tế và hoạt động phong phú: Đại học Nam Cần Thơ đã liên kết đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh. Với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST).

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 168, Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3 798 222 – 3 798 668

Email: [email protected]

Đại học Nam Cần Thơ

Đại học Kỹ thuật – công nghệ Cần Thơ

Sứ mệnh của trường là “đào tạo nguồn nhân lực có đào đức tốt, có chuyên môn cao. Có khả năng tiếp cận nghiên cứu khoa học, ứng dụng. Và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ. Đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố Cần Thơ, và cả nước”. 

Các ngành đào tạo: Khoa Công nghệ thông tin, khoa Điện – Điện tử – Viễn thông. Khoa Kỹ thuật cơ khí, khoa Kỹ thuật xây dựng, khoa Quản lý công nghiệp. Khoa Công nghệ Thực phẩm – Công nghệ sinh học, khoa Khoa học cơ bản.

Học phí: Mức học phí phù hợp, dưới 10 triệu/ năm. 

Cơ sở vật chất: Hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị để phục vụ cho công tác giảng dạy. Và học tập cũng ngày càng được đầu tư, cải thiện. Để có thể đảm bảo được các yêu cầu đối với toàn bộ ngành học tại trường.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Email: [email protected]

Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Đại học Greenwich Cần Thơ – Các trường Đại học ở Cần Thơ

Một trong các trường Đại học ở Cần Thơ nổi tiếng là Đại học Greenwich Cần Thơ. Là sự hợp tác đặc biệt giữa khối giáo dục FPT. Với trường đại học Greenwich nổi tiếng tại Anh Quốc. Qua đó, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình giáo dục giao thoa giữa văn hóa trong và ngoài nước.

Các ngành đào tạo: Đại học FPT Greenwich chuyên đào tạo các ngành như Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa. Quản trị kinh doanh, Quản trị sự kiện, Quản trị marketing, Quản trị truyền thông.       

Học phí: Học phí thay đổi theo từng chuyên nghành và từng kỳ học. Dao động từ 27 tới 54 triệu/kỳ.

Chương trình đào tạo: OJT (On the job training) là học kỳ đặc biệt dành cho sinh viên. Được thực tập tại doanh nghiệp để trải nghiệm thực tế. Và thử sức với chình mình. Thậm chí, trường còn tạo điều kiện cho các sinh viên thực tập tại nước ngoài như Anh, Úc, Canada,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 160 đường 30/4 – Phường An phú – Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292.730.0068

Đại học Greenwich Cần Thơ

*Các từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google:

Các trường đại học ở Cần Thơ

Trường đại học ở Cần Thơ

Trường đại học Nam Cần Thơ là trường công lập hay dân lập

Địa chỉ trường đại học Cần Thơ

Đác trường đại học công lập ở Cần Thơ

Đại học Nam Cần Thơ là trường công hay tư

Đại học Greenwich Cần Thơ

Các trường đại học Cần Thơ

Danh sách các trường đại học ở Cần Thơ

Trường đại học Cân Thơ

Các trường đại học tại Cần Thơ

Những trường đại học ở Cần Thơ

Đăng bởi: Hưng Lâm Phước

Từ khoá: Các trường Đại học ở Cần Thơ – Top 7 trường Đại học uy tín và chất lượng nhất

Top 5 Spa Trị Mụn Tốt Và Uy Tín Nhất Tại Tây Ninh

3.

TINY House – CN Tây Ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ lấy nhân mụn tại Tây Ninh, thì Tiny house là một địa chỉ đáng tin cậy không thể bỏ qua. Khác với việc bạn tự nặn mụn tại nhà, thì việc lấy nhân mụn tại Tiny house sẽ được sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc với công nghệ dưỡng da cao, hiện đại. Các dụng cụ lấy nhân mụn chuyên nghiệp, được vô khuẩn, vô trùng hoàn toàn, nên bạn không cần lo lắng về vấn đề nhiễm trùng, hay để lại vết thâm sẹo sau khi điều trị. Đặc biệt, cơ sở có đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, tận tình và chu đáo. Giúp quá trình điều trị mụn của bạn không đau, và sau khi thực hiện bạn cũng không cần mất thời gian nghỉ ngơi để hồi phục. Khi đến với Tiny House ngoài việc khách hàng được trải nghiệm dịch vụ điều trị mụn, spa cao cấp, thì bạn sẽ được thoải mái, thư giãn với không gian toán đạn chuẩn spa tại Tiny house. Đây là một trong những Spa Tây Ninh có chất lượng tốt cho những người bị mụn và muốn lấy lại làn da trắng mịn, khỏe khoắn cho mình. 

TINY House – CN Tây Ninh

Thông tin TINY House 

98 Phạm Hùng, Hòa Thành, Tây Ninh

10 hẻm 1 Nguyễn Văn Rốp, Phường 4, Tây Ninh (sau lưng bia 39)

Hotline: 0379.859.501

Top 10+ Quán Lẩu Thủ Đức, Tphcm Ngon Và Giá Tốt Nhất

Lẩu gà tiềm ớt hiểm 109 – Lẩu Thủ Đức

Cái tên đầu tiên có mặt trong danh sách các quán lẩu Thủ Đức phải kể đến chính là Lẩu gà tiềm ớt hiểm 109. Điểm ấn tượng của quán lẩu này đó chính là hương vị đậm đà được chế biến công phu. Ở đây gà làm lẩu được đảm bảo tươi ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm. Gà trước khi nấu lẩu được chiên qua do đó mang đến cho người thưởng thức hương vị dai ngon, lạ miệng.

Nước chấm ở quán đơn giản chỉ là nước mắm mặn pha chế với muối, chanh nhưng hài hòa, vừa miệng. Không gian quán đảm bảo sạch sẽ và mới mẻ khiến khách hàng hài lòng. Cùng với đó là mức giá cả của lẩu phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ thợ xây, dân văn phòng hay học sinh…

Thông tin liên hệ Địa chỉ: 190 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TPHCM Điện thoại: 1900 29 29 49 Website: chúng tôi Facebook: chúng tôi Giờ mở cửa: 10:30 – 21:00

Lẩu dê Đồng Hương

Nếu nhắc đến các quán lẩu Thủ Đức mà không nhắc đến Lẩu dê Đồng Hương thì đó là một thiếu sót lớn. Lẩu dê Đồng Hương được thực khách đánh giá cao bởi những món ăn đa dạng và phong phú từ thịt dê. Chắc chắn bạn sẽ mê mệt với phần nước dùng đậm đà được ninh với xương dê và thuốc bắc, rau củ.

Lẩu bò Giáo Toàn

Lẩu bò Giáo Toàn nổi tiếng là quán lẩu Thủ Đức được đông đảo thực khách đến thưởng thức hiện nay. Quán mở bán nhiều năm nay và hiếm khi nào thấy quán vắng khách mặc dù không gian có phần sơ sài, lụp xụp. Nước dùng gây ấn tượng khi không bỏ các gia vị như hồi, sả hay ngũ vị hương.

Viên Dung – Lẩu Nấm Chay

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thưởng thức lẩu Thủ Đức thì có thể đến ngay Viên Dung – Lẩu Nấm Chay Sài Gòn. Thực đơn đa dạng với nhiều món cơm, bún, lẩu chay… mà giá cả lại vô cùng hợp lý. Các món lẩu chay đặc biệt là lẩu nấm chay liên tục nhận được cơn mưa lời khen từ khách hàng.

Yagami Thủ Đức

Yagami Thủ Đức là cái tên không thể nào bỏ qua khi nhắc đến các quán lẩu Thủ Đức chất lượng và ngon nhất. Các tín đồ ẩm thực đến đây bởi không gian trẻ trung và những món ăn mang đậm phong cách Thái, Nhật, Hàn. Không gian cũng gây ấn tượng với thiết kế màu sắc tươi sáng cùng nhiều góc sống ảo.

Những món ăn được đánh giá cao tại Yagami Thủ Đức:

Lẩu song ngư

Mỳ cay

Bún Thái

Cháo ếch Singapore

Bún đậu mắm tôm…

Hương vị đậm đà vừa miệng với đồ nhúng được tuyển chọn kỹ càng: bò Mỹ, bạch tuộc, tôm, mọc viên, rau nấm, váng đậu… Chắc chắn sẽ chinh phục mọi tín đồ ẩm thực tại quận Thủ Đức.

Dookki

Một trong những địa điểm ấn tượng để thưởng thức lẩu Thủ Đức không thể thiếu đó chính là Dookki. Đến đây bạn như đắm chìm trong không gian trẻ trung, hiện đại cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Các nguyên liệu đặc trưng trong nồi lẩu được nhà hàng nhập trực tiếp từ Hàn Quốc.

Bạn sẽ cảm nhận và trải nghiệm trọn vẹn hương vị từ sự tươi ngon, ngọt thanh, mềm dai của các nguyên liệu. Bên cạnh lẩu Tokbokki, bạn được thưởng thức: gà rán Hàn Quốc, cơm trộn, cơm nắm cá ngừ, cơm nắm thịt heo… Đội ngũ nhân viên Dookki luôn tâm huyết với nghề, chỉn chu, thân thiện nên quán luôn đông khách.

Bò Chảo – Lẩu Tá Lả

Nếu bạn đang có ý định thưởng thức lẩu Thủ Đức thì Bò Chảo – Lẩu Tá Lả là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Không gian ghi điểm bởi sự thoáng mát và sạch sẽ, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng. Nhân viên phục vụ của quán cũng được đánh giá cao bởi sự nhiệt tình, chu đáo và nhanh nhẹn.

Đến đây thực khách sẽ được khám phá hương vị tuyệt vời của nước lẩu kết hợp với vị dai dai, mềm mềm của thịt bò. Rau nhúng lẩu đa dạng và quan trọng là sạch sẽ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nước lẩu không quá đậm cũng không bị quá đậm cũng không quá chua hay cay mà ăn rất vừa miệng. Khi ăn bạn hoàn toàn có thể gọi thêm hải sản và thịt heo để nồi lẩu hấp dẫn hơn.

Hutong – Thiên đường Lẩu Hồng Kong

Hutong – Thiên đường Lẩu Hồng Kong không còn là cái tên xa lạ của những tín đồ lẩu Thủ Đức. Các món lẩu ở Hutong luôn có sự cân bằng âm và dương. Đến đây bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm tới 16 loại gia vị với các loại nước chấm đặc biệt khác nhau. Các món ăn được chế biến công phu từ các đầu bếp chính.

Lẩu băng chuyền Kichi Kichi

Lẩu băng chuyền Kichi Kichi được biết đến là thương hiệu lẩu băng chuyền đầu tiên tại Việt Nam. Thực khách ghé đến đây bởi không gian trẻ trung, hiện đại và thế giới đồ nhúng phong phú. Mỗi hương vị lẩu mang đến một trải nghiệm thưởng thức khác nhau làm hài lòng thực khách.

Manwah Taiwanese Hotpot

Hơn nữa, thực khách còn có cơ hội trải nghiệm thịt heo Tây Ba Nha ngon nhất thế giới – thịt heo Iberico. Cùng với đó là không gian đảm bảo sự ấm cúng, thanh nhã và hoài cổ với những đường nét kiến trúc phố Đài. Phông nền với những vật trang trí tinh xảo mang dấu ấn thơm nồng của thảo mộc giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đăng bởi: Quốc Hoàng Trần

Từ khoá: Top 10+ quán lẩu Thủ Đức, TPHCM ngon và giá tốt nhất

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội 2023

Các bạn học sinh cuối cấp Trung học phổ thông hiện nay có lẽ nên đi tìm hiểu những trường đại học tốt nhất Hà Nội để đặt mục tiêu thi đỗ trong năm nay. Phụ huynh cũng có thể tham khảo những trường đại học chất lượng tại Hà Nội để tư vấn cho con em mình như Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Y Hà Nội,… Nào Tốt Nhất sẽ giới thiệu rõ hơn về các trường này ở bài viết sau.

Đại học Quốc gia Hà Nội (Vietnam National University, Hanoi) là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và cũng là trường đại học tốt nhất Hà Nội. Trường được thành lập vào năm 1906 và đổi tên thành Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 1993. Hiện nay, trường có hơn 40.000 sinh viên và hơn 2.300 giảng viên.

Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm các trường đại học, viện nghiên cứu và trung tâm giáo dục chuyên sâu trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế, luật, y học, giáo dục và đào tạo.

Một số trường đại học nổi tiếng tại Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Giáo dục, Trường Đại học Y và Dược Hà Nội, và Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà Nội có uy tín cao trong cả nước và khu vực Đông Nam Á, với nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế và hợp tác với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Đại học Bách Khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong những trường đại học tốt nhất hà nội. Trường được thành lập vào năm 1956 và từ đó đến nay, trường đã trở thành một trung tâm giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và khoa học.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có hơn 26.000 sinh viên và 1.500 giảng viên. Trường hiện có các khoa đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, cơ khí, vật lý kỹ thuật, hóa học, và năng lượng và môi trường.

Đại học Bách Khoa Hà Nội có chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm cả các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và sau đại học cao cấp. Trường cũng có các chương trình hợp tác với các trường đại học hàng đầu trên thế giới và có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học đa dạng.

Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (viết tắt là HUS) hiện đang thuộc top trường đại học công lập tốt nhất hà nội và là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Trường có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội. Trường được thành lập vào năm 1956 và hiện nay là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. HUS có các khoa đào tạo chính sau:

Khoa Vật lý

Khoa Hóa học

Khoa Sinh học và Công nghệ Sinh học

Khoa Khoa học Trái đất

Khoa Thủy văn và Tài nguyên nước

Khoa Công nghệ Thông tin

Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Khoa Giáo dục Quốc tế

Khoa Toán Học

HUS cung cấp các chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học, bao gồm cả các chương trình tiên tiến và liên kết quốc tế. Trường cũng có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, đồng thời là một trong những trường đại học đầu tàu về nghiên cứu khoa học và công nghệ tại Việt Nam.

Đại học Ngoại thương Hà Nội (FTU) thuộc top trường đại học tốt nhất hà nội và là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. Trường được thành lập vào năm 1960 và hiện nay là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

FTU có các khoa đào tạo chính sau:

Khoa Kinh tế

Khoa Quản trị kinh doanh

Khoa Tài chính – Ngân hàng

Khoa Luật kinh tế

Khoa Kinh doanh quốc tế

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa

Trường cũng cung cấp các chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học, bao gồm cả các chương trình đào tạo tiên tiến và liên kết quốc tế. Ngoài ra, FTU có một số hoạt động nghiên cứu và phát triển khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh. Trường cũng có mối quan hệ hợp tác quốc tế rộng rãi với nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

Đại học Xây dựng Hà Nội có hơn 20.000 sinh viên và hơn 1.000 giảng viên. Trường có các khoa đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, kỹ thuật công trình, quản lý công trình, và kinh tế xây dựng.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và sau đại học cao cấp với chất lượng giáo dục và nghiên cứu tốt. Đại học Xây dựng Hà Nội có mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước.

Đại học Sư phạm Hà Nội (Hanoi National University of Education) là trường đại học có chuyên môn về giáo dục và đào tạo giáo viên. Trường được thành lập vào năm 1945, là một trong những trường đại học sư phạm đầu tiên ở Việt Nam.

Đại học Sư phạm Hà Nội có hơn 20.000 sinh viên và 1.000 giảng viên. Trường có các khoa đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt, giáo dục thể chất, giáo dục toán học và khoa học tự nhiên.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và sau đại học cao cấp với chất lượng giáo dục và nghiên cứu tốt. Đại học Sư phạm Hà Nội có mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước.

Đại học Y Hà Nội (HUHS) là trường đại học có đầu ra tốt ở hà nội và là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo ngành Y, y học cổ truyền và dược học. Trường được thành lập vào năm 1902 với tên gọi Ban Y khoa thuộc Học viện Đông Dương, và sau đó được đổi tên thành Trường Y Học Hà Nội vào năm 1945, trở thành Đại học Y Hà Nội từ năm 1976.

HUHS có các khoa đào tạo chính sau:

Khoa Y học cổ truyền

Khoa Y học

Khoa Dược

Khoa Khoa học Cơ bản Y học

Khoa Y học công cộng

Khoa Hộ sinh – Sức khỏe sinh sản

Khoa Nha khoa

Khoa Kỹ thuật Y học

Trường cũng cung cấp các chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học, bao gồm cả các chương trình tiên tiến và liên kết quốc tế. HUHS có một trong những hệ thống thư viện và cơ sở vật chất hiện đại nhất trong lĩnh vực y học tại Việt Nam.

Ngoài ra, trường cũng thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực y học, đặc biệt là về y học cổ truyền và dược liệu. Vì vậy trong các trường đại học tốt ở hà nội chắc chắn không thể thiếu Đại học Y Hà Nội.

Đại học Thương mại Hà Nội (Hanoi University of Business and Technology) luôn nằm trong top 5 trường đại học tốt nhất hà nội và là trường đại học có chuyên môn về kinh doanh, kinh tế. Trường được thành lập vào năm 1960, trước đây là Trường Cao đẳng Thương mại Hà Nội, và từ năm 2006 trở thành Đại học Thương mại Hà Nội.

Đại học Thương mại Hà Nội có hơn 30.000 sinh viên và 1.000 giảng viên. Trường có các khoa đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, du lịch và khách sạn, và tiếp thị.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và sau đại học cao cấp với chất lượng giáo dục và nghiên cứu tốt. Đại học Thương mại Hà Nội có mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước.

Đại học Luật Hà Nội (HUL) là một trong các trường đại học tốt nhất ở hà nội và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo ngành Luật. Trường được thành lập vào năm 1956 và là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

HUL có các khoa đào tạo chính sau:

Khoa Luật Kinh tế

Khoa Luật Hình sự

Khoa Luật Dân sự

Khoa Luật Quốc tế

Khoa Khoa học Pháp lý

Khoa Luật Hành chính

Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học, bao gồm cả các chương trình đào tạo tiên tiến và liên kết quốc tế. HUL có một hệ thống giảng viên có trình độ cao và có kinh nghiệm giảng dạy.

Ngoài ra, HUL có một hệ thống thư viện và cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy và học tập. HUL cũng thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực pháp lý, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, hình sự, dân sự, quốc tế và hành chính.

Trong top các trường đại học tốt nhất hà nội không thể thiếu Đại học Kiến trúc Hà Nội (Hanoi Architectural University). Đây là trường đại học chuyên sâu về kiến trúc, quy hoạch và xây dựng tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1961 và đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Đại học Kiến trúc Hà Nội hiện có hơn 12.000 sinh viên và 500 giảng viên. Trường có các khoa đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch đô thị, xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, cơ khí kết cấu, điện – điện tử và mỹ thuật kiến trúc.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và sau đại học cao cấp với chất lượng giáo dục và nghiên cứu tốt. Đại học Kiến trúc Hà Nội có mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước.

Trường đại học nào tốt nhất ở hà nội? Chắc chắn trường Đại học Văn hóa Hà Nội phải là cái tên được ưu tiên. Đại học Văn hóa Hà Nội (Hanoi University of Culture) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về giáo dục và nghiên cứu trong lĩnh vực Văn hóa. Trường được thành lập vào năm 1956 và có truyền thống lâu đời trong đào tạo các chuyên gia văn hóa, du lịch và truyền thông.

Đại học Văn hóa Hà Nội có hơn 13.000 sinh viên và 600 giảng viên. Trường có các khoa đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực bảo tồn và phục hồi di sản văn hóa, quản lý du lịch, truyền thông văn hóa, giáo dục văn hóa, âm nhạc và nghệ thuật.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và sau đại học cao cấp với chất lượng giáo dục và nghiên cứu tốt. Đại học Văn hóa Hà Nội có mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước.

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (HUF) là top trường đại học dân lập tốt nhất hà nội về đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng. Trường được thành lập vào năm 1963 và là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

HUF có các khoa đào tạo chính sau:

Khoa Tài chính

Khoa Ngân hàng

Khoa Kế toán

Khoa Quản trị kinh doanh

Khoa Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học, bao gồm cả các chương trình đào tạo tiên tiến và liên kết quốc tế. HUF có một hệ thống giảng viên có trình độ cao và có kinh nghiệm giảng dạy.

Ngoài ra, HUF có một hệ thống thư viện và cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy và học tập. HUF cũng thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

HANU có các khoa đào tạo chính sau:

Khoa Ngoại ngữ

Khoa Khoa học máy tính

Khoa Tiếng và Văn hóa Hàn Quốc

Khoa Tiếng và Văn hóa Trung Quốc

Khoa Tiếng và Văn hóa Nhật Bản

Khoa Tiếng và Văn hóa Tây Ban Nha

Khoa Tiếng và Văn hóa Pháp

Khoa Tiếng và Văn hóa Đức

Khoa Giáo dục Quốc tế

Khoa Du lịch và Khách sạn

Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học, bao gồm cả các chương trình đào tạo tiên tiến và liên kết quốc tế. HANU có một hệ thống giảng viên có trình độ cao và có kinh nghiệm giảng dạy.

Ngoài ra, HANU có một hệ thống thư viện và cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy và học tập. HANU cũng thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa, tin học và giáo dục quốc tế.

Đại học Công nghiệp Hà Nội (Hanoi University of Industry) là một trường đại học công lập thuộc Bộ Công Thương Việt Nam và luôn nằm trong top 30 trường đại học tốt nhất hà nội. Trường được thành lập năm 1960 và là trường đại học đầu tiên về công nghiệp tại Việt Nam. Trường có sứ mệnh đào tạo các kỹ sư, kỹ thuật viên và nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp Việt Nam.

Hiện tại, Đại học Công nghiệp Hà Nội có khoảng 30.000 sinh viên đang theo học trong các chương trình đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp và nghề. Trường có hơn 1.000 giảng viên và nhân viên, đa phần là các giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ cao.

Đại học Công nghiệp Hà Nội còn cung cấp các chương trình đào tạo trong các ngành chính như kỹ thuật cơ khí, điện – điện tử, vật liệu, công nghệ thông tin, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật thực phẩm, quản lý công nghiệp và kinh tế công nghiệp.

Đại học Hà Nội Điện lực (Hanoi University of Electric Power – HUEP) là một trong những trường đại học tốt nhất Hà Nội và có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo ngành Điện. Trường được thành lập vào năm 1978 và là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

HUEP có các khoa đào tạo chính sau:

Khoa Điện lực

Khoa Kỹ thuật Điện

Khoa Tự động hóa và Robot

Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học, bao gồm cả các chương trình đào tạo tiên tiến và liên kết quốc tế. HUEP có một hệ thống giảng viên có trình độ cao và có kinh nghiệm giảng dạy. Ngoài ra, HUEP có một hệ thống thư viện và cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy và học tập. HUEP cũng thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực điện lực, kỹ thuật điện, tự động hóa và robot, kinh tế và quản lý điện lực.

Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (National Economics University) là một trường đại học tốt nhất hà nội và là trường công lập hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập năm 1956 và có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội.

Trường có đội ngũ giảng viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và đang hoạt động tích cực trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu. Được coi là một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế và quản trị kinh doanh tại Việt Nam, trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng, kế toán, thương mại và quản lý công nghiệp.

Trường có hơn 30.000 sinh viên và 1.000 giảng viên. Sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội được đào tạo bằng cách kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, từ đó giúp sinh viên phát triển kỹ năng và trang bị kiến thức để có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu ở Việt Nam, với danh tiếng về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và đào tạo tốt. Trường luôn được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất ở Hà Nội trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh.

HUPES có các khoa đào tạo chính sau:

Khoa Giáo dục thể chất

Khoa Thể dục thể thao

Khoa Y học thể thao

Khoa Quản lý thể thao

Khoa Kế toán và Tài chính thể thao

Khoa Sư phạm thể dục thể thao

Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học, bao gồm cả các chương trình đào tạo tiên tiến và liên kết quốc tế. HUPES có một hệ thống giảng viên có trình độ cao và có kinh nghiệm giảng dạy.

Ngoài ra, HUPES còn được đánh giá là trường đại học tốt nhất Hà Nội khi có một hệ thống thư viện và cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy và học tập. HUPES cũng thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực thể dục, thể thao và giáo dục thể chất.

Đại học Bưu chính Viễn thông Hà Nội (Posts and Telecommunications Institute of Technology) là một trường đại học công lập hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập năm 1956 và có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội.

Đại học Bưu chính Viễn thông Hà Nội cũng nổi tiếng với chất lượng nghiên cứu cao trong các lĩnh vực viễn thông, máy tính và công nghệ thông tin. Trường có hệ thống phòng thí nghiệm và trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và nghiên cứu.

Trường có hơn 20.000 sinh viên và 1.000 giảng viên. Sinh viên được đào tạo bằng cách kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên phát triển kỹ năng và trang bị kiến thức để có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

Đại học Bưu chính Viễn thông Hà Nội cũng có mối quan hệ gắn bó lâu dài với các công ty, tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với thực tế công nghiệp và có cơ hội thực tập và làm việc trong các công ty này.

Đại học Thủy lợi Hà Nội cũng nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu khoa học và thực nghiệm. Trường có một số viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu quan trọng, như Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thủy lợi, Viện nghiên cứu tài nguyên và môi trường, Trung tâm giáo dục quốc tế về nước, và Trung tâm đào tạo và nghiên cứu đất đai.

Đại học FPT Hà Nội (FPT University Hanoi) là trường đại học dân lập tốt nhất hà nội. Trường được thành lập vào năm 2006 bởi Tập đoàn FPT – một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất tại Việt chúng tôi University có các chương trình đào tạo đa dạng và tiên tiến trong các ngành Công nghệ Thông tin, Kinh doanh và Quản lý, Thiết kế, Sáng tạo Kỹ thuật số và Ngôn ngữ.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học và được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp và tiên tiến, với các chương trình đào tạo được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong tương lai.

FPT University Hà Nội có một hệ thống giảng viên có trình độ cao và có kinh nghiệm giảng dạy, đồng thời được hỗ trợ bởi các chuyên gia đến từ Tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, FPT University có một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ học tập và sinh hoạt cho sinh viên. FPT University cũng thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh doanh.

Trường đại học dân lập Nào Tốt Nhất hà nội? Đại học Thăng Long là một cái tên sáng giá, trường này được thành lập vào năm 1988. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong các ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Sáng tạo.

Các chương trình đào tạo của Đại học Thăng Long được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong tương lai. Trường có một đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiều thành viên có trình độ tiến sĩ và có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Ngoài ra, trường cũng hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước để tạo ra các chương trình đào tạo chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

Đại học Thăng Long có một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học và phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ hiện đại. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tập và sinh hoạt cho sinh viên như ký túc xá, thư viện, phòng thể dục và các hoạt động ngoại khóa.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội (Hanoi University of Industrial Fine Arts) là trường đại học tốt nhất hà nội với chuyên ngành trong lĩnh vực Mỹ thuật, Thiết kế và Công nghiệp trực thuộc Bộ Công Thương, được thành lập từ năm 1962 và có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội được đánh giá là một trong những trường đại học chất lượng cao hàng đầu trong lĩnh vực Mỹ thuật và Thiết kế tại Việt Nam. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Trường cũng được trang bị các phòng học hiện đại, trang thiết bị đầy đủ để hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên. Để tạo điều kiện cho sinh viên phát triển sáng tạo và kỹ năng thực tế, trường có các phòng máy, thư viện, trung tâm nghiên cứu và đào tạo, các khu vực trưng bày và triển lãm, cùng nhiều hoạt động ngoại khóa và sự kiện nghệ thuật.

Hiện nay, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội có khoảng 4.000 sinh viên đang theo học và hơn 300 giảng viên. Trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi, triển lãm và sự kiện văn hóa nghệ thuật để giới thiệu tài năng của sinh viên và tạo điều kiện cho sinh viên trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.

Top những trường đại học tốt nhất Hà Nội đã được chia sẻ rõ ràng ở bài viết trên. Những bạn sinh viên nào sắp thi đại học thì có thể tham khảo thông tin của những trường đại học chất lượng trên và phấn đấu để thi đỗ trong kỳ thi quan trọng này.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Báo Chí” Uy Tín Trên Toàn Quốc

Báo chí là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống xã hội, là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước. Là diễn đàn của nhân dân. Ngành Báo chí giúp đào tạo ra những phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp. Cung cấp hệ thống thông tin về những sự kiện mới mà công chúng cần được biết mỗi ngày. Nếu bạn yêu thích tìm tòi những câu chuyện thú vị để chia sẻ với mọi người thì rất có thể báo chí là con đường bạn nên theo đuổi.

Ngành báo chí là gì?

Báo chí là lĩnh vực chuyên cung cấp thông tin đến công chúng. Ccác bạn có thể thấy báo chí không chỉ gói gọn trong báo giấy. Mà còn là báo mạng, chương trình thời sự, tạp chí hay thậm chí là một trang blog. Vì tất cả các kênh truyền thông này đều đem đến thông tin cho mọi người.

Ngành báo chí (tiếng Anh là Journalism) là ngành học chuyên đào tạo những sinh viên có đủ kỹ năng, kiến thức, năng lực thực hiện quyền và trách nhiệm của người làm báo trong xã hội. Giúp sinh viên nhận thức trách nhiệm xã hội, luật pháp, đạo đức của nhà báo để phục vụ trong các cơ quan Báo chí, Tạp chí của Nhà nước.

Ngành Báo chí học những gì?

Khi theo học ngành báo chí thì bạn sẽ được trang bị rất nhiều thứ. Đâu tiên là kiến thức cơ bản về lĩnh vực Báo chí. Thứ hai về nguyên tắc hành nghề, kỹ năng tác nghiệp. Cuối cùng là cách thức ứng xử chuẩn mực về pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Tất cả giúp sinh viên nắm được các khuynh hướng vận động phát triển của ngành, phương hướng tiếp cận, xử lý, nghiên cứu một cách có hệ thống.

Sinh viên học ngành Báo chí được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp như: Khả năng tư duy lí luận, khoa học thực tiễn trong việc tham mưu, quản lý cơ quan báo chí. Biết cách tổ chức công việc hiệu quả, tự hoạt động độc lập trong phát hiện, khai thác thông tin. Ngành Báo chí giáo dục sinh viên về ý thức tự giác nghề nghiệp, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, ý thức phục vụ nhân dân, và thái độ làm việc nghiêm túc, đúng đắn. Học báo chí còn giúp sinh viên rèn tính chính xác cao, công bằng và trung thực. Bên cạnh đó phát huy tối đa khả năng tư duy sáng tạo cho các tác phẩm.

Cơ hội việc làm của sinh viên Báo chí

Sinh viên tốt nghiệp ngành Báo chí có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập khá cao. Sau khi ra trường, các bạn sẽ làm việc tại các cơ quan Báo chí, Tạp chí, cơ quan truyền thông, Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, doanh nghiệp, công ty ngoài Nhà nước… cụ thể:

– Phóng viên thường trú: Tại các tỉnh, địa phương trên cả nước hay thường trú nước ngoài, chuyên đưa tin, bài, thông tin mới nhất về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, du lịch tại địa điểm công tác về trụ sở thông tin.

– Biên tập viên chuyên mục tại cơ quan báo chí như: Biên tập chuyên mục du lịch, mục giải trí,  kinh tế… chuyên biên tập bài viết của các phóng viên, cộng tác viên.

– Biên tập viên truyền thông: Phụ trách biên tập bài viết, lên kịch bản cho quay phim, đăng bài lên website, đọc off, đọc dẫn, dẫn chươn trình, diễn viên…

– Chuyên viên viết bài cho các công ty, doanh nghiệp, viết bài đăng tải website, blog, Fanpge, hay bài đăng báo, tạp chí…

– Làm việc tại các Đài phát thanh, truyền hình cấp địa phương như quận, huyện, thị xã, thị trấn,..

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Academy of Journalism and Communication) là trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập ngày 16-01-1962. Đây là trường đại học trọng điểm của hệ thống giáo dục quốc dân. Học viện là cơ sở nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Hoạt động trong lĩnh vực chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, báo chí -truyền thông và một số lĩnh vực khoa học và xã hội nhân văn khác.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2023 Học viện Báo chí và Tuyên truyền được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 360 sinh viên gồm 8 chuyên ngành

– Khối xét tuyển: RI5, RI05, RI6, RI06, RI07, RI08, RI09, RI7, RI1, RI2, R13, RI8

– Điểm chuẩn năm 2023 – 2023: 16-23

– Học phí đào tạo: 216.000 – 290.000 đồng/ tín chỉ.

2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội ( VNU University of Social Sciences and Humanities, VNU-USSH) là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo 13.000 sinh viên các hệ. Trong đó có 3.100 học viên cao học và 292 nghiên cứu sinh. Số lượng cán bộ, giảng viên là 500 người, trong đó có 13 Giáo sư, 72 Phó Giáo sư, 138 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ cùng 192 Thạc sĩ.

Ngành Báo chí có số lượng sinh viên cao nhất trong toàn Trường. Mô hình “Vườn ươm” hợp tác với VTV, VOV, Zing News cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại đã tăng cường môi trường thực hành tác nghiệp cho sinh viên. Lực lượng cựu sinh viên, học viên, NCS của Viện đã đóng góp quan trọng trong hoạt động quản lý và tác nghiệp báo chí truyền thông trên khắp cả nước, cũng như góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực báo chí truyền thông nước nhà…

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2023 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 120 sinh viên gồm 35 CLC

– Khối xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78, D83

– Điểm chuẩn năm 2023 – 2023: 19.5-26

– Học phí đào tạo: 980.000đ/tháng

3. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQGHCM

Địa chỉ: Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Viet Nam National University, Ho Chi Minh City) là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam. Được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được đánh giá là một trong 750 trường/nhóm trường đại học tốt nhất thế giới của Việt Nam.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chịu chỉ đạo trực tiếp từ Thủ tướng Chính phủ. Trường bao gồm các chương trình giáo dục đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành. Có chất lượng cao, và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Ở bậc đại học sinh viên sẽ được đào tạo theo hướng đa chuyên ngành và đa loại hình. Ở bậc sau đại học sẽ liên kết với Khoa Báo chí và Truyền thông Đại học Quốc gia Hà Nội mở lớp cao học về báo chí. Ngoài ra, Khoa sẽ phối hợp với Hội Nhà Báo chúng tôi và các cơ quan báo chí mở các kháo huấn luyện nghiệp vụ ngắn hạn về báo chí và truyền thông cho cho các đối tượng có nhu cầu.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHCM

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2023 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHCM được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 160 sinh viên gồm 60 CLC

– Khối xét tuyển: C00, D01, D14

– Điểm chuẩn năm 2023 – 2023: 16-23

– Học phí đào tạo:

+ Cử nhân hệ đại trà: 184.000đ/1 TC

+ Cử nhân đại học chất lượng cao :36.000.000đ/năm

4. Ngành báo chí Học viện ngoại giao

Địa chỉ: số 69 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Học viện Ngoại giao (Diplomatic Academy of Vietnam), là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất ở Việt Nam. Là cơ quan sự nghiệp tương đương cấp Tổng cục trực thuộc Bộ Ngoại giao. Do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức, cùng với Ủy ban Biên giới quốc gia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Mục tiêu đào tạo ngành truyền thông quốc tế của trường là giup sinh viên đạt được những thứ sau. Xác định được đặc trưng và sử dụng các loại hình truyền thông quốc tế trong hoạt động truyền thông quốc tế. Phân tích được các nội dung cơ bản trong công chúng truyền thông quốc tế, quản lý báo chí đối ngoại Việt Nam Xác định được các yêu cầu trong lao động của nhà báo đối ngoại, nguyên tắc hoạt động của nhà báo đối ngoại. Vận dụng được hệ thống thông tin đối ngoại và truyền thông quốc tế, xây dựng hình ảnh và thương hiệu quốc tế, nghiệp vụ ngoại giao và văn phòng đối ngoại trong thực tiễn nghề nghiệp.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Học viện ngoại giao

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2023 Học viện ngoại giao được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 100

– Khối xét tuyển: D01, A01. D03, D04

– Điểm chuẩn năm 2023 – 2023: 25.5

– Học phí đào tạo: 890.000 đồng/sinh viên/tháng

5. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Địa chỉ: Km10 Đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Posts and Telecommunications Institute of Technology,  PTIT) là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo có thương hiệu, uy tín với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, Sau Đại học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Học viện là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Với vị thế là đơn vị đào tạo, nghiên cứu trọng điểm, chủ lực của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam. Là trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT; học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có những đóng góp hiệu quả phục vụ sự phát triển chung của Ngành Thông tin và truyền thông và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Khoa Đa Phương tiện có chức năng đào tạo và nghiên cứu khoa học các chuyên ngành Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện theo mục tiêu, chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo do Giám đốc Học viện phê duyệt.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2023 Học viện công nghệ bưu chính viễn thông được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 100

– Khối xét tuyển: A00, A01, D01

– Điểm chuẩn năm 2023 – 2023: 22.7

– Học phí đào tạo: 460.000VNĐ/ tín chỉ

6. Ngành báo chí Đại học Văn hóa Hà Nội

Địa chỉ: Số 418 Đường La Thành – P. Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1959. Trụ sở chính của Trường được đặt tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý về đào tạo. Trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa với các bậc đại học (cử nhân), sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

Hiện tại, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đang đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cho một số phòng đào tạo Báo chí chuyên biệt. Ví dụ như phòng studio, phòng thu âm, phòng hậu kỳ dựng hình hay một số phòng học chức năng. Ngoài ra, khoa Báo chí cũng nâng cao chất lượng và tăng cường đội ngũ giảng viên chất lượng cao để phục vụ công tác giảng dạy. điểm đặc biệt của khoa Báo chí là đào tạo những cử nhân báo chí am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ và tập trung vào các mũi nhọn công nghệ hiện nay, đó là báo điện tử và báo chí đa phương tiện.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí đại học Văn hóa Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2023 trường đại học Văn hóa Hà Nội được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 70 sinh viên

– Khối xét tuyển: C00, D01 và D78

– Điểm chuẩn năm 2023 – 2023: 21.25 đối với C00, còn lại 22.25

– Học phí đào tạo: 216.000đ/01 tín chỉ

7. Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (The University of Da Nang – University of Science and Education) là trường thành viên Đại học Đà Nẵng. Chuyên đào tạo các chuyên ngành sư phạm và cử nhân khoa học. Được xếp vào nhóm các trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học giáo dục và triển khai công nghệ. Phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên.

Bạn có muốn trở thành phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, thông tấn trong nước và ngoài nước? Các bạn muốn trở thành người tổ chức sự kiện, tham gia vào công tác xây dựng và tổ chức các chương trình thực tế, gameshow? Vậy thì chần chừ gì nữa mà không đến với ngành báo chí của trường?

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2023 trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 125 sinh viên (gồm 50 CLC)

– Khối xét tuyển: C00, C14, D15, D66

– Điểm chuẩn năm 2023 – 2023: 20.15

– Học phí đào tạo:

+ Đại trà : 11.700.000VNĐ/ năm

+CLC: 29.250.000VNĐ/ năm

8. Ngành báo chí Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn – Thành Phố Vinh – tỉnh Nghệ An

Trường Đại học Vinh (Vinh University) là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam. Là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Ngoài đào tạo, trường đồng thời còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn của miền Trung Việt Nam. Vị Hiệu trưởng đầu tiên của trường là Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư Nguyễn Thúc Hào.

Là trường đào tạo nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực báo chí của Bắc miền Trung. Ngành Báo chí Trường Đại học Vinh có sự tham gia giảng dạy, đào tạo của đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Bao gồm 5 Phó giáo sư, 17 Tiến sĩ, 13 Thạc sĩ.  Trong đó có người vừa là giảng viên vừa là nhà báo kì cựu.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Vinh

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2023 trường Đại học Vinh được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 70

– Khối xét tuyển: A00, A01, C00, D01

– Điểm chuẩn năm 2023 – 2023: 14

– Học phí đào tạo: 890.000 đồng/ tháng/ sinh viên

9. Đại học Khoa học – Đại học Huế

Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, thành phố Huế, Thừa Thiên-Huế, Việt Nam

Trường Đại học Khoa học là một trường đại học thuộc hệ thống Đại học Huế. Được xếp vào nhóm đại học trọng điểm của quốc gia Việt Nam. Trường có tiền thân là trường đại học Tổng hợp Huế. Được thành lập trên cơ sở sáp nhập Đại học Khoa học và đại học Văn khoa của Viện Đại học Huế được thành lập từ năm 1957. Năm 1994, trường đại học Tổng hợp trở thành trường thành viên của Đại học Huế và được đổi tên thành trường Đại học Khoa học

Ngành báo chí đào tạo nghề báo, đào tạo thành các phóng viên, biên tập viên, nhà báo, người làm công tác truyền thông…làm việc tại các cơ quan ban, ngành từ trung ương đến địa phương, tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Vinh

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2023 trường Đại học Vinh được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 150

– Khối xét tuyển: C00, D01, D15

– Điểm chuẩn năm 2023 – 2023: 13.5

– Học phí đào tạo: 320.000VNĐ/tín chỉ

10. Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Địa chỉ: Phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Trường Đại học Khoa học đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước. Trường là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Và giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết. Để đáp ứng tốt yêu cầu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo. Khoa hiện có 01 phó giáo sư, 08 tiến sĩ, 29 thạc sĩ (trong đó có 11 NCS).

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2023 trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 50

– Khối xét tuyển: C00, C14, D01, D84

– Điểm chuẩn năm 2023 – 2023: 13.5

– Học phí đào tạo: 210.000VNĐ/tín chỉ

Đăng bởi: Trần Văn Trường

Từ khoá: Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Báo Chí” Uy Tín Trên Toàn Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Trường Đại Học Tốt Và Uy Tín Nhất Tại Thủ Đức trên website Fply.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!