Xu Hướng 10/2023 # Thế Nào Là Một Người Đàn Ông Trưởng Thành? # Top 14 Xem Nhiều | Fply.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thế Nào Là Một Người Đàn Ông Trưởng Thành? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thế Nào Là Một Người Đàn Ông Trưởng Thành? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Fply.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một người đàn ông trưởng thành – chính là người đàn ông biết dừng chân cách xa cám dỗ, và là người nhớ tới người phụ nữ của mình trước những cuộc vui và đam mê của chính mình.

Thế nào là một người đàn ông đã thực sự trưởng thành?

Người đàn ông trưởng thành không có nghĩa là độ tuổi đủ cao, hay tháng ngày sống đủ dài.

Đàn ông trưởng thành chính là người đã có đủ trải nghiệm, đủ hiểu chuyện để không mắc những lỗi lầm ngớ ngẩn và đủ khôn ngoan để biết điều gì cần trân trọng điều gì không.

Phụ nữ nên tìm kiếm một người đàn ông trưởng thành để có thể phung phí tận hưởng những tháng ngày thanh xuân. Đừng trao tâm hay đặt thân vào MỘT CẬU BÉ chưa trưởng thành, với một người chưa đủ khả năng phân biệt cuộc chơi và cuộc đời thì không nên nặng lòng.

Đàn ông trưởng thành – cách yêu có thể không quá nồng nhiệt như cậu bé mới lớn, cũng chẳng quan tâm thái quá hàng giờ hàng phút, cũng không có chuyện ngày ngày họ chạy quanh bạn như một đứa trẻ lên ba.

Người đàn ông trưởng thành sẽ khiến phụ nữ an lòng.

Nhưng cách yêu của người đàn ông trưởng thành sẽ khiến bạn an lòng, đừng tìm một cậu bé tựa vai bạn, mà hãy tìm một người đàn ông để bạn tựa vai họ. Hãy lựa chọn người khi trời nổi bão giông, bạn sẽ được bao bọc trong vòng ôm ấm áp, chứ không phải khi trời vừa nổi giông bão, ngó nghiêng xung quanh bạn chỉ thấy mình một mình đơn độc.

Đàn ông trưởng thành – họ không thích ngoại tình, nhưng nếu như họ đổi thay, họ sẽ chủ động kết thúc dù lý do không quá lớn lao. Không lừa dối, họ sẽ chủ động kết thúc rõ ràng và đàng hoàng như ngày họ tới. Vì với đàn ông trưởng thành, ngoại tình rất bẩn.

Đàn ông chỉ trưởng thành khi biết làm chủ cuộc sống của mình.

Đàn ông trưởng thành – họ biết phân biệt rạch ròi giữa bạn bè và người yêu, họ biết cách phân chia thời gian sao cho cả hai bên đều không cảm thấy bị thiệt thòi hay khó chịu. Đừng chạy theo một cậu bé chưa đủ nhận biết và trong đầu chỉ xuất hiện hai chữ bạn bè to hơn bạn gái.

Đại đa số đàn ông sẽ trưởng thành sau một lần đổ vỡ. Có thể sự tinh tế ngày hôm nay, sự chuẩn mực và trưởng thành hiện tại chính là của một người phụ nữ trước đây đã dạy anh ta, dạy anh ta cách yêu sao cho đúng, trân trọng và bao dung bao nhiêu là vừa.

Đàn ông không tự nhiên trưởng thành, mất mát chính là cách trưởng thành của đàn ông, Và sự ra đi của một người phụ nữ là cách khiến anh ta thay đổi.

Đàn ông sẽ trưởng thành qua mỗi lần vấp ngã.

Nếu ngày hôm nay bạn yêu một người chưa trưởng thành, không phải là anh ta không trưởng thành, chỉ là chưa đúng thời điểm. May mắn thì sự trưởng thành và chuẩn mực mai sau là bạn hưởng, còn không thì người phụ nữ khác hưởng.

Nhưng hãy nhớ rằng mỗi một thầy cô giáo dạy được học trò của mình thành công – dù thành công trên tổn thương của bản thân và cũng không nhận được đáp trả cũng là đáng để vui mừng rồi.

“Đàn ông, sẽ trưởng thành khi anh ta học được bài học mất mát giống như phụ nữ sẽ khôn ngoan hơn sau một vài lần đau khổ”.

Đăng bởi: Dũng Nguyễn

Từ khoá: Thế nào là một người đàn ông trưởng thành?

Mâm Cúng Và Văn Khấn Ông Công Ông Táo Thế Nào Là Đúng?

TPO – Theo truyền thống của người Việt, ngày 23 tháng Chạp là ngày tiễn ông Công ông Táo về trời. Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cỗ cúng thì bài văn khấn ông Công ông Táo cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo gồm những gì?

Theo quan niệm dân gian, ngày 23 tháng Chạp là ngày tiễn ông Công ông Táo về trời để bẩm báo những việc đã xảy ra trong gia đình của một năm vừa qua. Lễ vật cúng Táo quân truyền thống gồm có: mũ ông Công gồm hai mũ đàn ông và một mũ đàn bà. Mũ dành cho các ông Táo thì có hai cánh chuồn, mũ Táo bà thì không có cánh chuồn. Màu sắc của mũ, áo hay hia ông Công ông Táo thay đổi hàng năm theo ngũ hành. Những đồ mã này sẽ được đốt đi sau lễ cúng ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp.

Với các gia đình cúng chay thuần khiết, mâm cỗ cúng có thể gồm các món canh thập cẩm rau củ hoặc cay măng chay, nem rau củ, đậu phụ sốt nấm cay Tứ Xuyên, giò chay, chả chay, chạo nấm, xôi, chè, nộm, xào thập cẩm rau củ.

Đơn giản hơn nữa có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng chay theo trường phái trí tuệ. Theo đó, mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo chỉ gồm: 1 mâm ngũ quả, 3 bát chè, 1 đĩa xôi, hoa tươi, nước, nến đỏ và 3 “ông” cá chép sống. Những người theo trường phái này không dâng cúng và đốt mũ, tiền vàng và cá chép giấy. Khi thắp hương xong, gia chủ sẽ mang cá thả ra sông.

Tuy nhiên, nếu bạn là một Phật tử cần chú ý đến các lễ vật dâng cúng ngày tiễn ông Công ông Táo cũng như tổ tiên nên là những lễ vật thanh tịnh. Không chỉ là hương, hoa, trà, quả thực, lễ vật quan trọng nhất chúng ta cần dâng lên là hương của tâm: hương niệm, hương định, hương tuệ, hương giải thoát và hương giải thoát tri kiến hương.

Với các gia đình muốn cúng mặn, mâm cỗ cúng ông Công ông Táo bao gồm: 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, gà luộc hoặc 1 khổ thịt vai gáy luộc, 1 bát canh, 1 đĩa xào, 1 đĩa giò, 1 con cá chép rán (hoặc cá chép sống), 1 đĩa xôi gấc, 1 đĩa hoa quả, 1 ấm trà sen, 3 chén rượu, quả cau, lá trầu, 1 lọ hoa, 1 tập giấy tiền, vàng mã.

Cũng cách chuẩn bị lễ vật cúng ông Công ông Táo khác, gồm có: Một chiếc lọng màu đỏ có diềm vàng để che nắng che mưa; một chiếc bàn đủ lớn để đặt mâm lễ, mặt bàn được trải tấm vải đỏ, một miếng vải đỏ dài trải dưới đất như miếng thảm đỏ để đưa tiễn Thần Táo Quân.

Ở miền Trung, người ta cúng một con ngựa bằng giấy với yên, cương đầy đủ. Còn ở miền Nam thì đơn giản hơn, chỉ cúng mũ, áo và đôi hia bằng giấy là đủ.

Văn khấn ông Công ông Táo

Bài cúng ông Công ông Táo theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ (chúng) con là: …

Ngụ tại: …

Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm.

Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Văn khấn ông Công ông Táo được lưu truyền trong dân gian

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân!

Tín chủ con là :………….

Ngụ tại :…………………..

Nhằm ngày 23 tháng Chạp, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, xiêm hài áo mũ, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm Hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời :

Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Phỏng theo lệ cũ, Ngài là vị chủ, Ngũ Tự Gia Thần, soi xét lòng trần, Táo Quân chứng giám.

Trong năm sai phạm, các tội lỗi lầm, cúi xin Tôn Thần, gia ân châm chước. Ban lộc, ban phước, phù hộ toàn gia, trai gái trẻ già, an ninh khang thái.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Đỗ Quyên

Thương Một Người Là Như Thế Nào? Sự Khác Biệt Giữa Thích, Thương Và Yêu

1. Thương một người là như thế nào?

Người ta thương một ai đó chẳng cần phân biệt sang hèn, ngoại hình, tính cách, thói quen… bởi đã thương, là chấp nhận tất cả mọi điều chưa trọn vẹn của nhau. Tình thương trong lành, yên bình và thanh khiết như những giọt sương trong nắng sớm. Chẳng ai có thể định nghĩa thương một người là như thế nào, chỉ biết rằng đi qua muôn trùng sóng gió của cuộc sống, nếu bạn có một người để thương, để nhớ thì cũng đáng lắm rồi. 

2. Dấu hiệu cho thấy bạn đang thương một người

Thương là bạn luôn “cần” người đó

Cuộc sống của bạn phụ thuộc vào vào người đó rất nhiều. Họ là người nắm giữ trái tim của bạn, chỉ khi ở gần họ thì bạn mới hoàn toàn có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc toàn vẹn nhất.

Thương là cảm giác bình lặng nhưng sâu sắc

Không giống tình yêu khi nào cũng cháy rực, tình thương lại là cảm xúc bình lặng, an yêu nhưng thâm thúy. So với yêu, tình thương là liều thuốc chữa lành mọi vết thương trong trái tim của bạn.

Thương là khi bạn luôn quan tâm, lo lắng cho người đó

Khi bạn thương một ai đó, cảm giác bình lặng đôi khi khiến bạn quên mất rằng bạn lo lắng cho người ta đến nhường nào. Bởi bạn luôn quan tâm đến từng hành động, luôn để ý đến những thay đổi cảm xúc của người ấy. 

Thương là không quan tâm chuyện được mất

Thích một người luôn mong cầu người ta đáp lại, yêu một người luôn mong ước người ấy cũng có tình cảm với mình … nhưng thương một người lại chẳng cần chăm sóc chuyện được mất, chẳng cần lo ngại rằng người ta có thương mình hay không. Điều quan trọng là người ta luôn vui tươi và cảm thấy niềm hạnh phúc.

3. Sự khác biệt giữa thích – yêu – thương

Thích là trong bước đầu của tình yêu, là cảm xúc rung động, ngượng ngùng, tim đập loạn nhịp và đỏ mặt khi gặp người ấy. Người ta hoàn toàn có thể thích nhau vì nhiều nguyên do, hoàn toàn có thể là người đó có tính cách mê hoặc, cũng hoàn toàn có thể là có cùng sở trường thích nghi với mình hoặc đơn thuần là người ta khiến mình nể phục ở một mặt nào đó. Lúc này, bạn sẽ muốn được gặp gỡ, trò chuyện và tìm hiểu và khám phá về mọi thứ xung quanh họ. Nếu như sau quy trình tiến độ khám phá lẫn nhau, bạn muốn thân mật với người đó hơn nữa thì đó chính là cảm xúc yêu. Lúc nào cũng luôn nhớ nhung, chăm sóc, lo ngại và mong ước được gặp người đó. Tình yêu lúc đầu sẽ luôn nồng nàn và mãnh liệt, 2 người lạ lẫm được kết nối với nhau bởi sợi dây vô hình dung mang tên ” tình yêu “.

Mọi buồn vui trong cuộc sống đôi khi đều xoay quanh hỉ – nộ – ái – ố của tình cảm. Bạn có thể giận hờn, có thể ghen tuông, đôi lúc mỏi mệt… nhưng hãy luôn giữ cho mình những cảm xúc nguyên vẹn nhất của ngày đầu gặp gỡ. Bởi biết đâu dù sau này nếu lỡ không chung bước, bạn vẫn có thể nói rằng: “Em/anh chưa từng hối hận khi yêu anh/ em”. 

Sau cùng, nếu đã trải qua cùng nhau đủ cung bậc của cảm hứng, người ta sẽ tiến dần đến chữ ” thương “. Tuy nhỏ bé nhưng một chữ ” thương ” cũng khiến người khác cảm thấy như có một sức nặng vô hình dung, cứ thương đi, cứ chăm sóc đi, miễn là người ta niềm hạnh phúc còn mình chẳng cần mong cầu sẽ được đáp lại. Hay nói cách khác, như ông bà ta sau khi đã trải qua mọi biến cố của cuộc sống, họ hoàn toàn có thể cầm tay nhau và nói rằng ” Tôi thương bà / ông “. Lúc này, tình yêu hoàn toàn có thể chẳng còn nồng nhiệt như ngày đầu nhưng một chữ ” thương ” cũng đủ bao hàm mọi xúc cảm, là yêu, là chăm sóc, là lo ngại, là chuẩn bị sẵn sàng hi sinh mọi thứ để bảo vệ niềm hạnh phúc cho người kia. Có thể người ta rất thuận tiện nói thích, nói yêu một người nhưng để nói được chữ ” thương ” thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, hãy cứ thích, cứ yêu và chuẩn bị sẵn sàng thương một ai đó bởi viên mãn là khi tìm được một người mình thương vừa khít lúc người ta cũng thương mình.

Dị Giới Là Gì? Người Dị Giới Là Người Như Thế Nào?

Dị giới là gì?

Người dị giới là những người chỉ nảy sinh tình cảm với những đối tượng khác giới

Người dị giới là người như thế nào?

Bạn có thể hiểu người dị giới chính là người có tình cảm, luôn ham muốn và đòi hỏi nhu cầu sinh lý với một người khác giới tính với mình. Hay hiểu đơn giản người dị giới chính là những người nảy sinh mối quan hệ tình cảm nam – nữ và ngược lại mà chúng ta vẫn thấy. Đa số người trong xã hội hiện nay đều thuộc người dị giới.

Chính vì thế, khi ta nảy sinh tình cảm hay có “ham muốn” với một người khác giới thì ngay lúc đó, ta đã trở thành một người dị giới. Khi nghe đến dị giới là gì thì chúng ta thấy rất mơ hồ và có gì đó hơi bí hiểm, quái lạ bởi xuất hiện từ “dị” trong cách phân biệt giới tính đúng không nào. Tuy nhiên sau khi hiểu được dị giới là gì thì chúng ta đều cảm thấy người dị giới là một người rất bình thường. Thậm chí khi mình không phải là người dị giới thì mình mới trở nên khác biệt đúng không nào.

Người dị giới chiếm số đông trong quần thể con người

Người không phải người dị giới thì sao?

Ngày xưa, khi nói về một người không phải người dị giới thì chắc chắn do định kiến mà sẽ có nhiều phán xét, ánh mắt khác nhau dòm ngó. Tuy nhiên khi đời sống xã hội phát triển, tất cả con người đều có sự bình đẳng, có nhân quyền như nhau thì việc người dị giới hay đồng giới cũng không còn quan trọng, không bị định kiến xã hội phán xét nữa.

Cá tính là gì? Như thế nào được gọi là người cá tính.

Nhu cầu là gì? Đặc điểm của nhu cầu trong tâm lý học.

Làm sao để biết mình là người dị giới?

Một người dị giới sẽ có tình cảm với người khác giới, luôn để ý, dành tình cảm đặc biệt cho đối tượng khác giới đã “lọt vào tầm ngắm”. Người dị giới sẽ chỉ có tình cảm nam nữ với người khác giới, chỉ rạo rực khi nhìn thấy đối tượng khác giới mà mình yêu thương. Hay nói cách khác, người dị giới sẽ chỉ thể hiện ham muốn của mình với người khác giới, người mà họ yêu thương.

Người dị giới vẫn có thể tạo cho mình một diện mạo nam tính theo ý thích, đi cùng các bạn nữ, nhưng khi tìm thấy đối tượng khác giới phù hợp, họ vẫn sẽ làm một bạn nữ dịu dàng

Tuy nhiên không phải cứ người con gái nào không thích quen thân, tiếp xúc với nam giới, chỉ thích ở cạnh những bạn nữ thì không phải người dị giới. Đồng thời, những người đàn ông nhút nhát, luôn đặt khoảng cách với mọi cô gái, chỉ thích quen thân với nam giới thì sẽ không phải người dị giới. Vì đây chỉ là sở thích và quan điểm sống của họ, đến khi gặp đúng người, đúng thời điểm thì họ sẽ lại là một người dị giới mà thôi.

11 Ngôi Sao Có Phong Cách Đàn Ông Hấp Dẫn Nhất Thế Giới

11. Michael B. Jordan

Michael B. Jordan đã thu hút được sự chú ý của các tay nhiếp ảnh gia khi anh xuất hiện tại thảm đỏ Oscar 2023 cho bộ phim do anh đóng “Creed”. Kể từ khi B. Jordan thay đổi sang phong cách trẻ trung để trở thành người đàn ông chững chạc hơn, một cách tự nhiên anh xứng đáng được liệt vào trong danh sách này.

Michael B. Jordan

Cũng như đa số các nghệ sĩ tại Mỹ, Michael B. Jordan là một dân chơi giày thứ thiệt, và dĩ nhiên dòng sản phẩm ruột của anh là Air Jordan. Michael có đến 3 đôi 1s Bred trong tủ đồ của mình cùng hàng tá các phối màu khác nữa. Phiên bản Air Jordan yêu thích của anh là Air Jordan 1, Air Jordan 3 và Air Jordan 4. Anh cũng là một trong số ít các celeb được trải nghiệm Nike HyperAdapt 1.0 khi đôi giày mới vừa xuất hiện.

10. Cam Newton

Cam Newton của Carolina Panthers là cầu thủ nổi bật nhất của mùa bóng năm nay. Anh là cầu thủ dẫn đội vào playoff với thành tích 15 thắng chỉ thua có 1 trận, cũng là cầu thủ ném 45 trái TDs và chạy 636 yards.

Không những vậy, Cam Newton là một người đàn ông có stylish nhất của đội bóng bầu dục NFL. Sẽ là một thiếu sót ngớ ngẩn nếu anh không nằm trong danh sách những người đàn ông ăn mặc đẹp, phong cách. Thường xuyên xuất hiện trong các phòng họp báo với những chiếc áo khoác kẻ ô màu xám kèm theo đôi giày với nhiều chi tiết hoa văn rất nổi bật.

Cam Newton

9. Ryan Gosling

Với khán giả Việt Nam, Ryan được biết đến nhiều nhất trong tác phẩm tình cảm The Notebook (2004) với vai chàng trai chung tình Noah. Sống ở nơi vùng quê hẻo lánh anh không có gì trong tay ngoài tình yêu mãnh liệt dành cô tiểu thư giàu có Allie (Rachel McAdams).

Đây được xem là một trong những bộ phim tình cảm được yêu thích nhất thế kỷ 21. Câu chuyện đi vào lòng người với những giây phút thăng hoa, say đắm trong chuyện tình yêu giữa Noah và Allie.

Người đàn ông có gương mặt điển trai với thân hình cao chuẩn như này mà lại phải đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng ư? Mặc suit mà không thắt cà vạt, ngược ngạo quá nhỉ, nhưng đấy lại là phong cách riêng của Ryan Gosling thể hiện phong cách của quý ông và tự tin xuất hiện trước công chúng.

Ryan Gosling

8. Kit Harington

Harington có mái tóc hơi dài và rối lại trái ngược với hình ảnh ngôi sao trong series truyền hình đình đám Game of Thrones lịch lãm, chỉn chu trong những bộ suit. Mặc dù được nhiều người yêu thích nhờ vẻ ngoài lãng tử, Kit Harington từ chối được xem như trai đẹp đơn thuần. Ngôi sao nói: “Được gọi là anh chàng điển trai là một cách hạ thấp. Khi một nam diễn viên chỉ được nhìn nhận vì vẻ đẹp hình thể, điều đó hơi xúc phạm với anh ta. Tôi vào vai chính trong series truyền hình thành công. Đôi lúc tôi thấy những phẩm chất nghệ thuật của bản thân bị xem nhẹ so với vẻ hấp dẫn giới tính. Tôi không thích điều đó. Nếu chỉ nổi tiếng vì đẹp trai, tôi không thích”.

Kit Harington

7. Lucky Blue Smith

Lucky Blue Smith

6. Lebron James

Những cầu thủ trong NBA luôn sở hữu thân hình to lớn, vạm vỡ và ít khi chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Nhưng lại có một người vẫn luôn khác biệt so với những người còn lại… đó chính là Lebron James. Anh luôn đầu tư về dáng vẻ bề ngoài của mình mặc dù việc chọn đồ để phù hợp với James lại cực kỳ khó khăn.

Lebron James

5. Jeff Goldblum

63 tuổi, cái tuổi được xếp vào hạng “lão làng” nhưng Goldblum lại không đánh mất đi sự trẻ trung của mình, mà luôn diện những bộ suit cực “chuẩn” cùng cà vạt mỏng họa tiết màu trầm.

Với Jeff Goldblum thì tuổi tác của ông giống như chai rượu vang vậy, càng để lâu vị càng ngon.

Jeff Goldblum

4. Kanye West

Rapper Kanye West gặp rất nhiều tai tiếng tại các sự kiện âm nhạc, nhưng phải công nhận phong cách bất cẩn điển hình không thể lẫn đi đâu được của anh. Chính điều đó làm nên phong cách đàn ông đầy cuốn hút của Kanye West.

Kanye West

3. Daniel Craig

Daniel Craig trước và sau khi trở thành chàng điệp viên Jamr Bonds nổi tiếng là hai hình ảnh khác nhau hoàn toàn. Trước đó, anh chỉ mặc một chiếc quần jeans lao động tồi tàn cùng chiếc áo sơ mi quá khổ. Mọi thứ thay đổi và Craig biết mình phải trau truốt lại ngoại hình của mình hơn. Vì đơn giản, trên màn ảnh một Jame Bonds lịch lãm bao nhiêu, thì chí ít ngoài đời Craig cũng không được kém cạnh.

Daniel Craig

2. Tom Ford

Nhà thiết kế nổi tiếng Tom Ford luôn quan tâm đến những thứ tiểu tiết nhất. Thường xuyên xuất hiện trước công chúng, nhưng không bao giờ quên ngó qua từng chiếc nút trên bộ tux hay chiếc kính râm đặc trưng của mình.

Tom Ford

1. David Beckham

David Beckham

11. Michael B. Jordan

Michael B. Jordan

10. Cam Newton

Cam Newton

9. Ryan Gosling

Ryan Gosling

8. Kit Harington

Kit Harington

7. Lucky Blue Smith

Lucky Blue Smith

6. Lebron James

Lebron James

5. Jeff Goldblum

Jeff Goldblum

4. Kanye West

Kanye West

3. Daniel Craig

Daniel Craig

2. Tom Ford

Tom Ford

1. David Beckham

David Beckham

Đăng bởi: Tấn Tình Nguyễn

Từ khoá: 11 ngôi sao có phong cách đàn ông hấp dẫn nhất thế giới

Đàn Ông Nước Nào Mặc Váy, Ăn Trầu Và Bôi Kem Dưỡng Da?

Ở đất nước này, đàn ông từ già đến trẻ vẫn thường xuyên mặc váy. Thậm chí, họ còn bỏm bẻm nhai trầu và bôi bột chống nắng thanakha.

Đàn ông thường xuyên mặc váy

Tại Myanmar tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Myanmar, nằm ở Đông Nam Á, đàn ông nổi tiếng với hình ảnh mặc váy.

Chiếc váy họ mặc có tên là longyi (một loại trang phục gần như váy quấn của người Thái). Thực chất là miếng vải dài từ thắt lưng đến mắt cá chân, được quấn quanh và thắt nút to phía trước.

(Nguồn ảnh: Internet)

Họ mặc váy trong các hoạt động hàng ngày từ đi làm, chùa chiền, buôn bán… thậm chí đàn ông còn mặc trang phục này khi đi xe máy hoặc quấn lên chơi các môn thể thao.

Longyi đơn giản chỉ là một mảnh vải được quấn quanh người, nhưng đối với nam và nữ lại có những cách mặc khác nhau. Đối với đàn ông thì quấn một mảnh vải lớn và thắt nút ở đằng trước, còn đối với phụ nữ sẽ được gấp tà lại và khâu ở bên hông.

(Nguồn ảnh: Internet)

Thông thường, đàn ông Myanmar thường mặc đồ lót bên trong, trong khi ở một số vùng nông thôn họ còn… không mặc gì bên trong.

Theo người dân bản địa, đây là cách để họ đối phó với thời tiết khắc nghiệt vào mùa khô khi nhiệt độ có thể lên mức 40 độ C.

Thói quen ăn trầu không

Ngoài mặc váy, đàn ông Myanmar còn có sở thích nhai trầu, có người thích nhai trầu hơn hút thuốc. Họ ăn trầu bất kể khi nào, kể cả khi lái xe, bán hàng, đi bộ hoặc khi đi mua sắm.

Miếng trầu ở đây chỉ bao gồm lá trầu không phết với vôi loãng, thêm chút thuốc lào, một miếng hột cây bản địa chứ không dùng chung cau với trầu.

(Nguồn ảnh: Internet)

Nhiều người khi ăn trầu thường mang bên cạnh mình chiếc ca nhỏ để nhổ nước và bã trầu nhưng cũng có khi họ nhổ ngay trên đường phố. Vì vậy, du khách không nên ngạc nhiên khi thấy ngoài đường nhiều bãi nước đỏ ngòm.

Thanaka – kem dưỡng da đặc biệt của người Myanmar

Thanaka là thứ bột được bào chế từ loại cây cùng tên ở Myanmar. Bột được làm bằng cách mài thân cây thanakha vào miếng đá có thấm nước và bôi lên mặt.

Với người dân Myanmar, đây là thứ bột dưỡng da “thần thánh” không chỉ giúp làm ẩm, giúp da mịn màng mà còn bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời.

(Nguồn ảnh: Internet)

Bất kể ai, không riêng cho phụ nữ, cả cánh đàn ông, trẻ em đều bôi loại bột này khi ra đường. Họ bôi bột nổi bật trên hai má và trán, giữ nguyên chúng ngay cả khi đi đến trường học, lao động, làm việc, đi chơi…

Tùy theo tay vẽ của từng người tạo nên những hình thù khác nhau, có người chỉ đơn giản là tô hình tròn, người hình chữ nhật, có người lại tạo hình trái tim, chiếc lá hay bông hoa.

Đăng bởi: Như Ý Huỳnh Ngọc

Từ khoá: Đàn ông nước nào mặc váy, ăn trầu và bôi kem dưỡng da?

Cập nhật thông tin chi tiết về Thế Nào Là Một Người Đàn Ông Trưởng Thành? trên website Fply.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!