Xu Hướng 10/2023 # Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Văn Học Mà Các Bạn Nên Biết # Top 11 Xem Nhiều | Fply.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Văn Học Mà Các Bạn Nên Biết # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Văn Học Mà Các Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Fply.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng hợp những câu nói hay về văn học mà các bạn nên biết

Tại sao các bạn cần phải biết những câu nói hay về văn học? Bởi chúng khá quan trọng trong bài viết văn của các bạn. Để bài văn thêm phong phú, hấp dẫn hơn thì nên có câu nói hay về văn học.

(Nguyễn Du)

(Nguyễn Tuân)

(Hồ Chí Minh)

(Trần Đức Thảo)

(Xuân Diệu)

(Nguyễn Ngọc Ngạn)

(Đỗ Phủ)

(Vũ Trọng Phụng)

(Phạm Viết Đào)

(Nguyễn Khắc Hiếu)

(Thế Lữ)

(Đoàn Thị Điểm)

(Trần Nhân Tông)

(Huy Cận)

(Nguyễn Huy Thiệp)

(Nhà văn Nguyễn Tuân)

(Nhà văn Nguyễn Tuân)

(Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp)

(Nhà văn Nguyễn Đình Thi)

(Nhà văn Xuân Diệu)

(Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư)

(Nhà văn Nguyễn Tuân)

(Nhà văn Nguyễn Quang Sáng)

(Nhà văn Thạch Lam)

(Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp)

Văn chương là kho tàng của con người, đó là một kho tàng vô giá của kiến thức và trải nghiệm, để lại cho chúng ta những cảm xúc sâu sắc và bài học quý báu. Vì thế mỗi chúng ta cần học hỏi, tìm tòi qua những câu nói hay về văn học mà các thi nhân muốn gửi gắm qua những dòng chữ hay đó.

(Henry David Thoreau)

(Hạ Mỹ)

(Virginia Woolf)

(William Somerset Maugham)

(Nguyễn Ngọc Tư)

(Toni Morrison)

(Paulo Coelho)

(Chimamanda Ngozi Adichie)

(Jorge Luis Borges)

(Jhumpa Lahiri)

(Susan Sontag)

(Andre Gide)

(Gabriel Garcia Marquez)

(Azar Nafisi)

(Alexander Solzhenitsyn)

Văn học dân gian là truyền thống văn hóa được lưu truyền từ đời này sang đời khác của một cộng đồng dân cư.”

“Văn học dân gian là bản sắc văn hoá của mỗi dân tộc và có giá trị nhân văn, lịch sử và tâm linh rất lớn.”

“Những câu chuyện, truyền thuyết và thơ ca trong văn học dân gian thường phản ánh sự thông thái và sáng tạo của nhân dân trong cuộc sống hàng ngày.”

“Văn học dân gian có tính thực tiễn cao, được phát triển dựa trên kinh nghiệm của nhân dân trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và cuộc sống.”

“Văn học dân gian là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm văn học hiện đại, góp phần làm phong phú thêm nội dung và hình thức của văn chương.”

“Truyện cổ tích là một phần không thể thiếu trong văn học dân gian, chúng không chỉ giúp trẻ em học hỏi những giá trị đạo đức mà còn giúp trẻ phát triển khả năng tưởng tượng và sáng tạo.”

“Nhiều tác phẩm văn học dân gian đã được biến tấu và chuyển thể thành các tác phẩm nghệ thuật khác như điện ảnh, văn hóa thể thao, đồ họa, âm nhạc, v.v.”

“Văn học dân gian thường được truyền bá qua lời kể chuyện, do đó người kể chuyện và nghệ nhân truyền thống đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nó.”

“Văn học dân gian thường chứa đựng các giá trị đạo đức, tôn giáo và văn hoá đặc trưng của mỗi dân tộc, có ý nghĩa lớn trong việc bảo tồn và phát triển văn hoá dân tộc.”

(Susan Wiggs)

(Andre Aciman)

(William Faulkner)

(Andrea Barrett)

(Roxane Gay)

(Anais Nin)

5/5 – (1 bình chọn)

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Nhân Cách Sống Sâu Sắc, Thâm Thúy

Những câu nói hay về nhân cách sống và đối nhân xử thế ý nghĩa

Những câu nói hay về nhân cách sống sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn, cũng như sống chuẩn hơn với mọi người. Đồng thời, có thể coi đó như châm ngôn sống lẽ sống cho cuộc đời mình .

Giữa người với người, không có chuyện xứng hay không xứng, chỉ có thích hợp hay không mà thôi. Cái bật lửa giá mấy ngàn cũng có thể đốt cả một bao thuốc giá chục triệu, một bàn thức ăn giá cả mấy chục triệu cũng không thể thiếu đi bịch muối mấy ngàn.

Bạn có thể yêu cầu bản thân giữ chữ tín, nhưng không thể yêu cầu người khác giữ chữ tín được, bạn có thể yêu cầu bản thân đối xử với người khác tốt, nhưng không thể mong cầu người khác đối xử tốt với bạn được. Bạn đối xử với người khác thế nào, không đồng nghĩa với việc người khác cũng sẽ đối xử với bạn như vậy. Nếu như bạn không nhìn thấu được điều này, bạn chỉ sẽ tự thêm những phiền phức không đáng có cho bản thân mà thôi.

Hãy nên trân trọng người đối xử tốt với bạn, đừng chờ đến lúc khi trái tim đối phương đã vụn vỡ mới cảm thấy áy náy và muốn chắp vá lại. Thứ đã mất đi, đến đâu cũng chẳng thể tìm lại được. Người đã rời đi, ngay cả liên lạc qua mạng cũng chẳng thể. Đừng đợi đến khi người đó đã biến mất, mới nhận ra những điểm tốt của họ, có một cụm từ luôn khiến người ta phải lúng túng, gọi là “đã quá muộn rồi”.

Nếu như bạn cảm thấy mỗi cánh cửa trong cuộc đời đều đang đóng, vậy mong bạn hãy nhớ câu này: Cánh cửa đang đóng chưa chắc đã khóa, ít nhất ta cũng nên bước tới đẩy một cái xem thử.

Nhân duyên, không phải là có bao nhiêu người quen biết với bạn, mà là có bao nhiêu người đồng ý giúp bạn; có nhiều mối quan hệ, không phải là bạn đã lợi dụng được bao nhiêu người, mà là bạn đã giúp được bao nhiêu người; được yêu thích, không phải là có bao nhiêu người khen bạn trước mặt, mà là có bao nhiêu người đang tán dương bạn ở phía sau lưng.

Nếu như một người không đồng ý làm việc nhỏ, vậy thì khi làm việc lớn cũng rất khó thành công. Lão Tử từng khuyên “Giải quyết việc khó từ khi còn dễ, thực hành việc lớn từ khi còn nhỏ”. Nếu như muốn thành công, muốn ưu tú hơn người khác, thì cần phải tích cực làm từ những việc nhỏ nhất, thành công luôn có được từ sự tích lũy và những điều nhỏ nhặt nhất.

Đời người vội vã, đừng nên ép dạ cầu toàn, đừng nên để lại nuối tiếc cho bản thân, cứ sống theo cách bản thân thích, làm việc bản thân muốn, yêu thương chính mình, sống một cuộc đời đặc biệt cho bản thân mới là điều quan trọng nhất.

Đừng cứ người khác khen bạn là bạn tin ngay! Miệng nói lời mật ngọt, không phải có chuyện muốn nhờ bạn, cũng là vì lợi ích; nụ cười mà chứa dao găm, không phải đang nịnh nọt bạn, cũng là đang tính toán với bạn. Đừng đi tin những lời tâng bốc xu nịnh; đừng nghe tin những lời mật ngọt đầy mưu đồ!

Một người lòng dạ hẹp hòi, sẽ không nói ra được những lời vĩ mô. Một người không có cảm giác đang mang trên người sứ mệnh, sẽ không nói ra được những lời có trách nhiệm. Một người có tầm nhìn hạn hẹp, sẽ không nói ra được những lời có trình độ cao. Con người luôn phải làm gì đó, mới có thể thể hiện giá trị của bản thân, mặc dù làm việc có lúc cũng sẽ cảm thấy rất đau khổ, nhưng không có việc để làm lại khiến con người ta đau khổ hơn nhiều.

Người lúc nào cũng khách sáo đồng ý, chưa chắc là bạn thật. Người miệng lưỡi lúc nào cũng chanh chua, nhưng lại là người đưa tay ra giúp lúc bạn cần giúp đỡ. Lúc nói thật nhiều đều là giả cả, chuyện cùng nhau trải qua mới là thật. Người tốt miệng thường chanh chua, người xấu miệng thường ngọt ngào.

Đừng quá lương thiện, đừng quá hào phóng, cũng đừng quá giỏi giang, về lâu dài chúng ta sẽ cảm thấy, tất cả những gì mình làm đều là điều hiển nhiên. Cho dù có một ngày chúng ta chống đỡ không nổi, bật khóc và cảm thấy mệt mỏi, cũng chẳng có bao nhiêu người là đau lòng cho bạn, bởi vì trong mắt họ tất cả chuyện này là do bạn nguyện ý làm, người khác sẽ không phải lúc nào cũng nghĩ đến cảm nhận và khó khăn của bạn.

Đừng giống như kẻ ngốc lúc nào cũng bày ra vẻ yếu đuối của bản thân và kể cho họ nghe về những đau khổ của bạn, người khác chỉ có thể cười sự vô năng của bạn, nhưng không thể thương hại bạn.

Giữ một trái tim nhân hậu, đi một con đường hạnh phúc, trân trọng những cảm xúc chân thật nhất, cảm nhận những điều tốt đẹp, tận hưởng tâm trạng tích cực nhất, để thời gian trôi qua, năm tháng thay đổi. Đừng than phiền, đừng nói lời cay đắng, đừng buồn, đừng vội cho rằng mình thất bại. Khi chán nản, hãy tìm một không gian mới để hít thở; khi bối rối, hãy đứng trên những góc độ khác nhau bình tĩnh suy xét lại; lúc thất bại, hãy tự tin thử lại một lần nữa.

Bạn có thể rất lương thiện nhưng tuyệt đối không được buông lỏng cảnh giác với xã hội này, bởi vì có một số người căn bản không phải là con người. Tâm hại người thì không nên có, nhưng tâm phòng người thì nhất định phải có.

Những câu nói hay về nhân cách sống thâm thuý đáng suy ngẫm nhất

Đừng tìm hạnh phúc trong mắt người khác, nếu không bạn sẽ luôn buồn, đừng tìm phẩm giá trong miệng người khác, nếu không bạn sẽ luôn khiêm tốn.

Những người tâm đầu ý hợp dù có ồn ào đến đâu cũng có thể hòa giải, những người phân tâm dù còn non nớt, vụng về cũng nhân cơ hội kiếm cớ chuồn đi.

Cuối cùng, những người khiến bạn phát điên là những người luôn nói rằng họ tốt với bạn. Cuối cùng, những người bạn không tin tưởng nhất là những người bạn ban đầu tin tưởng nhất. Cuối cùng, những người khiến bạn biến đổi chính là những người đã đánh cược với cuộc đời bạn.

Người ta có thói quen đánh giá tốt hay xấu bằng ấn tượng đầu tiên, khi cho rằng một người tốt thì họ sẽ yêu thích toàn bộ con người đó, còn khi nghĩ rằng một người xấu thì họ sẽ phủ nhận hoàn toàn điều tốt của người đó

Bạn không thể chạm vào người không yêu mình, giống như chân size 38 không thể xỏ vừa giày size 36 dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa.

Đừng vô lương tâm với lòng bao dung Có người tưởng như sẽ tha thứ cho bạn, nhưng thực ra là do bạn không còn quá quan trọng nữa.

Không phải của bạn, dù có đuổi theo cả đời cũng không phải của bạn. Đối với một người không quan tâm đến bạn, không có sự khác biệt giữa mười năm chờ đợi và mười giây!

Một số người có vỏ bọc rất kín đáo, nhưng nội dung thì tuyệt vời, có người có bao bì trông giống như vàng và ngọc bích, nhưng nội dung lại khó coi.

Những câu nói hay về nhân cách sống, lòng dạ con người nên đọc nhất

Nhìn óng ánh chắc gì là vàng, nhìn đàng hoàng chắc gì là tử tế. Nên hãy nhớ rằng: Sống đẹp ở cái tâm chứ không phải thâm ở cái đầu.

Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được, lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.

Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì. Nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người.

Cho dù bạn tốt đẹp thế nào, thì sau lưng bạn vẫn cố người nói này nói nọ. Không thanh minh không so đo, mỉm cười mặc kệ chính là sự khinh thường tốt nhất!

Nhân cách giống như mặt nạ của diễn viên, trên thực tế thì không ai thể hiện đúng bản chất thật của mình.

Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay

Chơi với người tốt như đi trong sương. Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi. Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm. Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.

Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình,…

Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu.

Cuộc sống tốt nhất là hạn chế tranh cãi với người khác. Bạn sẽ không thể biết được khi giận dữ, người ta sẽ nói ra những gì. Nếu tích cực bạn sẽ cho rằng chỉ vì họ giận dữ, nhưng ở một khía cạnh khác, đó lại chính là những gì họ nghĩ về bạn.

Bạn đọc quan tâm

Đăng bởi: Xuân Vũ

Từ khoá: Tổng hợp những câu nói hay về nhân cách sống sâu sắc, thâm thúy

Những Câu Nói Hay Về Học Tập Nên Đọc Để Tạo Động Lực Cố Gắng

Tuyển tập những câu nói hay về học tập, về những bài học tinh thần vô cùng ý nghĩa. Cùng tìm hiểu Những câu nói hay về học tập để tạo động lực nha.

1. Học là phải luôn đi đôi với hành. Học lý thuyết phải tìm cách áp dụng vào thực tiễn, có vậy kiến thức mới có thể lưu lại thật lâu.

2. Đừng để những giây phút chán nản làm ta chùn bước. Mỗi một bước đi là từng bước tiếp thu những tri thức của nhân loại tích lũy thành của riêng bản thân mình.

3. Đừng để những kiến thức hiện có khiến chúng ta ngừng học hỏi. Thế giới vô cùng rộng lớn và học tập chưa bao giờ là đủ.

4. Đừng ngại ngùng khi đặt câu hỏi. Xấu hổ một phút nhưng có kiến thức là cả đời.

5. Bạn không bắt buộc phải thành công ngay từ đầu. Mà là bắt đầu để sau đó thành công. Nhưng muốn thành công thì học tập và rèn luyện mỗi ngày là một việc không thể thiếu.

6. Tuổi tác không nói lên người đó thông minh đến đâu mà dựa trên kiến thức của việc học tập mà người đó tích lũy được. Vì vậy hãy bắt đầu học từ hôm nay và khám phá thêm nhiều kiến thức mới.

7. Học tập không phải là dồn ép tất cả mọi thứ và đầu. Biết cách học vừa đủ, đó mới là người thông minh.

8. Nếu hỏi một câu ngốc nghếch thì nó chỉ kéo dài vài phút. Còn không đặt câu hỏi, sự ngu ngốc sẽ kéo dài cả đời.

9. Thế giới luôn biến động vì thế chúng ta không thể ngừng học hỏi. Kiến thức hôm nay có thể ngày sau sẽ trở nên lỗi thời.

10. Không biết thì không có gì xấu hổ. Chỉ nên cảm thấy xấu hổ khi không chịu học hỏi.

1. Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.

2. Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.

3. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

4. Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.

5. Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.

6. Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp của mình. Sự tụt hậu này đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.

7. Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.

8. Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.

9. Trường học – có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Trong một số trường học, người ta có thể loại các điểm kém và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.

10. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.

1. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng. – Franklin

2. Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên.” Hồ Chí Minh

3. “Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc.” Ngạn ngữ Gruzia

4. Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới. – N. Mandela

5. Đọc sách không bằng suy ngẫm. Học trường không hơn được trường đời. – Immanuel Kant

6. Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” Lev. Tolstoy

7. “Đọc sách không bằng suy ngẫm. Học trường không hơn được trường đời”. Immanuel Kant

8. “Học không biết chán, dạy người không biết mỏi.” Khổng Tử.

1, The most beautiful thing about learning is that no one take that away form you.

Điều tuyệt vời nhất của việc học hành là không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn.

2, Study not what the world is doing, but what you can do for it

Học không phải về việc thế giới đang làm gì, mà là những gì bạn có thể làm cho nó.

3, Adventure is the best way to learn.

Trải nghiệm là cách học tốt nhất.

4, Once you stop learning, you’ll start dying.

Một khi bạn ngừng học tập thì bạn sẽ chết.

5, Study the past if you would define the future.

Học về quá khứ nếu bạn muốn định nghĩa tương lai.

6, Learning is the eye of the mind.

Học tập là con mắt của trí tuệ.

7, If you are not willing to learn, no one can help you. If you are determined to learn, no one can stop you.

Nếu bạn không muốn học, không ai có thể giúp bạn. Nếu bạn quyết tâm học, không ai có thể ngăn cản bạn dừng lại.

8, You learn something everyday if you pay attention.

Bạn luôn học được thứ gì đó mỗi ngày nếu bạn để ý.

9, Never stop learning because life never stop teaching.

Đừng bao giờ ngừng học tập vì cuộc đời không bao giờ ngừng dạy.

10, What we learn with pleasure we will never forget.

Những gì chúng ta học được với sự thoải mái chúng ta sẽ không bao giờ quên.

1. 学如登山。 – Xuá rú dēng shān.

Giải nghĩa: Học tập giống như leo núi.

2. 学如逆水行舟,不进则退。- Xué rú nì shuǐ xíng zhōu, bù jìn zé tuì.

Giải nghĩa: Học tập giống như đi thuyền ngược dòng nước: một chiếc thuyền phải tiến lên phía trước nếu không nó sẽ bị cuốn xuống dòng chảy.

3. 道山学海。- Dào shān xué hǎi.

Giải nghĩa: Học cao như núi và rộng như biển. Học giúp con người trở thành một người có đạo, hiểu được trật tự tự nhiên tiềm ẩn của toàn bộ vũ trụ.

4. 玉不琢,不成器。 – Yù bù zhuó, bù chéng qì.

Giải nghĩa: Một người không thể trở nên có ích cho xã hội mà không được giáo dục. Theo nghĩa đen, câu nói này có nghĩa là nếu một viên ngọc không được mài giũa và đánh bóng, nó không thể được chế tạo thành bất cứ thứ gì. Vì vậy, đào tạo và kỷ luật là cần thiết để nuôi dạy trẻ đúng cách.

Advertisement

5. 三伊行,必有我师。 – Sānrén xíng, bìyǒu wǒ shī.

Giải nghĩa: Trong một nhóm gồm ba người, sẽ luôn có một người tôi có thể học hỏi.

6. 学然后知不足 – Xué ránhòu zhī bùzú

Giải nghĩa: Học là biết vô minh. Điều này có nghĩa là mặc dù học học sâu hiểu nhiều nhưng nếu càng học, bạn càng muốn biết.

7. 悬梁刺骨 – xuán liáng cì gǔ

Giải nghĩa: Học hành chăm chỉ. Nó bắt nguồn từ hai câu chuyện cổ xưa của Trung Quốc. Một trong số đó là về Sun Jing, người đã học rất chăm chỉ – thường đến sáng. Vì luôn sợ ngủ, anh buộc tóc lên xà nhà bằng một sợi dây để khi ngủ gật sẽ làm anh ta tỉnh dậy vì đau.

Câu chuyện thứ hai là về Su Qin, người cũng thường học đến tận khuya. Để giữ cho mình tỉnh táo, anh ta dùng kim đâm vào hông.

8. 凿壁偷光 – záobì tōuguāng

Giải nghĩa: Học hành siêng năng. Nó có nghĩa đen là có nghĩa là khoan lỗ trên tường để tận dụng ánh sáng của người hàng xóm để nghiên cứu. Kuang Heng sống trong thời Tây Hán rất ham học nhưng gia đình anh rất nghèo nên anh phải mượn sách của người khác. Và không chỉ sách! Kuang Heng chỉ có thể học vào ban đêm, vì vậy anh ta cần một nguồn sáng. Khi anh nhận thấy một tia sáng từ ngôi nhà của người hàng xóm đi qua một lỗ nhỏ trên tường. Kuang Heng sau đó đào một cái hố lớn hơn. Ánh sáng xuyên qua nó cho phép anh ta đọc và học tập chăm chỉ.

9. 学伍致用 – xuéyǐzhìyòng

Giải nghĩa: Học đi đôi với làm. Việc học trở nên hữu ích khi nó được đưa vào cuộc sống.

10. 为时不晚 – wéi shíbù wǎn

Giải nghĩa: Học không bao giờ là quá muộn.

99+ Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Làm Bạn Tan Chảy

Rate this post

Những câu nói tiếng anh “thả thính” khi mới yêu

I’d give up my life if I could command one smile of your eyes, one touch of your hand

Anh sẽ cho em tất cả cuộc đời này để được nhìn em cười, được nắm bàn tay em

2. It only takes a second to say I love you, but it will take a lifetime to show you how much

Chỉ mất vài giây để nói anh yêu em nhưng mất cả đời để chứng tỏ điều đó

3. I looked at your face… my heart jumped all over the place.

Khi nhìn em, anh cảm giác tim anh như loạn nhịp

4. I love you not because of who you are, but because of who I am when I am with you

Tôi yêu bạn không phải vì bạn là ai, mà là vì tôi sẽ là người thế nào khi ở bên bạn

5. Fire!!! Fire in my heart!

Anh ơi có cháy này! Cháy trong tim em!

6. It’s said that nothing lasts forever. Will you be my nothing?

7. I’m not good at anything… except loving you.

Em chẳng giỏi gì cả, chỉ yêu anh là giỏi.

8. You’re the reason behind my smile.

Anh chính là lý do sau mỗi nụ cười của em.

9. Ask me why I’m so happy and I’ll give you a mirror.

Nếu anh hỏi tại sao em hạnh phúc thì em sẽ đưa cho anh một chiếc gương.

10. You are so sweet, my teeth hurt.

Bạn ngọt ngào tới mức răng mình bị sâu luôn rồi.

Những câu nói tiếng Anh khi đang yêu

If water were kisses, I’d send you the sea

If leaves were hugs, I’d send you a tree.

If nite was love, I’d send you the stars.

But I can’t send u my heart cause that where you are

Nếu giọt nước là những nụ hôn, anh sẽ trao em biển cả.

Nếu lá là những ôm ấp vuốt ve, anh sẽ tặng em cả rừng cây.

Nếu đêm dài là tình yêu, anh muốn gửi em cả trời sao lấp lánh.

Nhưng trái tim anh ko thể dành tặng em vì nơi đó đã thuộc về em.

2. I guarantee it won’t be easy. I guarantee that at one point or another, one of us is gong to want to leave. But I also guarantee that if I don’t ask you to be mine, I am going to regret it for the rest of my life, because I know in my heart, you are the only one for me.

Anh tin chắc rằng điều này sẽ không hề dễ dàng. Anh tin chắc rằng sẽ có một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời mình một trong hai chúng ta muốn rời bỏ. Nhưng anh cũng tin chắc rằng nếu giờ đây anh không ngỏ lời cùng em thì trong suốt quãng đời còn lại của mình, anh sẽ phải hối tiếc bởi vì anh biết rằng trong trái tim anh chỉ duy nhất có em thôi.

3. I used to think that dreams do not come true, but this quickly changed the moment I laid my eyes on you.

Anh từng nghĩ giấc mơ không bao giờ trở thành sự thật. Nhưng ý nghĩ đó đã thay đổi mau chóng tính từ lúc khoảnh khắc anh nhận ra em.

4. If I die or go somewhere far, I’ll write your name on every star so people looking up can see just how much you meant to me.

Nếu một ngày anh chết đi hoặc đi đâu đó thật xa, anh sẽ viết tên em lên tất cả những vì sao, để mọi người có thể ngước lên nhìn và hiểu rằng em có ý nghĩa với anh đến nhường nào.

5. Can I say I love you today? If not, can I ask you again tomorrow? And the day after tomorrow? And the day after that? Coz I’ll be loving you every single day of my life?

Hôm nay anh có thể nói yêu em chứ? Nếu không, anh có thể hỏi em một lần nữa vào ngày mai? Ngày kia? Ngày kìa? Bởi vì anh yêu em mỗi ngày trong đời

6. By miles, you are far from me. By thoughts, you are close to me. By hearts, you are in me.

Về mặt khoảng cách, em đang sinh sống xa anh. Về ý nghĩ, em đang rất gần anh. Còn về tình cảm thì trái tim em đã tại dưới anh rồi.

7. They keep saying Disneyland is the best place on the planet. Seems like no one has been standing next to you, ever.

Những người bảo nơi tuyệt nhất trên thế gian là khu giải trí Disneyland chắc chắn chưa bao giờ được ở bên cạnh bạn.

8. You know If I had a dollar for every second I thought of you, I would be a billionaire!

Nếu mỗi giây mình nhớ bạn, mình được một đô-la, mình có thể trở thành tỉ phú cũng nên.

9. I wrote your name in the sand but it got washed away, I wrote your name in the sky but it got blew away, I wrote your name in my heart where it will stay…

Anh viết tên em trên cát nhưng sóng biển cuốn trôi đi, anh viết tên em trên bầu trời nhưng gió thổi bay mất, cần phải anh viết tên em dưới trái tim anh nơi mà nó sẽ tại mãi.

10. An angel asked me a reason why I care for you so much. I told her I care for you so much coz there’s no reason not to.

Một thiên thần hỏi anh vì sao anh lại yêu em nhiều đến thế . Anh đã nói rằng anh rất yêu em bởi vì chả có lí do nào để không làm như thế cả.

Những câu nói tiếng Anh về tình yêu của những người nổi tiếng

In every living thing there is the desire for love (D. H. Lawrence)

Mọi sự sống trên trái đất này luôn muốn có tình yêu.

2. Where there is love there is life. (Mahatma Ghandi)

Nơi nào có tình yêu thì nơi đó có sự sống.

3. Love conquers all (Virgil)

Tình yêu sẽ chiến thắng tất cả.

4. True love stories never have endings. (Richard Bach)

Những câu chuyện tình yêu đích thực thì chẳng bao giờ có hồi kết.

5. We waste time looking for the perfect lover, instead of creating the perfect love. (Tom Robbins)

Chúng ta cứ lãng phí thời gian để đi tìm một người yêu hoàn hảo, thay vì học cách làm nên một tình yêu hoàn hảo.

6. The greatest thing you’ll ever learn is just to love and be loved in return. (Eden ahbez)

Điều tuyệt vời nhất mà bạn đã được học đấy là học cách yêu và để được yêu.

7. You are my heart, my life, my entire existence. (Julie Kagawa)

Em là tình yêu của tôi, cuộc sống của tôi và toàn bộ sự tồn tại của tôi.

8. I love you exactly as you are. (Tahereh Mafi)

Anh yêu em như chính con người thực sự của em.

9. Love is trembling happiness. (Khalil Gibron)

Tình yêu là sự run rẩy của hạnh phúc.

10. Without love we are like birds with broken wings. (Mitch Albom)

Nếu không có tình yêu thì chúng ta chẳng khác nào những chú chim bị gãy cánh.

Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu trong các bộ phim

Some people are worth melting for. (Frozen)

Có những người đáng để chúng ta tan chảy vì họ.

2. You will never age for me, nor fade, nor die. (Shakespeare in Love)

Em sẽ không bao giờ có tuổi trong mắt anh, không phai tàn, mà là bất tử.

3. Love means never having to say you’re sorry. (Love story)

Yêu là không bao giờ phải nói lời xin lỗi.

4. Even more, I had never meant to love him. One thing I truly knew – knew it in the pit of my stomach, in the center of my bones, knew it from the crown of my head to the soles of my feet, knew it deep in my empty chest – was how love gave someone the power to break you (Twilight)

Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ yêu anh ấy. Một điều tôi thực sự biết rõ, từ trong sâu thẳm, từ trong xương tủy, từ đỉnh đầu cho đến gót chân, và từ sâu trong lồng ngực trống rỗng của tôi đó là, tình yêu sẽ cho bạn sức mạnh khiến bạn có thể phá vỡ những giới hạn bản thân.

5. Surely it was a good way to die, in the place of someone else, someone I loved. (Twilight)

Đó chắc chắn là một cách tuyệt vời để chết đi, bên cạnh một ai đó, người mà bạn yêu.

6. I love you every universe (Doctor strange)

Tôi yêu em ở mọi vũ trụ

7. I love you 3000 (Iron Man)

Tôi yêu em 3000 lần

Những thành ngữ về tình yêu siêu lãng mạn

Love me a little, love me long

Tình càng say đắm càng chóng phai, thoang thoảng như hương nhài mà lại thơm lâu.

2. Love me, love my dog

Yêu nhau thì yêu cả đường đi, còn ghét nhau thì ghét cả tông chi họ hàng.

3. Believe in the spirit of love, it can heal everything in the world

Hãy tin vào sức mạnh của tình yêu, nó có thể hàn gắn tất cả mọi thứ.

4. You are fall in love with someone when you can not put into words how they make you feel

Khi bạn không thể diễn tả bằng lời cảm giác khi ở bên ai đó, ấy là khi bạn đang yêu.

5. Love at the first sight

Yêu em/ anh từ cái nhìn đầu tiên.

6. The apple of someone’s eye

Em chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời anh.

7. There is no difference between a wise man and fool when they fall in love

Khi đã yêu thì không có sự khác biệt giữa người thông minh và kẻ ngốc.

8. The best way to go to a woman’s heart is through her stomach

Con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim người phụ nữ là đi qua dạ dày của cô ấy

9. Absence makes the heart grow fonder

Khi yêu nhau càng xa nhau, càng nhớ nhau hơn.

10. True beauty is in the eyes of the beholder

Vẻ đẹp thật sự nằm trong mắt của những kẻ si tình.

11. Love knows no bounds

Tình yêu thật sự không có giới hạn.

12. It only takes a second to say that “Love you”, but it will take a lifetime to show you how much

Chỉ mất có 1 giây để nói rằng anh yêu em, nhưng anh sẽ dành cả cuộc đời này để chứng minh điều đó.

Câu Nói Hay Về Sự Tử Tế

Sự tử tế không chỉ là một giá trị đích thực mà còn là một nét đẹp vô cùng quý giá trong con người. Nó giúp ta trở nên nhân từ, đồng cảm và tốt bụng hơn với những người xung quanh.

“No act of kindness, no matter how small, is ever wasted.” – Aesop.

( “Không có hành động tử tế nào là vô nghĩa, dù cho nó nhỏ nhất.” – Aesop.)

“Kindness is the sunshine in which virtue grows.” – Robert Green Ingersoll.

( “Sự tử tế là ánh nắng mặt trời giúp đức hạnh phát triển.” – Robert Green Ingersoll.)

“Carry out a random act of kindness, with no expectation of reward, safe in the knowledge that one day someone might do the same for you.” – Princess Diana.

( “Thực hiện một hành động tử tế ngẫu nhiên, không mong đợi phần thưởng, với niềm tin rằng một ngày nào đó ai đó cũng có thể làm điều tương tự cho bạn.” – Công nương Diana.)

“Be kind, for everyone you meet is fighting a battle you know nothing about.” – Wendy Mass.

( “Hãy tử tế với mọi người, bởi vì mỗi người chúng ta gặp phải đang chiến đấu với một cuộc chiến mà chúng ta không biết gì về nó.” – Wendy Mass.)

“Kindness is the oil that takes the friction out of life.” – Anonymous.

( “Sự tử tế là dầu bôi trơn giúp loại bỏ sự cọ sát trong cuộc sống.” – Ẩn danh.)

“The smallest act of kindness is worth more than the grandest intention.” – Oscar Wilde.

( “Hành động tử tế nhỏ nhất cũng có giá trị hơn cả ý định tốt đẹp nhất.” – Oscar Wilde.)

“A single act of kindness throws out roots in all directions, and the roots spring up and make new trees.” – Amelia Earhart.

( “Một hành động tử tế đơn lẻ sẽ tạo ra những cội rễ lan tỏa và mọc thành những cây mới.” – Amelia Earhart.)

“The greatest gift you can give someone is your kindness; because it costs nothing but your time and a smile.” – Anonymous.

( “Món quà tuyệt vời nhất bạn có thể tặng cho ai đó là sự tử tế của bạn; bởi vì nó không tốn bất cứ chi phí gì ngoài thời gian và nụ cười của bạn.” – Ẩn danh.)

“In a world where you can be anything, be kind.” – Jennifer Dukes Lee.

( “Trong một thế giới mà bạn có thể trở thành bất cứ điều gì, hãy là người tử tế.” – Jennifer Dukes Lee.)

“The essence of all religions is kindness, compassion, and love.” – Dalai Lama.

( “Bản chất của tất cả các tôn giáo là sự tử tế, lòng từ bi và tình yêu.” – Đại lama.)

Hãy luôn giữ trong mình sự tử tế, để cuộc sống của bạn và những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn. Hãy trao đi tình yêu, sự đồng cảm và sự tốt bụng, vì chính những hành động nhỏ nhặt này có thể tạo nên những sự khác biệt lớn trong cuộc sống.

Các Câu Nói Hay Về Đôi Mắt – Những Trạng Thái, Tình Trạng Ảnh Hưởng Đến Đôi Mắt

Advertisement

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn của con người, gửi gắm những cảm xúc, suy nghĩ và tình cảm của chúng ta. Tuy nhiên, không chỉ là một chiếc gương của tâm hồn, đôi mắt còn là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Các tình trạng không tốt, như căng thẳng, mệt mỏi hay được tiếp xúc nhiều với ánh sáng màn hình có thể gây ra những hậu quả không mong muốn đến đôi mắt. Bài viết này sẽ đưa ra một số câu nói hay về đôi mắt và những trạng thái, tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

I. Những câu nói hay về đôi mắt

II. Status hay về đôi mắt, ánh mắt

Mục Lục Bài Viết

Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn. Thông qua đôi mắt chúng ta có thể nhìn thấu sự đời cũng như biết rõ mọi thứ trong cuộc. Nếu không có ánh sáng từ đôi mắt, xung quanh ta chỉ còn lại là màn đêm và bóng tối. Với những giá trị mà đôi mắt đem lại, chúng tôi xin gửi đến bạn những câu nói hay về đôi mắt.

Nụ cười có thể che giấu được nỗi buồn. Bận rộn có thể che giấu sự đau thương. Lời nói có thể che giấu được những quan tâm thầm lặng. Thế nhưng đôi mắt là điều duy nhất không thể che giấu được tâm trạng, cảm xúc thực sự.

Người ta nói người con gái đi bên cạnh. Là món trang sức quý nhất. Thế nên anh lấp lánh. Nhưng không thể nào bằng mắt em.

Cái lưỡi có thể che giấu sự thật nhưng đôi mắt – thì không bao giờ!

Hầu như không cần phải nói gì khi bạn có đôi mắt.

Liệu một phép màu có thể xảy ra hơn việc chúng ta nhìn qua mắt nhau trong chốc lát?

Mẹ sinh ra đôi mắt đẹp không phải để khóc cho những người không xứng đáng. Bố cho một hình hài để vươn lên tìm sự sống, chứ không phải tiều tụy vì một người dưng.

Tâm hồn sẽ không có cầu vồng nếu đôi mắt thiếu đi giọt lệ.

Mắt người màu đen còn trái tim là màu hồng. Khi đôi mắt đỏ lên thì cũng là lúc trái tim biến thành màu đen.

Nụ cười giúp che giấu nỗi buồn. Bận rộn giúp che giấu yêu thương. Lời nói giúp che giấu sự im lặng trong lòng. Tuy nhiên, đôi mắt lại là thứ phô bày tất cả, cảm xúc và tâm trạng.

Nhìn cuộc đời bằng đôi mắt chưa đủ, mà cái chính nhìn bằng cái tâm ngay thẳng, lương thiện, tử tế.

Nếu cứ mãi nhìn đời bằng con mắt bi quan. Bạn sẽ chẳng bao giờ nhận ra được giá trị thực sự của cuộc sống.

Không ai có thể nói dối, không ai có thể che giấu điều gì, khi nhìn thẳng vào mắt một ai đó.

Khuôn mặt đó quá đẹp, để em phải buồn như thế. Đôi mắt đó biết cười, em đừng để rơi giọt lệ. Anh thì không hoàn hảo, nhưng anh dám đảm bảo. Anh sẽ yêu em thật nhiều, nhiều hơn những người đến trước.

Khuôn mặt là tấm gương phản chiếu tâm hồn và đôi mắt là nơi thú nhận mọi bí mật của trái tim.

Tôi nhắm mắt lại và tất cả thế giới đều chết; Tôi ngước mắt lên và tất cả như được sinh ra một lần nữa.

Hãy đừng chỉ nhìn cuộc sống bằng đôi mắt, mà hãy dùng trái tim yêu thương của bạn. Bởi vì chỉ có tình yêu thương mới đem lại những điều kỳ diệu cho cuộc sống. Người ta có thể quên tất cả những gì bạn đã nói, đã làm. Nhưng người ta sẽ không bao giờ quên cảm giác mà bạn đã đem lại cho họ.

Tầm nhìn của bạn sẽ trở nên rõ ràng chỉ khi bạn có thể nhìn vào trái tim của chính mình. Ai nhìn bên ngoài, ước mơ; người nhìn vào bên trong, thức tỉnh.

Đôi mắt em phẳng lặng như mặt hồ mùa thu vậy, u buồn lắm, lãng mạn lắm và hơn hết nó thật bình yên biết chừng nào.

Người sở hữu đôi mắt biết nói thường chiếm lợi thế nhiều hơn so với những người không biết tận dụng đôi mắt của mình để truyền đạt thông tin đến đối phương.

Không biết lúc nhắm mắt mặt mình trông như thế nào nữa? Ngốc thế, lấy cái gương đặt trước mặt rồi mở mắt ra mà nhìn.

Đôi mắt nói lên điều mà đôi môi sợ hãi nói ra.

Ai cũng có thể nhìn vào mắt người khác, nhưng những người đang yêu có thể nhìn thấu tâm hồn của người khác qua đôi mắt.

Cái đẹp chỉ đơn giản là hiện thực được nhìn qua con mắt yêu thương.

Tham Khảo Thêm:

 

Cho Bé Tô Màu Tranh Công Chúa Tóc Mây

Nơi lời nói bị kiềm chế, đôi mắt thường nói lên rất nhiều điều.

Bạn có thể che đôi mắt của mình khỏi những thứ mà bạn không muốn nhìn. Nhưng thực sự bạn không để che trái tim của mình khỏi những thứ mà bạn không muốn cảm nhận.

Trải nghiệm đẹp đẽ nhất chúng ta có thể có, chính là sự bí ẩn… Bất cứ ai không còn trải nghiệm cảm giác này, cũng đồng thời không còn biết ngạc nhiên, thán phục. Điều đó giống như bạn đã chết rồi, bởi đôi mắt đã hoàn toàn u tối. – Albert Einstein

Vẻ đẹp của một người phụ nữ phải được nhìn từ trong đôi mắt của cô ấy, vì đó là cánh cửa dẫn đến trái tim cô ấy, nơi tình yêu trú ngụ.

Sinh ra với đôi mắt đẹp thì đừng khóc vì những điều không xứng đáng.

Thế giới chỉ tồn tại trong mắt bạn. Bạn có thể làm cho nó lớn hoặc nhỏ như bạn muốn.

Đôi mắt ấy long lanh và trong sáng, sau u sầu lặng lẽ một nỗi cô đơn, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi không thể che giấu cảm xúc chân thật của con người, anh biết không mặc dù cố nén nhưng dường như đôi mắt em muốn nói với anh rằng em đang rất buồn.

Nước mắt là ngôn từ của trái tim, lời nói khó có thể diễn tả.

Vì chúng ta không thể thay đổi thực tế, chúng ta hãy thay đổi đôi mắt nhìn nhận thực tế.

Những thứ được nhìn bằng ánh mắt thì chóng qua nhưng nếu được cảm nhận bằng trái tim thì còn mãi.

Đôi mắt thật sự là một điều kỳ diệu mà chỉ khi chúng ta nhìn bằng tâm hồn mới có thể thấy hết được. Đôi khi đó là những ưu tư, những mộng mơ, những dại khờ. Nhưng đôi khi đó cũng là những nỗi buồn, những nhớ mong, những lụy phiền xa cách…

Nước mắt của thế gian này luôn bất biến. Với mỗi người bắt đầu khóc, ở nơi nào đó khác một người ngừng rơi lệ. Với tiếng cười cũng vậy.

Hãy luôn mở to đôi mắt. Hãy quan sát khắp mọi thứ xung quanh. Bởi vì bất kỳ điều gì bạn thấy đều có thể truyền cảm hứng cho bạn

Mỗi người trong chúng ta đều có một vết thương lòng. Một số người giấu trong đôi mắt, một số lại giấu trong nụ cười…

Chúng ta không thể nhắm mắt băng qua đường cũng như không thể ghét một người mình từng thương.

Đã có ai nói với anh rằng đôi mắt của anh nhìn thật buồn chưa? Không hiểu sao em lại cảm nhận được sự u buồn trong đôi mắt đó như đang chất chứa những nỗi niềm tâm sự.

Khi nỗi đau ập xuống, đừng ngốc nghếch, đừng nhắm mắt khóc, chỉ cần bạn có thể ở vị trí đẹp nhất để nhìn thấy ánh nắng

Cô gái có đôi mắt lạnh và khuôn mặt kiêu ngạo ấy hóa ra chỉ lớp gai em tự bọc quanh mình để bảo vệ mình khỏi những tổn thương xung quanh.

Đôi khi khóc là cách thức duy nhất mà ánh mắt của bạn cất lên tiếng khi đôi môi bạn lại không thể diễn tả được nỗi niềm của trái tim tan vỡ.

Khi con sinh ra, mọi người nhìn con cười, còn con thì lại khóc, con phải sống sao cho khi con mất đi, mọi người khóc, còn con sẽ nở một nụ cười.

Đúng là đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Khuôn mặt của bạn có thể được khắc bởi sự lo lắng và nhăn nheo bởi sự lão hóa, nhưng đôi mắt nói lên câu chuyện thực sự về con người của bạn.

Tình yêu đích thực không cần bằng chứng. Đôi mắt đã nói lên nỗi lòng.

Trong cuộc đời của chúng ta, còn có rất nhiều chuyện khiến chúng ta rơi nước mắt nhưng xin hãy rơi nước mắt vì những người xứng đáng, người mình yêu thương và rơi vì niềm vui.

Hãy nhìn những sai lầm của mình để tha thứ cho người khác… Vì chẳng có ai hoàn hảo cả. Đừng nhìn đời chỉ bằng đôi mắt mà hãy cảm nhận bằng trái tim và tấm lòng.

Người ta nói, biết một người từng trải hay không từng trải, chỉ cần nhìn vào đôi mắt người đó. Đôi mắt chính là nơi chứa đựng tất cả những ký ức vui buồn, những tâm sự chất chồng. Thế gian, hết thảy có thể vứt bỏ, hết thảy có thể thay đổi, duy chỉ đôi mắt của một người là thứ chân thật nhất có thể lưu giữ lại. Đời thay đổi, người thay đổi, nhưng ánh mắt vĩnh viễn không thể là tờ giấy trắng!

Con mắt nhìn thấy tất cả nhưng không tự nhìn thấy nó. Cũng như chúng ta thấy mọi lỗi lầm của người khác mà không thấy lỗi lầm của bản thân.

Advertisement

Đôi mắt chân thật ấy Quá trong sáng và quá trung thực không thể che đậy được tâm hồn ngọt ngào tỏa sáng trong chúng.

Khi giọt nước mắt rơi những nỗi buồn như vỡ òa, cô đơn giăng kín, nước mắt là một dấu hiệu bất lực của sự giận dữ, tổn thương hay sự tiếc nuối.

Hãy đếm khu vườn bằng những đóa hoa, đừng bởi những chiếc lá đã rơi. Hãy đếm cuộc đời bằng những nụ cười, đừng bởi lệ lăn trên má.

Đôi mắt là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà người phụ nữ có thể có. Chỉ với một cái nhìn, cô ấy có thể chuyển tiếp thông điệp thân mật nhất. Sau khi kết nối được thực hiện, các từ không còn tồn tại

Để có đôi mắt đẹp, hãy tìm kiếm điều tốt đẹp ở người khác; đối với đôi môi đẹp, chỉ nói những lời nhân từ; và để đĩnh đạc, hãy bước đi với kiến thức rằng bạn không bao giờ đơn độc.

Mở mắt ra, nhìn vào bên trong. Bạn có hài lòng với cuộc sống mình đang sống không?

Hãy để tâm hồn tôi mỉm cười trong trái tim tôi và trái tim tôi mỉm cười qua đôi mắt tôi, để tôi có thể gieo rắc nụ cười phong phú trong trái tim buồn.

Mọi thứ đẹp đẽ, công bằng và đáng yêu đều được tạo ra cho con mắt của người nhìn thấy.

Bất cứ ai đã từng nhìn vào đôi mắt đờ đẫn của một người lính chết trên chiến trường sẽ suy nghĩ rất nhiều trước khi bắt đầu một cuộc chiến.

Tôi chắc rằng trong tháng năm còn lại của cuộc đời, bạn sẽ còn vô số chuyện để dùng đến nước mắt nhưng hãy để nó rơi vì niềm vui, vì yêu thương và vì những người xứng đáng!

Mở 2 mắt ra ta thấy đời nhiều sắc. Nhắm 2 mắt lại ta thấy chỉ một màu. Mở 1 mắt ta lại thấy tồn tại những niềm đau. Nhắm 2 mắt kèm giọt nước mắt bạn sẽ thấy.

Em không biết bơi, em sắp chết đuối trong đôi mắt của anh rồi.

Dù có cả ngàn lời nói đau, gây sát thương nhưng cũng không một lần đôi mắt rơi lệ.

Em có thể dối anh ở trong lời nói nhưng không dối được anh trong ánh mắt. Tình yêu này không có thứ đúng sai mà chỉ cần cả hai trái tim đều rung động.

Tình yêu hạnh phúc được thể hiện qua ánh mắt, đôi mắt trìu mến nhìn nhau.

Em thấy gì trong đôi mắt kẻ si tình? Một tấm chân hình hay một đời dang dở…

Giá trị của bạn ở trong con mắt người đời không phải ở số tiền bạn kiếm được mà số tiền bạn tiêu nó.

Nếu nỗi buồn có thể vơi đi bằng ánh mắt thì xin anh hãy nhìn em một lần thôi…

Mắt em màu đen. Môi em màu đỏ. Lại em hỏi nhỏ. Anh có yêu em không?

Không chỉ là nụ cười mà hạnh phúc còn được đong đầy qua những giọt nước mắt.

Tự nhiên con mắt liếc qua. Tự nhiên mình thấy người ta liếc nhìn. Tự nhiên tim đập thình thình. Tự nhiên con mắt của mình tím đen.

Nước mắt là dấu hiệu cho sự bất lực trước mọi thứ.

Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời. Thương thầm một nụ cười, cả một đời phiêu lãng.

Nàng nắm tay ta, theo ta nửa đời phiêu bạt. Ta hôn mắt nàng, che nàng nửa kiếp lênh đênh.

Giá như đôi mắt của anh luôn có hình bóng của em, hướng về phía em.

Thứ làm người nói đau hơn người nghe chính là lời nói và có thứ khiến người nhìn đau hơn người khóc chính là những giọt nước mắt tuôn rơi.

Nếu như cuộc đời này không có bất công thì đôi mắt của chúng ta sẽ không tạo ra hai hàng nước mắt.

Làm sao mà em không biết khi ánh mắt anh nhìn cô gái ấy ánh lên đầy niềm hạnh phúc. Nó khác hẳn với cái nhìn hờ hững của anh mỗi lần bên em.

Nếu được chọn giữa quả dứa và crush, tôi sẽ chọn quả dứa. Vì quả dứa có mắt.

Trời hôm nay âm u quá vì nắng đã trốn hết vào đôi mắt em rồi!

Cái đẹp được thể hiện qua con mắt tràn ngập yêu thương.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Anh đồng ý làm chồng em được không?

Ngần ấy tấm bản đồ nhưng anh vẫn lạc vào mắt em.

Nước mắt chính là ngôn ngữ của sự đau buồn.

Đôi lúc em tránh ánh mắt của anh vì dường như lúc nào em cũng hiểu thấu lòng anh. Không thể ngắt lời càng không thể để giọt lệ nào được rơi! – Phía sau một cô gái (Soobin Hoàng Sơn)

Nụ cười ươm đầy nắng, ánh mắt dư ngọt ngào. Nếu tim cậu còn vắng, cho tớ vô với nào!

Con gái mà kết con trai. Chẳng thèm nói ngắn, nói dài mất công. Chỉ cần nháy mắt hư không. Thể nào hắn cũng vỡ lòng tương tư. Tương tư thì mặc tương tư. Phải mía, cóc, ổi… tiểu thư mới cười.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì cho anh lẻn leo vào được không? – Anh nhà ở đâu thế (Amee ft Bray)

Con gái hay cười hơn người khác ở chỗ dễ bị nếp nhăn ngay khóe mắt.

Hoa gì không ai thích? Hoa mắt

Dù nỗi đau đến, thay vì nhắm mắt khóc, hãy mở mắt để có thể nhìn thấy được trên cuộc đời còn nhiều thứ khiến ta mỉm cười.

Vẻ đẹp không phải ở đôi má hồng của người phụ nữ mà nằm ở đôi mắt của kẻ si tình.

Chào người lạ mùa hạ, em làm nhiễm phóng xạ con mắt rồi. Nhìn đi… thấy chưa… hình bóng em đó.

Giá như trên đời không có giấc ngủ để anh không phải nhắm mắt… nghĩ về em.

Tổng kết lại, thật tuyệt vời khi chúng ta có được đôi mắt với khả năng nhìn rõ, phản xạ nhanh và cảm nhận được thế giới xung quanh. Nhưng đôi mắt cũng là một bộ phận rất nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi các trạng thái tình trạng khác nhau. Do đó, chúng ta cần phải chú ý đến cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình trong từng hoàn cảnh khác nhau để có thể giữ được sự khỏe mạnh và sáng tạo trong cuộc sống. Hãy cho đôi mắt một cơ hội để tự do và phát triển để chúng ta có thể tận hưởng mọi thứ tuyệt vời mà thế giới này mang lại.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Tình trạng mắt sưng đau

Advertisement

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Văn Học Mà Các Bạn Nên Biết trên website Fply.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!