Xu Hướng 10/2023 # Tầm Soát Sớm Nguy Cơ Bị Bệnh Trầm Cảm Trong Thai Kì # Top 19 Xem Nhiều | Fply.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tầm Soát Sớm Nguy Cơ Bị Bệnh Trầm Cảm Trong Thai Kì # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tầm Soát Sớm Nguy Cơ Bị Bệnh Trầm Cảm Trong Thai Kì được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Fply.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Như chúng ta đã biết, trầm cảm sau sinh hay trầm cảm trong thai kì là một tình trạng khá phổ biến, thường bị bỏ qua do không hiểu hết được triệu chứng và tác động của nó. Ngoài ảnh hưởng trực tiếp lên người mẹ, trầm cảm chu sinh còn ảnh hưởng lên cả sự phát triển sau này của em bé, ảnh hưởng lên sự gắn kết mẹ con và các thành viên trong gia đình.

Nhận biết được những lợi ích của việc phát hiện và điều trị sớm trầm cảm trong thai kì, hiệp hội sản phụ khoa của Hoa Kỳ (American College of Obstetricians and Gynecologists) đã đưa ra khuyến cáo nên tầm soát trầm cảm ở tất cả các phụ nữ mang thai, nhất là nhóm phụ nữ có nguy cơ cao (tiền căn bệnh trầm cảm trước đó, gặp các vấn đề stress trong lúc mang thai, tiền căn gia đình có người thân trực hệ bị mắc trầm cảm,…) ít nhất là một lần trong suốt thai kì.

Lần khám thai đầu tiên.

Ít nhất một lần ở tam cá nguyệt 2.

Ít nhất một lần ở tam cá nguyệt 3.

6 tuần sau sinh hoặc lần khám lại đầu tiên sau sinh.

Sàng lọc lặp lại mỗi 6 đến 12 tháng.

Những phương pháp tầm soát trầm cảm chu sinh được đưa ra hướng tới sự tiện lợi. Giúp cho chính người phụ nữ hay gia đình của họ có thể giúp họ tự tầm soát tại nhà. Sau đó bạn có thể đối chiếu điểm và được hướng dẫn cụ thể bạn nên làm gì tiếp theo.

Thang điểm được sử dụng khá phổ biến là thang Edinburgh Postnatal Depression Screen (EPDS). Với thang điểm này, bạn hoàn toàn có thể tự tầm soát lặp đi lặp lại theo các thời điểm được khuyến cáo trên. Bạn lưu ý rằng đây chỉ là thang tầm soát chứ không phải là thang chẩn đoán (tức nó nó chỉ nói là bạn có khả năng mắc trầm cảm sau sinh hay không chứ không khẳng định chắc chắn bạn đang mắc trầm cảm, việc thiết lập chẩn đoán phải do chính bác sĩ đưa ra mới được kết luận chính xác).

Vì bạn vừa sinh con nên chúng tôi muốn biết bạn cảm thấy thế nào. Xin hãy đánh dấu X vào câu trả lời phù hợp nhất với cảm giác của bạn trong 7 NGÀY qua chứ không phải chỉ mỗi cảm giác của bạn trong hôm nay.

Tôi vẫn có thể cười và thấy được khía cạnh hài hước, tích cực của sự việc:

Vẫn như trước đây. (0)

Có vẻ là ít hơn so với trước.(1)

Chắc chắn là ít hơn vào thời điểm này.(2)

Không một chút nào.(3)

  Tôi đã hân hoan đón nhận mọi việc:

  Vẫn như trước đây.(0)

  Ít hơn trước.(1)

  Chắc chắn là ít hơn trước.(2)

  Gần như là không có.(3)

   Tôi luôn tự đổ lỗi cho mình khi mọi chuyện xảy ra không như ý muốn và tôi biết đáng lý ra không nên như vậy:

   Có, rất thường xuyên.(3)

   Có, thỉnh thoảng.(2)

   Không, không nhiều.(1)

   Không, không bao giờ. (0)

    Tôi hay lo âu hay lo lắng một cách vô lý:

    Không, không bao giờ.(0)

    Hầu như là không.(1)

    Có, đôi khi.(2)

    Có, rất thường xuyên.(3)

     Tôi đã cảm thấy sợ hãi và hốt hoảng một cách vô lý:

     Có, khá nhiều.(3)

     Có, đôi khi.(2)

     Không, không nhiều.(1)

     Không, không bao giờ.(0)

      Mọi việc dường như đã quá sức chịu đựng của tôi:

      Có, hầu như tôi không đối phó nổi.(3)

      Có, đôi khi tôi không thể ứng phó tốt được như trước đây.(2)

      Không, hầu như tôi ứng phó rất hiệu quả.(1)

      Không, tôi vẫn ứng phó với mọi chuyện tốt như mọi khi.(0)

       Tôi buồn bực đến mức bị khó ngủ:

       Có, hầu như lúc nào cũng vậy.(3)

       Có, đôi khi.(2)

       Không thường lắm.(1)

       Không, không bao giờ.(0)

        Tôi đã cảm thấy buồn và đau khổ:

        Có, hầu như lúc nào cũng vậy.(3)

        Có, khá thường xuyên.(2)

        Không thường lắm.(1)

        Không, không bao giờ.(0)

         Tôi buồn bực đến mức phải khóc:

         Có, hầu như lúc nào cũng vậy.(3)

         Có, khá thường xuyên.(2)

         Chỉ thỉnh thoảng.(1)

         Không, không bao giờ.(0)

          Tôi đã từng nghĩ đến chuyện tự hại bản thân mình:

          Có, khá thường xuyên.(3)

          Thỉnh thoảng.(2)

          Hầu như không.(1)

          Không, không bao giờ.(0)

          < 8 điểm: không có khả năng trầm cảm. Tiếp tục hỗ trợ

          9 – 11 điểm: có thể có trầm cảm. Tầm soát lại sau 2-4 tuần, cân nhắc có nên gặp bác sĩ hay không.

          Từ 12 – 13 điểm: khả năng khá cao có trầm cảm. Cần theo dõi, hỗ trợ bệnh nhân để hiểu rõ vấn đề bệnh nhân đang gặp là gì. Khuyên rằng ở mốc điểm này nên đưa bệnh nhân tới gặp bác sĩ.

          Từ 14 điểm trở lên: khả năng rất cao có trầm cảm. Lúc này cần tới gặp bác sĩ hoặc chuyên gia để thiết lập chẩn đoán chính xác và được điều trị thích hợp.

          11 Mẹo Phong Thủy Chữa Bệnh Trầm Cảm, Lo Lắng Mà Không Cần Thuốc!

          Những người bị Phiền muộn sử dụng thuốc và liệu pháp để được giúp đỡ. Nhiều người nghĩ rằng giải pháp duy nhất cho vấn đề của họ là tiêu thụ liều lượng lớn thuốc chống trầm cảm, nhưng điều đó không được khuyến khích.

          Mặc dù những loại thuốc này được thiết kế để loại bỏ các triệu chứng của Phiền muộnchúng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng cho những người đang sử dụng chúng.

          Ít ai biết rằng họ cũng có thể giúp bản thân chống lại chứng trầm cảm thông qua Phong thủy.

          Phong thủy là một phương pháp không nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho những người đang tập luyện nó.

          Chìa khóa nằm ở cách bạn kết hợp Phong Thủy vào cuộc sống của mình. Phong thủy có thể giúp bạn chống lại trầm cảm và lo lắng theo những cách tuyệt vời, vì vậy nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, thì đây là một cách để suy nghĩ tích cực.

          Phương pháp này có thể giúp bạn đối phó với sức khỏe tâm thần của mình mà không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc có hại nào. Bạn có thể áp dụng nó vào môi trường hiện tại của bạn, nghĩa là ngôi nhà của bạn, điều này sẽ thay đổi toàn bộ trải nghiệm của bạn.

          Những người đã chiến đấu với Phiền muộn và cảm giác thiếu năng lượng đã nói rằng họ đã kết hợp Phong Thủy và điều chỉnh lối sống của mình bằng cách ăn uống đúng cách, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục hàng ngày, thiềnvà dành thời gian cho thiên nhiên.

          Điều này làm cho mọi thứ tốt hơn đáng kể cho họ vì họ đã loại bỏ hầu hết các triệu chứng trầm cảm và làm cho cuộc sống của họ viên mãn hơn bao giờ hết.

          Do đó, Phong Thủy đã giúp hàng triệu người đạt được một tư duy lành mạnh. Cho nên Phong thủy có thể giúp chữa bệnh trầm cảm không cũng vậy?

          Những lý do hàng đầu khiến bạn bị trầm cảm và sợ hãi

          Mẹo phong thủy để chữa bệnh trầm cảm

          Cuộc sống căng thẳng

          Mối quan hệ không hạnh phúc

          Ít cơ hội hơn

          Các yếu tố di truyền

          Vấn đề tài chính

          Nhiều lần, Phiền muộn bắt nguồn từ sự vô vọng và thiếu sự hỗ trợ hoặc sự thỏa mãn trong cuộc sống. Hầu như tất cả mọi người xung quanh chúng ta đều có, tại một số điểm, trải qua sự thiếu mục đích, buồn bã, và tuyệt vọng.

          Đó có thể là do những nguyên nhân trên hoặc những nguyên nhân cá nhân khác mà có thể chủ quan từ người này sang người khác. Trầm cảm có thể xuất phát từ môi trường xung quanh bạn do có những người tiêu cực hoặc môi trường xung quanh đầy rẫy hoặc được duy trì kém.

          Do đó, nếu bạn muốn biết một người nào đó có bị trầm cảm hay không, bạn có thể dễ dàng biết được ngôi nhà của họ trông như thế nào và được bảo trì như thế nào, vì đó có thể là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy người đó đang đấu tranh để có một cuộc sống khỏe mạnh và viên mãn.

          Ví dụ, người đó có thể mua sắm quá mức, vật lộn để thực hiện các công việc hàng ngày và năng lượng thấp. Họ cũng có thể gặp khó khăn khi hoàn thành công việc của mình và ngôi nhà của họ có thể đang rất cần được bảo trì và chú ý.

          Tất nhiên, chỉ vì ai đó không có những dấu hiệu như vậy không có nghĩa là họ không phải vật lộn với chứng trầm cảm. Mọi người đều khác nhau và có thể có những cuộc đấu tranh mà cả thế giới không nhìn thấy được.

          Phong thủy là gì?

          Câu hỏi lớn là, Phong thủy? Phong thủy dựa trên triết lý của Trung Quốc nhấn mạnh việc có một ngôi nhà sạch sẽ và không gian trống.

          Họ nói rằng một ngôi nhà sạch sẽ tạo nên một ngôi nhà may mắn. Khái niệm này chủ yếu dựa vào việc có một môi trường trong lành để có được sức khỏe tinh thần tốt hơn.

          Vì vậy, khi bạn là dọn dẹp và làm cho ngôi nhà của bạn ngăn nắp hơn, bạn đang giúp đỡ chính mình rất nhiều bằng cách mang lại nghiệp tốt hơn.

          Phong thủy có thể giúp giảm trầm cảm?

          Các cách phong thủy để chống lại bệnh trầm cảm

          Nhiều người hỏi liệu Phong thủy hoạt động, và câu trả lời đơn giản cho điều này là có. Tuy nhiên, muốn phát huy hết tác dụng thì bạn cần kết hợp với những việc khác như chế độ dinh dưỡng hợp lý.

          Bạn sẽ cần phải chải chuốt bản thân bằng cách sạch hơn, mặc đã giặt và ủi quần áo, giao lưu với mọi người và ra ngoài thường xuyên hơn. Hiện tại xung quanh thiên nhiênvà tìm kiếm sở thích cũng có thể giúp bạn phân tâm.

          Sẽ là điều tự nhiên nếu bạn trở về nhà mỗi ngày với quần áo chưa giặt, cây cối chết khô, bát đĩa và một ngôi nhà tồi tàn đang chờ bạn.

          Không phải lúc nào chúng ta cũng nhận ra môi trường xung quanh ảnh hưởng đến chúng ta nhiều như thế nào, nhưng chúng gây ra nhiều thiệt hại hơn chúng ta nghĩ. Nếu bạn đang tự hỏi Phong thủy có thể giúp chữa bệnh trầm cảm khôngsau đó đọc để tìm hiểu!

          Thống kê

          Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tự tử ở thanh thiếu niên Hoa Kỳ, đặc biệt là các cô gái tuổi teen gia tăng đáng kể. Tỷ lệ tự tử của các cô gái trẻ đã tăng gần gấp đôi trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2023.

          Đây là một thống kê đáng sợ và nó cho thấy rằng có rất nhiều người đang phải vật lộn với Phiền muộn đằng sau những cánh cửa đóng kín, và không có nhiều việc được làm để giúp họ.

          Thay vào đó, các công ty dược phẩm đang kiếm tiền lớn bằng cách cung cấp các loại thuốc có hại cho mọi người để đối phó với Phiền muộn khi có những cách tự nhiên giúp tâm trí bạn chữa lành.

          Vì vậy, làm thế nào có thể Phong thủy giúp chữa bệnh trầm cảm?

          11 lời khuyên phong thủy để chữa bệnh trầm cảm và lo âu

          Mẹo phong thủy để chữa bệnh trầm cảm

          1. Lối vào

          Luôn dọn dẹp những thứ lộn xộn ở lối vào nhà của bạn. Ví dụ, nếu có một đống hóa đơn hoặc thư chưa mở, hãy loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Ngôi nhà của bạn không nên gây căng thẳng mỗi khi bạn nhìn thấy nó. Để làm như vậy, bạn cần nhập lời mời và gọn gàng với màu sắc cửa trước thịnh vượng.

          2. Tích hợp Màu sắc Phong thủy

          Thêm màu sắc phong thủy cho bạnnhà, và văn phònglà một ý tưởng tuyệt vời để chống lại bệnh trầm cảm. Thêm màu sắc Blues, tím và trắng để xoa dịu sự lo lắng và nâng cao tâm trạng của bạn.

          3. Xem ra gương

          Gương luôn phản ánh năng lượng không đổi. Vì vậy, hãy coi chừng vị trí gương trong phòng ngủ của bạn, nếu nó được đặt ở phía trước của giường. Điều này có thể cản trở giấc ngủ của bạn và khiến bạn cảm thấy chán nản. Che gương nếu bạn không thể di chuyển khỏi giường.

          4. Phòng khách

          Mọi người thường dành nhiều thời gian cho phòng khách. Do đó đảm bảo rằng không có sự lộn xộn ở đó. Bắt đầu dọn dẹp tấm thảmgiữ các tạp chí ở nơi chúng thuộc về, và hút bụi sàn nhà.

          5. Tính chất

          Ngôi nhà của bạn có thể tối hơn bạn nghĩ; do đó, điều cần thiết là để ánh sáng tự nhiên tràn vào vì đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu cảm thấy tốt một lần nữa. Sẽ là tốt nhất nếu bạn mở bất kỳ rèm hoặc rèm nào ngay lập tức.

          Ánh sáng tự nhiên có nhiều lợi ích về thể chất và tâm lý và điều chỉnh sự cân bằng nhịp sinh học của bạn.

          6. Thực vật

          Bạn nên bắt đầu mang lại nhiều hơn cây ở nhà, vì chúng giúp bạn khử độc không khí trong nhà. Không chỉ vậy, chúng còn làm tăng thêm sự hấp dẫn về mặt thị giác cho ngôi nhà của bạn. Khi bạn thêm cây vào nhà, bạn sẽ cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.

          7. Ngủ

          Các Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia khuyên rằng ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi ngày là điều cần thiết đối với người lớn. Điều cần thiết là phải có ngủ đủ để tránh cảm giác chán nản.

          Phong thủy gợi ý rằng bạn nên đảm bảo rằng phòng ngủ của bạn tránh xa mọi đường phố ồn ào và giường được kê đối diện với cửa phòng ngủ, theo đường chéo.

          Hơn nữa, bạn nên không có bất kỳ ánh sáng nhân tạo nào trong phòng, chẳng hạn như từ các thiết bị điện tử hoặc đèn cạnh giường ngủ, vì điều này giúp não bộ luôn tỉnh táo.

          Đảm bảo ngủ đủ giấc mà cơ thể bạn yêu cầu. Nghỉ ngơi đầy đủ có tác động tích cực đến tâm trạng của bạn và cũng giúp bạn bình tĩnh hơn nhiều trong suốt cả ngày.

          8. Thiền định

          Phong thủy khuyến khích bạn thiền định vì điều này sẽ giúp bạn giải độc và làm sạch tâm trí và tâm hồn của bạn. Nó cũng đảm bảo rằng bạn khôi phục sức mạnh ban đầu của linh hồn bằng cách rút tất cả âm thanh và suy nghĩ nhân tạo. Bạn phải cung cấp cho tinh thần của bạn thức ăn cần thiết để giữ cho nó sống và khỏe mạnh. Dành thời gian để khiến bản thân cảm thấy bình tĩnh hơn.

          9. Bài tập

          Tập thể dục là một phần quan trọng của chiến đấu Phiền muộn vì nó đảm bảo rằng phù hợp tuần hoàn máu tim mạch xảy ra trong toàn bộ cơ thể của bạn. Bắt đầu từ từ và tiếp tục dần dần.

          10. Ăn kiêng

          Nếu bạn đang mệt mỏi, đó là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần được trẻ hóa. Bạn có thể bắt đầu cảm thấy êm dịu và thường thấy mình bị ốm nặng. Do đó, hãy bắt đầu có một chế độ ăn uống cân bằng.

          11. Nhà bếp

          Các phòng bếp có một yếu tố lửa. Kiểm tra xem nhà bếp của bạn có bừa bộn, đầy rác và bồn rửa có gần mặt bàn hay không. Những yếu tố này làm cho yếu tố cháy thấp và làm cho thức ăn của bạn ít hơn đủ chất dinh dưỡng.

          Vì vậy, hãy kiểm tra và sửa chữa tất cả những sắp xếp này, thiết kế, trang trí và sửa chúng ngay lập tức.

          Những câu hỏi thường gặp về phong thủy cho bệnh trầm cảm Q: Phong Thủy có thể ảnh hưởng đến tâm trạng không?

          Vâng. Phong thủy có thể ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của bạn. Sắp xếp ngăn nắp hơn là một ý tưởng tuyệt vời và có thể giúp bạn cảm thấy kết nối với nội tâm của mình.

          Q: Ngôi nhà của bạn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn không?

          Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có nhà cửa lộn xộn có khả năng bị trầm cảm cao hơn.

          Q: Phòng ngủ của bạn có thể khiến bạn chán nản?

          Một phòng ngủ lộn xộn có thể làm xáo trộn Cảm xúc tiêu cực. Dọn dẹp phòng ngủ có thể giúp bạn cảm thấy gọn gàng hơn nhiều và do đó có thể ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của bạn.

          Q: Một ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn không?

          Một ngôi nhà sạch sẽ có thể khiến bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng nhận thức. Màu sắc của tường và đồ nội thất cũng ảnh hưởng đến tâm trí và cảm giác của bạn.

          Tóm lại: Phong thủy thúc đẩy sức khỏe và sự khỏe mạnh

          Có một lối sống lành mạnh có thể giúp bạn chiến đấu Phiền muộn. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn tận tâm với Phong thủy để trải nghiệm những lợi ích sức khỏe tối đa.

          Nhiều người đang nhận thức được Tầm quan trọng của phong thủy và nó đã giúp mọi người như thế nào. Nếu bạn đang bị trầm cảm và đang băn khoăn Phong thủy có thể giúp chữa bệnh trầm cảm khôngthì bạn nên biết rằng nó rất có thể.

          Điều quan trọng là phải bắt đầu Phong thủy ngay lập tức với nhà tư vấn đúng để giúp bạn. Bạn sẽ thấy kết quả nhanh chóng!

          Đăng bởi: Lương Thị Hảo

          Từ khoá: 11 Mẹo Phong Thủy Chữa Bệnh Trầm Cảm, Lo Lắng Mà Không Cần Thuốc!

          Người Trầm Cảm Cười – Vnexpress

          Cũng giống như tên gọi của hội chứng này, người mắc bệnh vẫn sẽ thể hiện những cảm xúc, cười nói bình thường cho dù tâm trạng bên trong đang rất tồi tệ – nói chung quy lại là mỉm cười qua cơn đau.

          Trầm cảm cười có thể rất đáng sợ, và trong một số trường hợp, nó thực sự nguy hiểm hơn so với trầm cảm mà mọi người thường biết.

          Trầm cảm gây ảnh hưởng khác nhau đến từng người và có nhiều triệu chứng khác nhau, nổi bật nhất là nỗi buồn sâu thẳm, kéo dài.Những triệu chứng phổ biến của những người bị trầm cảm “cười” là giảm cân hoặc tăng cân, ngủ gục hoặc ngủ quên, mệt mỏi, cảm thấy vô giá trị, tội lỗi, khó tập trung và suy nghĩ về cái chết.

          -Luôn phải cố gắng thức dậy vào mỗi sáng và miễn cưỡng thực hiện các hoạt động

          -Thường xuyên có cảm xúc tiêu cực, hối lỗi, xấu hổ, hụt hẫng, không có động lực trong mọi việc.

          -Không quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp của bản thân, không có động lực để làm bất cứ việc gì.

          -Mệt mỏi hoặc thờ ơ.

          -Cảm giác tuyệt vọng, thiếu tự tin và đánh giá thấp giá trị bản thân.

          -Mất ngủ, hoặc ngủ quá nhiều.

          -Hay cáu gắt, giận dữ.

          -Một cá nhân tích cực, hoạt động cao.

          -Có công việc ổn định, cuộc sống lành mạnh.

          Do áp lực và sự căng thẳng stress kéo dài, và một phần là do việc mất ngủ kéo dài…

          Mất ngủ thường xuyên khiến tôi không thoát ra được những suy nghĩ tiêu cực gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe trí não và tinh thần.

          Tôi bắt đầu bị stress kéo dài do bố mẹ thường xuyên cãi nhau từ lúc mẹ tôi có ý định đi ra nước ngoài. Lúc trước, mặc dù bố mẹ tôi có cãi nhau đi chăng nữa thì cũng chẳng bao giờ để cho chúng tôi biết cả, nhưng lần ấy bố mẹ tôi đã cãi nhau đến nỗi bố tôi đòi ly hôn. Khi đói tôi còn chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh vào 10 nên nó đã dẫn đến tình trạng stress kéo dài…. Nhưng mọi chuyện đã yên ả cho đến khi tôi thi xong.

          Rồi đến năm lớp 10, tôi vừa học vừa làm và tôi đã không còn quan tâm đến việc học nữa, sức khoẻ của tôi yếu đi đến mức tôi đã phải nhập viện. Và vào học kỳ I năm lớp 10 tôi đã không đạt hai môn Hoá và Thể dục vì thế tôi đã trở thành học sinh yếu, lần đầu tiên trong đời tôi.

          Chứng mất ngủ thì vẫn cứ bám theo tôi đến tận bây giờ.

          – Cười thật nhiều: Nụ cười sẽ làm cho bản thoải mái và vui vẻ hơn, hãy cười mỗi ngày để làm cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và làm tiêu tan những lo lắng.

          – Tìm kiếm một cuộc sống bận rộn: cuộc sống bận rộn sẽ giúp bạn không có thời gian để nghĩ quá nhiều đến những chuyện không vui, bận rộn cũng giúp bạn thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

          – Thay vì suốt ngày chỉ nằm một chỗ lướt điện thoại thì bạn hãy ra ngoài vui chơi dù là đi cùng bạn bè hay là đi một mình. Hãy hoà mình ra với thế giới bên ngoài.

          Nguyen Ngoc Anh

          Học sinh lớp 12 trầm cảm vì áp lực thi cử

          Trầm cảm vì ‘tiêu chuẩn người dưng’

          Võ sư ‘sống mòn’ suốt 7 năm vì trầm cảm

          10 Địa Chỉ Tầm Soát Ung Thư Phụ Khoa Tốt Nhất Hiện Nay

          Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec

          Địa chỉ cuối cùng trong top 10 mà chúng mình chia sẻ cho các bạn là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Đây được biết đến là bệnh viện số ít trong các bệnh viện trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có trang bị đồng bộ hệ thống hạ tầng y tế tích hợp của hãng Drager – CHLB Đức, với đầy đủ giải pháp tổng thể gồm khí y tế, bộ theo dõi mornitoring và các thiết bị đi kèm khác, nhằm mang lại tiện ích cao nhất trong quá trình chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

          Với chương trình tầm soát ung thư trọn gói, Vinmec là một trong những bệnh viện đa khoa quốc tế có khả năng chẩn đoán điều trị và phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp của phụ nữ như: ung thư phụ khoa, xét nghiệm phát hiện ung thư vú, tầm soát và điều trị sớm ung thư cổ tử cung và viêm lộ tuyến tử cung… Chi phí trọn gói cho việc tầm soát các bệnh ung thư phụ khoa là 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ, tầm soát ung thư vúvà ung thư cổ tử cung là 1.500.000 VNĐ.

          Bạn có thể tin tưởng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn trong đó có BSCKII. Đỗ Thị Ngọc Lan – chuyên gia có trên 30 kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, người từng giữ chức vụ Trưởng Khoa Phụ Ngoại – Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương, là bác sĩ hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh Viện Phụ Sản An Thịnh cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn tại Khoa Sản Phụ Khoa – Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec sẽ thực hiện việc tầm soát ung thư cho người bệnh một cách nhanh chóng, chính xác.

          THÔNG TIN LIÊN HỆ:

          Địa chỉ: Số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

          Điện thoại: 024 3974 3556

          Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương

          Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec

          Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương thành lập ngày 19/7/1955 dưới thời Pháp thuộc. Hiện nay, viện đây là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh trong phạm vi cả nước. Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện tuyến cuối, cao nhất chuyên khoa Phụ sản có tiền thân là bệnh viện “C” được thành lập từ năm 1955. Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể cấp cứu, thăm khám và điều trị tất cả các vấn đề Sản phụ khoa trong đó có gói dịch vụ tầm soát ung thư phụ khoa.

          Với bề dày lịch sử lâu dài với đội ngũ chuyên gia y tế, bác sỹ giỏi có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm bệnh viện Phụ Sản Trung Ương được nhân dân tin tưởng đặc biệt là những vấn đề về sinh đẻ, sinh sản, phụ khoa. Các phòng, khoa… của bệnh viện cũng được trang bị đầy đủ máy móc y khoa hiện đại từ nước ngoài để phục vụ cho việc khám chữa bệnh. Bệnh viện Phụ sản Trung ương có đội ngũ y bác sỹ tận tình, chu đáo được đào tạo bài bản ở trong nước và quốc tế có trình độ chuyên môn cao và luôn tận tâm do vậy đây là địa chỉ khám chữa bệnh hàng đầu của nước ta về các bệnh lý phụ sản và sinh đẻ.

          Những năm gần đây, nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán sớm ung thư nói chung và các loại ung thư phụ khoa như ung thư cổ tử cung nói riêng, Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương chính thức áp dụng phương pháp xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung Thinprep Pap Test trong công tác chẩn đoán và điều trị. Phương pháp này giúp giảm đáng kể tỷ lệ xét nghiệm âm tính giả, đặc biệt tăng tỉ lệ phát hiện các tổn thương của tế bào biểu mô tuyến, giúp chẩn đoán chính xác giai đoạn sớm, mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm chi phí điều trị giảm tỷ lệ tử vong và nâng cao hiệu quả xã hội.

          Địa chỉ: số 43, Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

          Điện thoại: 024. 38252161

          Fax: (024) 38254638

          Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương

          Bệnh Viện Bạch Mai

          Phòng tư vấn, tái khám tầng 1 thuộc Trung Tâm Y Học Hạt Nhân Và Ung Bướu – Bệnh Viện Bạch Mai.

          Phòng khám chuyên khoa Ung Bướu: buồng 1, buồng 2, phòng 311, tầng 3 thuộc Khoa Khám Bệnh – Bệnh Viện Bạch Mai.

          Phòng khám chuyên khoa Ung Bướu: buồng 1, phòng 414, tầng 4 thuộc Khoa Khám Bệnh – Bệnh Viện Bạch Mai.

          Với nhu cầu tầm soát ung thư ngày càng tăng cao, nếu có nhu cầu bạn nên chủ động tìm hiểu và đặt khám để giảm thiểu công sức và thời gian chờ đợi.

          Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

          Tel: 8424 3869 3731

          Fax: 8424 3869 1607

          Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội

          Bệnh Viện Bạch Mai

          Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội trực thuộc Đại Học Y Hà Nội, được thành lập năm 2007. Trong đó, trung tâm Nội Soi chẩn đoán và can thiệp của bệnh viện là trung tâm lớn nhất nước về nội soi có thể thực hiện được những kỹ thuật cao phục vụ cho chẩn đoán sớm nhiều bệnh, đặc biệt là ung thư trong đó có ung thư phụ khoa.

          Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chuyên khoa phụ sản, chính là địa chỉ đáng tin cậy mà mọi người nên đến khám và điều trị.

          Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.

          Điện thoại: 19006422

          Bệnh Viện Quân Y 103

          Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội

          Viện Quân Y 103 trực thuộc Học Viện Quân Y, Bộ Quốc Phòng Việt Nam, tiền thân là Đội Điều Trị 3 và được công nhận là bệnh viện hạng I của Quân Đội. Từ ngày thành lập đến nay bệnh viện luôn được biết đến với uy tín, và chất lượng cao phục vụ quân đội và nhân dân. Đến năm 1995, Viện Quân Y 103 được đổi tên thành Bệnh Viện 103, trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp: Bộ Quốc phòng, Cục Quân y, Học viện Quân y; sự giúp đỡ có hiệu quả của Bộ y tế, các cơ sở y tế trong cả nước; sự đùm bọc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương nơi Bệnh viện đóng quân cùng với sự nỗ lực không mệt mỏi của lớp lớp các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sỹ của Bệnh viện qua các thời kỳ đã xây đắp nên truyền thống vô cùng quý báu và tạo dựng vị thế như ngày nay cho đơn vị. Với 70 năm xây dựng và trưởng thành, Đội Điều trị 3, Viện Quân y 103, Bệnh viện 103, Bệnh viện Quân y 103 đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước. Ở đây hội tụ rất nhiều các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn thực hiện các xét nghiệm tầm soát ung thư, chẩn đoán ung thư sớm chính xác trong đó có loại tầm soát ung thư phụ khoa. Quy trình khám nhanh gọn và rất phong cách bộ đội mà các bạn có thể tin tưởng tham khảo.

          Bên cạnh việc khám và chữa bệnh thì bệnh viện còn được biết đến là địa điểm tầm soát ung thư uy tín hiện nay. Trong đó, Khoa Hóa Sinh của Bệnh viện hiện nay là sự sáp nhập giữa Bộ Môn Hóa Sinh, Học Viện Quân Y và Khoa Xét Nghiệm Hóa Sinh Lâm Sàng, Bệnh Viện 103. Với các thiết bị y tế được đầu tư hiện đại, như máy xét nghiệm Architect, các loại máy sinh hóa, miễn dịch hiện đại ngang tầm khu vực, Khoa Hóa Sinh có thể đảm nhiệm tốt việc thực hiện các xét nghiệm tầm soát, chẩn đoán sớm và theo dõi điều trị nhiều loại ung thư trong đó phải kể đến bệnh phụ khoa như: tiền liệt tuyến, ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Từ đó, việc tiên lượng, theo dõi tái phát và tiến triển điều trị ung thư được chính xác, hiệu quả.

          Địa chỉ: Số 261 đường Phùng Hưng, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

          Bệnh Viện Quân Y 103

          Bệnh viện K

          Khi đi khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện K (cơ sở Phan Chu Trinh hoặc cơ sở Tân Triều), người bệnh có thể lựa chọn khám tại Khoa Khám bệnh hoặc Khoa khám theo yêu cầu. Bệnh nhân không đặt lịch khám thì nên đến sớm để xếp hàng lấy số từ sớm vì bệnh viện rất đông bệnh nhân. Bệnh viện K1: Khoa khám bệnh chỉ khám đến Thứ 6 và Khoa khám theo yêu cầu có khám cả Thứ 7. Nếu muốn tầm soát ung thư theo gói khám thì bạn đang ký tại Khoa khám theo yêu cầu, Khoa khám bệnh chỉ nhận đăng ký khám với bác sĩ. Bệnh viện K3: Khoa khám bệnh làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6, và Khoa khám tự nguyện làm việc từ Thứ 2 – Thứ 7. Cả 2 khoa đều đăng ký tại tại tầng 1, 2 nhà A. Bạn chú ý các quan sát các quầy hướng dẫn, nếu muốn khám tự nguyện thì đến đúng cửa tiếp đón cho bệnh nhân khám tự nguyện.

          Địa chỉ:

          Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A – 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 0904 748 808 & 0904 592 017

          Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội – 0936 238 808

          Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội – 0904 690 818

          Bệnh viện Hùng Vương

          Bệnh viện K

          Bệnh viện Hùng Vương tọa lạc tại số 128 đường Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh ngày nay được biết đến nguyên là nhà bảo sanh Chợ lớn, khu chuyên khoa sản của Bệnh viện Lalung Bonaire tức nhà thương Nam Việt cũ và là BV. Chợ Rẫy ngày nay.

          Bệnh viện Hùng Vương chiếm 1 diện tích hình chữ nhật rộng 14.241m2 được xây cất từ 1900 – được giới hạn bởi các con đường Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Triệu Quang Phục và Bà Triệu. Sau nhiều đợt cải tiến cơ cấu, ổn định, sắp xếp tổ chức, đến tháng 3/1978 bệnh viện chính thức được Sở y tế công nhận là Bệnh viện chuyên khoa Sản phụ tuyến 4 của Thành phố Hồ Chí Minh với qui mô 400 giường, phục vụ cho 18 quận huyện nội ngoại thành với số dân 3,5 triệu.

          Bệnh viện Hùng Vương thực hiện rất nhiều các nhiệm vụ và chức năng như là tuyến cao khám và điều trị các Sản phụ và bệnh lý phụ khoa, KHGĐ; Nghiên cứu khoa học; Chỉ đạo tuyến – thực hiện y tế dự phòng; Đào tạo, huấn luyện cho sinh viên và CBCNV; Hợp tác quốc tế.

          Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

          Điện thoại: (028)3855 8532

          Bệnh viện Hùng Vương

          Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare

          Bệnh viện Hùng Vương

          Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare là một trong những địa chỉ khám tầm soát ung thư đáng tin cậy tại chúng tôi Phòng khám Saigon Healthcare đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của phòng khám phòng khám đa khoa: nhiều bác sĩ giỏi, máy móc thiết bị hiện đại, chăm sóc bệnh nhân tận tình.

          Phòng khám là nơi công tác của các bác sĩ giỏi. Nhiều bác sĩ là Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm nghiên cứu và kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn ở chúng tôi Để phục vụ cho công tác thăm khám và điều trị, phòng khám trang bị đầy đủ trang thiết bị hệ thống máy móc hiện đại, được nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài, đáp ứng các hình thức xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh khác nhau.

          Phòng khám có gói khám tổng quát và tầm soát ung thư cho nữ giới được xây dựng sẵn nhằm giúp bệnh nhân được thăm khám toàn diện, trong đó bao gồm các xét nghiệm tầm soát ung thư phụ khoa: Tầm soát ung thư vú, buồng trứng, tử cung,…Tuy nhiên, phòng khám chưa xây dựng gói khám tầm soát ung thư phụ khoa riêng biệt. Nếu cần, bệnh nhân có thể yêu cầu trực tiếp khi đến thăm khám để các bác sĩ đưa ra những chỉ định phù hợp.

          Địa chỉ: 45 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

          Điện thoại: 098.226.45.45

          Email: [email protected]

          Bệnh viện Từ Dũ

          Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare

          Đã từ lâu nhắc đến sức khỏe của mẹ và bé thì người ta không thể bỏ qua Bệnh viện Từ Dũ. Trải qua hơn 80 năm hình thành và phát triển thi đây là cơ sở y tế đầu ngành về khám chữa bệnh Sản phụ khoa tại khu vực chúng tôi và các tỉnh lân cận. Mỗi ngày, bệnh viện đón tiếp hàng nghìn lượt bệnh nhân thăm khám.

          Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện công có uy tín về khám phụ khoa nên là địa chỉ uy tín hàng đầu cho các chị em phụ nữ đang có nhu cầu đi khám tầm soát ung thư phụ khoa. Bộ Y tế giao nhiệm vụ Chỉ đạo tuyến về chuyên môn cho 32 tỉnh thành phố phía Nam, từ Đà Nẵng đến Cà Mau và từ 11/2023, bệnh viện Từ Dũ chỉ đạo tuyến 21 tỉnh thành và 1 phần thành phố Hồ Chí Minh. Là đơn vị thực hiện tự chủ 100% kinh phí hoạt động thường xuyên theo Nghị định 43/2006 của Chính phủ.

          Bệnh viện áp dụng nhiều phương pháp tiên tiến, hiện đại khác nhau trong chẩn đoán và phát hiện sớm ung thư phụ khoa như: Các loại xét nghiệm siêu âm để tầm soát ung thư cổ tử cung, tầm soát ung thư vú, soi tươi dịch âm đạo…và nhiều loại dịch vụ khác để phát hiện ra các bệnh lý bất thường. Bên cạnh công tác thăm khám và điều trị, bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn tầm soát ung thư phụ khoa nhằm cung cấp kiến thức về phòng và chữa bệnh cho chị em.

          Bệnh viện Từ Dũ quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên khám, chẩn đoán và điều trị bệnh phụ khoa. Đồng thời, bệnh viện được đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho quá trình khám, phát hiện sớm ung thư phụ khoa. Nếu bạn ở khu vực phía nam có nhu cầu, hãy tin tưởng và đến ngay Từ Dũ. Đây là bệnh viện rất uy tín có bề dầy lịch sử. Nhiều người còn ở miền Bắc không ngại xa xôi vào Từ Dũ thăm khám.

          Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

          Bệnh viện Từ Dũ

          Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam hoạt động từ năm 1951, đã từ lâu được biết đến là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở khu vực phía bắc, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ cấp cao trong quân đội, cán bộ cấp cao Đảng – Nhà nước, và các đối tượng khác. Bệnh viện 108 là bệnh viện tuyến Trung ương được nhiều bệnh nhân tin tưởng, đánh giá cao về hiệu quả khám chữa bệnh và chất lượng dịch vụ. Bệnh viện 108 là một trong những địa chỉ khám sức khỏe tổng quát uy tín hàng đầu tại Hà Nội được nhiều người lựa chọn. Đây là một trong số ít bệnh viện công lập có triển khai khám sức khỏe tổng quát như vậy.

          Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

          Điện thoại: 069. 572400

          E-mail: [email protected]

          Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

          Tầm soát ung thư đến nay là phương thức khá phổ biến chẩn đoán nhằm phát hiện ra mầm mống ung thư hoặc khi khối u còn rất nhỏ. Phát hiện sớm ung thư sẽ giúp điều trị dễ dàng, không cần hỗ trợ hóa trị. Tuy nhiên không phải địa chỉ thăm khám nào cũng cho kết quả chính xác. Do đó, bạn nên tham khảo các địa chỉ trên để tìm cho mình một cơ sở gần nhất, tin tưởng nhất để bảo vệ sức khỏe của mình, tránh tiền mất tật mang.

          Đăng bởi: Hòa Khánh

          Từ khoá: 10 địa chỉ tầm soát ung thư phụ khoa tốt nhất hiện nay

          6 Điều Kiện Thường Gặp Gây Ra Chứng Trầm Cảm

          6 Điều kiện thường gặp gây ra chứng trầm cảm

          Trầm cảm có thể xảy ra với bất kỳ ai, thuộc mọi hoàn cảnh sống, ở bất kỳ độ tuổi nào và được phát hiện ở phụ nữ nhiều hơn đàn ông.

          Trầm cảm nếu không được điều trị sẽ gây ra một số vấn đề về việc làm, căng thẳng trong các mối quan hệ, tình trạng lạm dụng thuốc lá và rượu bia, có ý nghĩ hoặc cố gắng tự sát. Bên cạnh đó, nó còn làm nghiêm trọng hơn các bệnh: viêm khớp, hen suyễn, bệnh tim mạch, ung thư, bệnh tiểu đường và béo phì.

          Trầm cảm có thể xảy ra với bất kỳ ai

          1. Rối loạn trầm cảm dai dẳng (Dysthymia)

          Rối loạn trầm cảm dai dẳng là chứng trầm cảm nhẹ nhưng mãn tính, kéo dài từ hai năm trở lên.

          Tuy ít nghiêm trọng nhưng rối loạn trầm cảm dai dẳng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhiều hơn như làm căng thẳng các mối quan hệ và gây khó khăn cho công việc hàng ngày vì tình trạng trầm cảm kéo dài trong nhiều năm.

          Một số triệu chứng của rối loạn trầm cảm dai dẳng là:

          – Ăn uống kém hoặc ăn quá nhiều

          – Mất ngủ hoặc ngủ nhiều

          – Giảm năng lượng hoặc mệt mỏi

          – Tự đánh giá thấp bản thân

          – Khó tập trung hoặc khó đưa ra quyết định

          – Cảm giác tuyệt vọng

          2. Rối loạn cảm xúc lưỡng cực

          Rối loạn lưỡng cực còn gọi là rối loạn cảm xúc lưỡng cực

          Một người bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực khi trải qua giai đoạn trầm cảm và giai đoạn hưng cảm xen kẽ nhau. Đối lập hoàn toàn với cảm giác buồn bã, chán nản là trạng thái tâm lý cực kỳ mãnh liệt – phấn khích hoặc dễ cáu giận. 

          Một số triệu chứng của giai đoạn trầm cảm, bao gồm:

          – Giảm khí sắc

          – Mệt mỏi và mất năng lượng

          – Thường xuyên mất hứng thú và không hài lòng

          – Tăng cân hoặc giảm cân đáng kể

          – Ngủ nhiều hoặc ngủ ít đi

          – Vận động chậm chạp hoặc kích động

          – Khó tập trung

          – Cảm giác tội lỗi hoặc cảm thấy vô dụng, vô vọng

          – Suy nghĩ về cái chết hoặc có ý định tự tử

          Các dấu hiệu của giai đoạn hưng cảm bao gồm:

          – Ý tưởng tự cao hay tự đánh giá cao

          – Ngủ ít hơn 

          – Nói nhiều hơn và cảm thấy có áp lực buộc phải nói

          – Gia tăng hoạt động có mục đích hoặc tâm thần kích động

          – Tham gia quá nhiều vào hoạt động thú vị

          Người bị rối loạn lưỡng cực có thể xuất hiện đặc điểm loạn thần như ảo giác và ảo tưởng. 

          3. Trầm cảm sau sinh

          Trầm cảm sau sinh

          Trầm cảm sau sinh bắt đầu từ 4-8 tuần sau khi sinh và có thể kéo dài nhiều tháng sau đó. Những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong quá trình mang thai và sinh con có thể kích hoạt những thay đổi trong não dẫn đến tâm trạng thất thường. 

          Các triệu chứng của trầm cảm sau sinh, bao gồm:

          – Sự sầu não

          – Sự lo ngại

          – Tức giận hoặc lên cơn thịnh nộ

          – Kiệt sức

          – Cực kỳ lo lắng về sức khỏe và sự an toàn của em bé

          – Khó khăn trong việc chăm sóc bản thân hoặc em bé mới sinh

          – Có ý nghĩ tự làm hại bản thân hoặc làm hại em bé

          4. Rối loạn khó chịu tiền kinh nguyệt

          Rối loạn khó chịu tiền kinh nguyệt (PMDD) là một dạng nghiêm trọng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Thông thường bạn chỉ cảm thấy xúc động hơn trong những ngày trước kỳ kinh nguyệt, nhưng nếu bạn bị rối loạn khó chịu tiền kinh nguyệt, bạn có thể trải qua những thay đổi cảm xúc đến mức không thể sinh hoạt như bình thường.

          Các triệu chứng của rối loạn khó chịu tiền kinh nguyệt bao gồm:

          – Rối loạn cảm xúc (cáu kỉnh, tức giận, khóc và nhạy cảm hơn bình thường)

          – Giảm khí sắc, cảm giác tuyệt vọng hoặc suy nghĩ tự ti

          – Lo âu, căng thẳng 

          – Giảm quan tâm trong các hoạt động bình thường

          – Khó khăn trong việc tập trung

          – Ngủ lịm, dễ mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng

          – Cảm giác thèm ăn tăng lên

          – Ngủ nhiều hoặc mất ngủ

          – Cảm giác choáng ngợp hoặc mất kiểm soát

          – Triệu chứng thể chất như vú sưng đau, đau khớp hoặc cơ, cảm giác đầy bụng hoặc tăng cân.

          Một số phụ nữ coi những triệu chứng này là bình thường, nhưng rối loạn khó chịu tiền kinh nguyệt có thể trở nên rất nghiêm trọng, thậm chí là có ý nghĩ tự tử.

          5. Rối loạn trầm cảm theo mùa

          Trầm cảm theo mùa xuất hiện vào mùa thu và mùa đông

          Các triệu chứng thường gặp bao gồm:

          – Tách biệt xã hội

          – Tăng nhu cầu ngủ

          – Tăng cân

          – Cảm giác buồn bã, vô vọng hoặc vô giá trị

          – Lo lắng và dễ bị kích thích

          Chứng trầm cảm theo mùa có thể trở nên tồi tệ hơn khi tái phát nhiều năm và có thể dẫn đến ý định tự tử.

          6. Rối loạn điều chỉnh

          Rối loạn điều chỉnh xuất hiện do một vài biến cố hoặc sự thay đổi trong cuộc sống như: cái chết của người thân yêu, mắc một căn bệnh nghiêm trọng, bị chấn thương hoặc gặp một tình huống đe dọa tính mạng, ly hôn hoặc tranh chấp quyền nuôi con, thất nghiệp hoặc gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính, đối mặt với những vấn đề pháp lý.

          Thực tế thì cảm thấy buồn và lo lắng trong những tình huống như thế này là điều bình thường. Nhưng nó sẽ chuyển thành trầm cảm khi những cảm giác này bắt đầu vượt quá mức độ ảnh hưởng của sự việc và cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn.

          Các triệu chứng của rối loạn điều chỉnh bao gồm:

          – Khóc thường xuyên

          – Nỗi buồn và sự tuyệt vọng

          – Sự lo ngại

          – Thay đổi cảm giác thèm ăn

          – Khó ngủ

          – Mêt mỏi và đau nhức

          – Thiếu năng lượng

          – Không có khả năng tập trung

          – Xa lánh xã hội

          Không thể khẳng định trầm cảm có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tùy vào tình trạng của mỗi người, có nhiều người được điều trị hiệu quả sẽ tiếp tục sống khỏe mạnh và hạnh phúc, trong khi số khác sẽ phải chịu đựng thách thức trầm cảm và điều trị suốt đời.

          Nếu bạn đã từng bị trầm cảm hoặc bạn nghĩ rằng mình có các triệu chứng của trầm cảm thì hãy đến gặp bác sĩ tâm lý. Đôi khi việc bày tỏ sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng hay khó chịu, nhưng hãy cố gắng nói cho bác sĩ biết mọi thứ về suy nghĩ và hành vi của bạn. Điều này sẽ giúp việc chẩn đoán chính xác hơn và có phương pháp điều trị thích hợp nhất cho bạn. 

          Thuốc Phá Thai Nội Khoa Và Tại Sao Nên Phá Thai Bằng Thuốc Tại Bệnh Viện

          Thuốc phá thai nội khoa là loại thuốc có chứa hoạt chất mifepristone, misoprostol nhằm chấm dứt chu kỳ thai nghén của người phụ nữ. Thuốc sẽ làm thai ngừng phát triển và gây sẩy thai tự nhiên. Phương pháp phá thai này không hề đơn giản như nhiều người nghĩ bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho phụ nữ.

          Thuốc phá thai có thể gây ra nhiều tác dụng không mong muốn, thậm chí là nhiều biến chứng phức tạp, nguy hiểm. Vì thế, nếu không muốn xảy ra trường hợp đáng tiếc, các cặp đôi nên suy nghĩ cẩn thận trước khi quan hệ tình dục, hoặc cần thiết phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

          Phương pháp phá thai bằng thuốc có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm – Ảnh Internet

          1. Những điều cần biết về thuốc phá phai nội khoa 1.1 Thực trạng dùng thuốc phá thai nội khoa

          Phá thai là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội Việt Nam hiện nay. Theo thống kê của chúng tôi Nguyễn Thị Hoài Đức, Viện trưởng Viện Sức khỏe sinh sản và gia đình thì tình trạng phá thai của các bạn nữ còn rất trẻ đang ngày càng gia tăng. Đó là chưa nói đến việc tỉ lệ phá thai ở độ tuổi vị thành niên Việt Nam cao hơn nhiều nước trong khu vực và đứng thứ 5 trên thế giới. Trung bình hàng năm có khoảng 300.000 nữ giới trong độ tuổi từ 12 – 19 tuổi phá thai, 20 – 30% ca phá thai là phụ nữ chưa kết hôn và 60 – 70% là sinh viên.

          Trong nhiều phương thức phá thai, nhiều chị em đã lựa chọn biện pháp dùng thuốc phá thai nội khoa vì cho rằng đây là cách loại bỏ thai nhi đơn giản và ít đau đớn nhất. Điều đáng lo ngại nữa là nhiều bạn trẻ quá chủ quan trong việc sử dụng thuốc phá thai, tự ý dùng thuốc mà không cần thông qua sự thăm khám, hướng dẫn của bác sĩ, rất dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vì thế, khi sử dụng thuốc phá thai nội khoa, người sử dụng cần phải có những hiểu biết nhất định về điều kiện sử dụng loại thuốc này.

          Phụ nữ không được tự ý sử dụng thuốc phá thai – Ảnh Internet

          1.2 Điều kiện sử dụng thuốc phá thai nội khoa

          Thời điểm thích hợp

          Cách phá thai bằng thuốc chỉ dành cho phụ nữ muốn bỏ thai sớm, là khi thai nhi mới được 7 tuần tuổi trở xuống.

          Điều kiện sức khỏe

          Điều kiện thứ hai cho phép dùng thuốc phá thai là chị em không bị mắc các bệnh như huyết áp, viêm nhiễm phụ khoa, tim mạch…, vì nếu sức khỏe không đảm bảo, phụ nữ rất dễ nguy hiểm đến tính mạng.

          Tình trạng thai nhi

          Cơ chế hoạt động của thuốc phá thai là dùng sự thay đổi của nội tiết tố để khiến cho thai nhi không tiếp tục phát triển được nữa. Sau đó, tử cung sẽ co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Nhìn chung, phương pháp phá thai này tương tự như cơ chế sảy thai tự nhiên. Do đó, thuốc phá thai nội khoa chỉ được sử dụng trong trường hợp thai nhi 7 tuần tuổi trở xuống và phải ở trong tử cung. Thuốc phá thai không áp dụng đối với thai nhi ở ngoài tử cung.

          Có sự giám sát của bác sĩ

          Để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, việc dùng thuốc phá thai phải có sự hướng dẫn, theo dõi sát sao và chăm sóc kỹ lưỡng của các bác sĩ.

          Cập nhật thông tin chi tiết về Tầm Soát Sớm Nguy Cơ Bị Bệnh Trầm Cảm Trong Thai Kì trên website Fply.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!