Xu Hướng 9/2023 # Ký Hiệu Đất Ont Là Gì? Đất Ont Có Được Xây Nhà Không # Top 10 Xem Nhiều | Fply.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ký Hiệu Đất Ont Là Gì? Đất Ont Có Được Xây Nhà Không # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ký Hiệu Đất Ont Là Gì? Đất Ont Có Được Xây Nhà Không được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Fply.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ký hiệu đất ONT trên sổ đỏ là gì? Đất ONT có được xây nhà không? Và mục đích sử dụng đất ONT là gì? Cùng INVERT tìm hiểu chi tiết các khái niệm này.

Theo Luật đất đai năm 2013, đất được phân loại chia làm 3 nhóm chính. Cụ thể gồm: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và nhóm đất chưa sử dụng. Trong đó, đất ONT là một khái niệm đất dùng để ở tại nông thôn thuộc nhóm đất phi nông nghiệp.

Ký hiệu đất ONT trên sổ đỏ là gì? 

Theo điều 144, Luật Đất đai 2013, đất ONT là tên gọi viết tắt của đất thổ cư để ở tại nông thôn, thuộc nhóm đất phi nông nghiệp do xã quản lý. Loại đất này sẽ được áp dụng chính sách thu thuế cũng như quy hoạch riêng. Trong đó, đất thổ cư nông thôn thường được ưu tiên cấp phép xây dựng vườn và ao hơn để phục vụ cho sự phát triển chung của địa phương đó. Trong trường hợp chưa xây dựng, người sở hữu có trồng cây hay các loại hoa màu.

Mục đích sử dụng đất ONT là gì?

Trong đất ở nông thôn được phân thành nhiều loại được quy định tại Khoản 1 Điều 143 Luật Đất đai 2013 như sau: Đất ở do hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng tại nông thôn gồm đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng thửa đất thuộc khu dân cư nông thôn, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đất ONT có được xây nhà không?

Một số quy định về loại đất ONT như sau:

– UBND cấp tỉnh sẽ quy định hạn mức giao đất ONT cho mỗi cá nhân, hộ gia đình để làm nhà ở tại nông thôn. Điều này được căn cứ trên quy hoạch phát triển nông thôn và quỹ đất của địa phương đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Phân bổ đất ONT trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phải đồng bộ với quy hoạch công trình sự nghiệp, công trình công cộng. Việc làm này giúp bảo đảm đời sống nhân dân, thuận lợi quá trình sản xuất và vệ sinh môi trường theo hướng hiện đại hóa nông thôn.

– Diện tích đất ONT tối thiểu được tách thửa để làm đất ở phải phù hợp với điều kiện và tập quán của địa phương. 

– Nhà nước tạo điều kiện để người dân sinh sống ở nông thôn có thể tận dụng đất trong những khu dân cư có sẵn, hạn chế việc mở rộng khu dân cư trên đất nông nghiệp.

Bảng Ký hiệu đất thể hiện trên bản đồ địa chính

Hiện nay đất được phân loại chia làm 3 nhóm chính. Cụ thể gồm: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và nhóm đất chưa sử dụng. 

STT

Loại đất

I

NHÓM ĐẤT NÔNG NGHIỆP

1

Đất chuyên trồng lúa nước

LUC

2

Đất trồng lúa nước còn lại

LUK

3

Đất lúa nương

LUN

4

Đất bằng trồng cây hàng năm khác

BHK

5

Đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác

NHK

6

Đất trồng cây lâu năm

CLN

7

Đất rừng sản xuất

RSX

8

Đất rừng phòng hộ

RPH

9

Đất rừng đặc dụng

RDD

10

Đất nuôi trồng thủy sản

NTS

11

Đất làm muối

LMU

12

Đất nông nghiệp khác

NKH

II

NHÓM ĐẤT PHI NÔNG NGHIỆP

1

Đất ở tại nông thôn

ONT

2

Đất ở tại đô thị

ODT

3

Đất xây dựng trụ sở cơ quan

TSC

4

Đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp

DTS

5

Đất xây dựng cơ sở văn hóa

DVH

6

Đất xây dựng cơ sở y tế

DYT

7

Đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo

DGD

8

Đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao

DTT

9

Đất xây dựng cơ sở khoa học và công nghệ

DKH

10

Đất xây dựng cơ sở dịch vụ xã hội

DXH

11

Đất xây dựng cơ sở ngoại giao

DNG

12

Đất xây dựng công trình sự nghiệp khác

DSK

13

Đất quốc phòng

CQP

14

Đất an ninh

CAN

15

Đất khu công nghiệp

SKK

16

Đất khu chế xuất

SKT

17

Đất cụm công nghiệp

SKN

18

Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp

SKC

19

Đất thương mại, dịch vụ

TMD

20

Đất sử dụng cho hoạt động khoáng sản

SKS

21

Đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm

SKX

22

Đất giao thông

DGT

23.

Đất thủy lợi

DTL

24

Đất công trình năng lượng

DNL

25

Đất công trình bưu chính, viễn thông

DBV

26

Đất sinh hoạt cộng đồng

DSH

27

Đất khu vui chơi, giải trí công cộng

DKV

28

Đất chợ

DCH

29

Đất có di tích lịch sử – văn hóa

DDT

30

Đất danh lam thắng cảnh

DDL

31

Đất bãi thải, xử lý chất thải

DRA

32

Đất công trình công cộng khác

DCK

33

Đất cơ sở tôn giáo

TON

34

Đất cơ sở tín ngưỡng

TIN

35

Đất làm nghĩa trang, nghĩa địa, nhà tang lễ, nhà hỏa táng

NTD

36

Đất sông, ngòi, kênh, rạch, suối

SON

37

Đất có mặt nước chuyên dùng

MNC

38

Đất phi nông nghiệp khác

PNK

III

NHÓM ĐẤT CHƯA SỬ DỤNG

1

Đất bằng chưa sử dụng

BCS

2

Đất đồi núi chưa sử dụng

DCS

3

Núi đá không có rừng cây

NCS

Keo Đất Là Gì? – Sentayho.com.vn

Các tính chất tổng quát của keo đất đất.

– Khả năng hấp phụ cation và nước. Các hạt keo, còn gọi là micelle (microcell), có thể hấp thu hàng trăm ngàn ion như H+, Al3+, Ca2+, Mg2+ trên bề mặt. Sự hấp thu này hình thành nên tầng bù ion. Tầng ion bề mặt trong là 1 tầng anion khổng lồ, xung quang bề mặt ngoài và trong hạt keo mang điện tích (-). Tầng ion ngoài hình thành từ đám mây cation hấp phụ yếu trên bề mặt điện tích (-). Do đó hạt keo luôn mang theo 1 đám mây cation được hấp phụ trên bề mặt chúng.

Các loại keo đất.

Có 4 loại keo đất chính

Phiến sét silicate. Là loại keo vô cơ chiếm tỉ lệ cao nhất trong hầu hết các loại đất. Đặc điểm quan trọng của sét silicate là cấu trúc tinh thể, xếp thành từng phiến/lớp và bề mặt mang điện tích (-). Mỗi hạt keo được hình thành bởi bhie62u lớp như các trang trong quyển sách. Các phiến bao gồm các mặt pha73ng xếp chồng lên nhau, các nguyên tử Oxygen được liên kết với nhau bởi các nguyên tử Al, Mg, H và Fe. Công thức hóa học của sét kaolinite [(Si2Al2O5 (OH)]

Khoáng oxide Fe và Al. Loại khoáng sét hiện diện với hàm lượng cao trên đất phong hóa mạnh (Ultisol, Oxisol) vùng nhiệt đới. Tính chất vàng đỏ của đất chịu ảnh hưởng mạnh bởi khoáng này.Các oxide Fe phổ biến là khoáng geothite (FeOOH), hematite (Fe2O3) và oxide Al phổ biến là khoáng gibbsite Al(OH) 3. Các khoáng này được gọi chung là sesquioxide. Sesquioxide có cấu trúc vô định hình, không dính, không dẽo khi ướt như phiến sét silicate. Điện tích bề mặt thay đổi theo pH

Mùn-keo hữu cơ. Phân tử mùn không có cấu trúc tinh thể nhưng bề mặt có mật độ điện tích cao như sét silicate. Chúng tạo thành chuổi các nối hóa học giữa C với O, H, và N. Điện tích của keo mùn hình thành do sự phân ly của các gốc enolic (-OH), carboxyl (-COOH), phenolic. Điện tích (-) trên keo mùn liên kết với sesquioxide, phụ thuộc vào pH đất, khi pH thấp

Cation hấp phụ trên bề mặt hạt keo.

Trong vùng khí hậu ẩm các cation chiếm ưu thế trên bề mặt hấp phụ: Ca, Mg, H và Al. Ngược lại vùng khô hạn các cation chiếm ưu thế: Ca, Mg, K, Na.

a. Tỉ lệ các cation hấp phụ. Tỉ lệ các cation hấp phụ phụ thuộc vào các yếu tố:

Nồng độ tương đối của cation trong dung dịch. Nồng độ càng cao, tỉ lệ hấp phụ càng cao. Vì vậy, khi đất chua, nồng độ H+ ,Al3+ cao, nên chúng chiếm tỉ lệ cao trên keo đất, và trên đất trung tính, Ca2+, Mg2+ chiếm tỉ lệ cao. Trên đất mặn tỉ lệ Na+ cao so với Ca2+, Mg2+ .

b. Trao đổi cation. Là phản ứng của các cation hấp phụ trên bề mặt keo đất được trao đổi với các cation khác hiện diện trong dung dịch đất. Ví dụ, 1 ion Ca hấp phụ trên keo đất sẽ được trao đổi với 2 ion H trong dung dịch đất.

Vì vậy keo đất chính là tiêu điểm của các phản ứng trao đổi ion, ảnh hưởng rất lớn đến dinh dưỡng cây trồng.

Đất Trang Trại Là Gì, Tìm Hiểu Về Đất Trang Trại

Đất trang trại là gì

Đất trang trại ở Việt Nam

Đất trang trại là một khu vực đất đai có diện tích tương đối rộng lớn nằm ở các vùng đồng quê. Đất trang trại có thể bao gồm cả sông hồ, đìa, rạch,… thuộc quyền sở hữu của một các nhân tố hoặc tổ chức để sản xuất nông nghiệp, sản xuất lương thực, thực phẩm hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản, chế biến sản xuất hoặc cung cấp nhiên liệu cho ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.

Ở nước ta hiện nay, kinh tế trang trại tương đối phát triển. Mỗi trang trại có diện tích khác nhau tùy theo đặc trưng khu vực, có thể từ vài chục ha lên tới vài chục nghìn ha. Một trang trại thông thường sẽ có: đồng cỏ, ruộng vườn, ao hồ, thậm chí có thể xây dựng cả nhà dành cho chủ trang trại hoặc người lao động thuận tiện sinh hoạt.

Phân loại đất trang trại hiện nay gồm có:

Đất trồng cây hằng năm như trồng lúa nước, lúa nương

Đất trồng cây lâu năm: cây ăn quả lâu năm, cây công nghiệp, cây lấy gỗ

Đất nuôi trồng thủy sản

Đất làn muối

Đất nông nghiệp sử dụng vào các mục đích về trang trại khác

Quy định về sử dụng đất cho kinh tế trang trại

Nhà nước khuyến khích hình thức kinh tế trang trại của hộ gia đình, cá nhân nhằm khai thác có hiệu quả đất đai để phát triển sản xuất, mở rộng quy mô và nâng cao hiệu quả sử dụng đất trong sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối gắn với dịch vụ, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Theo Điều 142 Luật Đất đai 2013

Quy định về sử dụng đất trang trại hiện nay

Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất làm kinh tế trang trại được chuyển đổi mục đích sử dụng các loại đất theo quy định của pháp luật.

Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất làm kinh tế trang trại phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, không có tranh chấp thì được tiếp tục sử dụng theo quy định sau đây:

Trường hợp đất được giao không thu tiền sử dụng đất trong hạn mức cho hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối quy định tại khoản 1 Điều 54 Luật Đất đai thì được tiếp tục sử dụng theo quy định tại khoản 1 Điều 126 Luật Đất đai;

Trường hợp đất được giao không thu tiền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối khi hết thời hạn được giao thì phải chuyển sang thuê đất;

Trường hợp sử dụng đất do được Nhà nước cho thuê, nhận chuyển nhượng, được thừa kế, được tặng cho, nhận khoán của tổ chức; do hộ gia đình, cá nhân góp vốn thì được tiếp tục sử dụng theo quy định của Luật Đất đai.

Nghiêm cấm việc lợi dụng hình thức kinh tế trang trại để bao chiếm, tích tụ đất đai không vì mục đích sản xuất.

Nếu như bạn đang có ý định mua đất trang trại bạn cần chú ý tìm hiểu về tính pháp lý, lựa chọn những kênh mua bán bất động sản uy tín để có thể tìm kiếm thông tin một cách chính xác nhất. Hiện nay, bất động sản đang là một ngành được nhiều người quan tâm thì vậy có rất nhiều thông tin không chính thống được tung lên mạng xã hội. Vì vậy bạn cần phải biết chọn những nguồn tin uy tín để cập nhật.

Topcachlam

Đăng bởi: Bảo Ngọc

Từ khoá: Đất trang trại là gì, tìm hiểu về đất trang trại

Thủ Tục Chuyển Từ Hình Thức Thuê Đất Sang Giao Đất Có Thu Tiền Sử Dụng Đất

– Tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả sau khi đã được giải quyết, trả lời các ý kiến, thắc mắc của khách hàng có yêu cầu giải quyết công việc trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của Sở Tài nguyên và Môi trường.

– Hướng dẫn khách hàng trong việc hoàn tất các thủ tục hành chính, giấy tờ, biểu mẫu theo quy định.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định thì tổ chức tiếp nhận và viết phiếu nhận hồ sơ, vào sổ, cập nhật theo file để theo dõi quá trình giải quyết.

+ Trường hợp hồ sơ chưa hoàn chỉnh thì hướng dẫn để khách hàng bổ sung, hoàn chỉnh theo quy định.

– Kiểm soát, đôn đốc nhắc nhở, theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ do các phòng chuyên môn thực hiện (đúng tiến độ thẩm định hồ sơ) theo quy định.

– Nhận kết quả hồ sơ đã giải quyết, thông báo kết quả đã giải quyết cho khách hàng theo phiếu hẹn và trả lại cho khách hàng, thu phí, lệ phí theo quy định (nếu có).

– Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Sở Tài nguyên và Môi trường.

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Đơn đăng ký chuyển từ hình thức thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất (thời hạn giao đất là thời hạn còn lại của hợp đồng thuê đất) – Mẫu số 1h.

– Hợp đồng thuê đất (bản chính và bản sao).

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản chính).

– Chứng từ về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính (bản sao có chứng thực).

b) Số lượng hồ sơ: 02 (bộ).

– 10 ngày làm việc (Sở Tài nguyên và Môi trường).

– 5 ngày làm việc (văn phòng UBND tỉnh).

– Tổ chức.

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh.

– Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường.

– Quyết định hành chính.

– Phí thẩm định: 200.000 – 1.100.000 đồng/hồ sơ.

– Mẫu số 1h: Đơn xin đăng ký chuyển từ hình thức thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất.

– Căn cứ Luật Đất đai ngày 26 tháng 11 năm 2003, Luật bảo vệ Môi trường năm 2005, Luật khoáng sản 2005.

Advertisement

– Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2004 về hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

– Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25 tháng 5 năm 2007 quy định bổ sung về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai.

– Nghị định số 69/2009/NĐ-CP ngày 13/8/2009 của Chính phủ quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Kích vào nút Tải về để tải thủ tục, mẫu hợp đồng và các căn cứ pháp lý này

Vay Ngân Hàng Mua Đất Có Cần Chứng Minh Thu Nhập Không

Vay ngân hàng mua đất là lựa chọn của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về các thủ tục và điều kiện trước khi đi vay chưa. Ngân hàng hiện nay cũng cung cấp rất nhiều gói vay mua nhà, mua đất, sửa nhà. Nhưng trước đó chúng phải biết điều kiện đi kèm của gói vay.

Vay ngân hàng mua đát có cần chứng minh thu nhập không

Câu hỏi vay ngân hàng mua đất có cần chứng minh thu nhập không được rất nhiều bạn quan tâm. Câu trả lời là có, vì gói vay mua nhà cũng giống với gói vay mua đất. Khách hàng cần phải chứng minh thu nhập để nhằm mục đích đảm bảo khả năng trả nợ với ngân hàng.

Tuy nhiên theo khảo sát mới nhất của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Hầu hết khách hàng vay vốn mau đất đều ở các tỉnh lẻ, mà người ở đây đều làm công việc tự do. Vì thế để chứng minh thu nhập hàng tháng rất là khó. Nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc vay vốn mua đất tại ngân hàng. Vì thế năm 2023 đã có một quy định mới giúp nới lỏng các thủ tục chứng minh khả năng tài chính khi vay vốn.

Cụ thể ngân hàng sẽ xác nhận khoản cho vay của khách dựa trên một số giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng… Khách hàng sẽ không phải chứng minh thu nhập của mình trong 3 tháng gần nhất. Và khách hàng có thể chọn phương thức trả nợ linh hoạt với trả gốc và trả lãi giảm dần.

Việc chứng minh năng lực tài chính là việc không thể bỏ qua. Nhưng tùy thuộc vào mỗi ngân hàng sẽ có cơ chế nới lỏng cho khách hàng mà không quá khắt khe như trước.

Cách chứng minh thu nhập vay ngân hàng mua đất

Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu các thủ tục và gói vay khác nhau. Nhưng hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu làm thủ tục để chứng minh thu nhập để làm căn cứ trả nợ. Nó vô tình làm cho khách hàng gặp phải các khó khăn khi làm hồ sơ. Nhưng nó là bắt buộc và cũng giúp cho bạn có được khoản vay cao hơn.

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau khi đi vay.

1. Giấy tờ chứng minh thu nhập khi đi vay vốn

Hợp đồng lao động hoặc quyết định công tác

Sao kê bảng lương qua tài khoản ngân hàng ít nhất 3 tháng. Với người có thu nhập hoa hồng kinh doanh thì phải 6 tháng.

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sổ đỏ, hợp đồng cho thuê nhà, xe cho thuê…

2. Giấy chứng minh thu nhập với công ty, tổ chức

Giấy đăng ký kinh doan hoặc giấy chứng nhận mã số thuế

Báo cáo tài chính doanh thu của năm trước

Sao kê bảng thuế VAT của 6 tháng gần nhất.

3. Người kinh doanh

Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận mã số thuế từ 6 đến 12 tháng

Sổ ghi chép bán hàng

Hóa đơn bán lẻ

Rate this post

Phú Thọ: Khẳng Định Thương Hiệu Du Lịch Đất Tổ

(HNMCT) – Phú Thọ – vùng đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam, được biết đến như là một trong những trung tâm du lịch văn hóa, tâm linh với hệ thống di sản văn hóa mang đậm dấu ấn của thời kỳ Hùng Vương dựng nước. Cùng với đó, Phú Thọ còn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đó là những điều kiện thuận lợi để tỉnh đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch, khẳng định thương hiệu du lịch đất Tổ…

Du khách giao lưu, tìm hiểu di sản hát xoan cùng người dân Phú Thọ. Ảnh: Tư liệu

Điểm đến cội nguồn dân tộc Việt Nam

Phú Thọ sở hữu hệ thống di sản văn hóa đồ sộ với 967 di tích và 870 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia đặc biệt Đền Hùng, 73 di tích quốc gia, 4 bảo vật quốc gia, 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đặc biệt, Phú Thọ có 2 Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát xoan Phú Thọ. Cùng với đó, tháng 6-2023, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Kế hoạch tổng thể thực hiện Đề án phát triển thành phố Việt Trì trở thành Thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam… Đó là cơ hội quảng bá hình ảnh thương hiệu, thu hút đầu tư và phát triển du lịch của Phú Thọ.

Bên cạnh hệ thống di sản văn hóa đồ sộ, Phú Thọ còn có nhiều điều kiện để phát triển du lịch nhờ vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, là cửa ngõ kết nối các tỉnh vùng Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội và là nơi sở hữu nhiều tài nguyên du lịch thiên nhiên độc đáo như Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy thích hợp với loại hình du lịch phục hồi sức khỏe, chữa bệnh; đầm Ao Châu, đầm Vân Hội, ao Giời – suối Tiên đẹp như một bức tranh thủy mặc cùng đồi chè Long Cốc được mệnh danh là “vịnh Hạ Long vùng trung du”…

Đến với Phú Thọ, du khách không thể bỏ qua Khu du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn – một trong 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam. Thăm Vườn quốc gia Xuân Sơn, du khách sẽ được hòa mình vào không gian thiên nhiên với hệ động thực vật phong phú, đa dạng của hơn 365 loài động vật và 726 loài thực vật bậc cao; khám phá hệ thống hang động kỳ thú như hang Na, hang Lạng, hang Cỏi, thác Lưng Trời…; trải nghiệm, khám phá văn hóa và cuộc sống của đồng bào dân tộc Dao, Mường tại các homestay ở bản Dù, bản Cỏi và thưởng thức những món đặc sản như gà nhiều cựa, vịt lam, cá suối, xôi ngũ sắc, rượu ngô…

Đẩy mạnh liên kết, hợp tác

Tận dụng lợi thế, tiềm năng sẵn có làm nền tảng phát triển du lịch, những năm qua, Phú Thọ đã chú trọng đẩy mạnh liên kết với các địa phương trong cả nước, trong đó nổi bật là hoạt động hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng các chương trình, sản phẩm mới mang dấu ấn, thương hiệu của tỉnh như Về miền đất Tổ – Cội nguồn dân tộc, Hương sắc vùng cao, Bản hùng ca Tây Bắc.

Với Hà Nội, trung tâm du lịch lớn của cả nước, Phú Thọ vừa phối hợp với Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen đưa tour đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn – Linh thiêng đất Tổ” vào phục vụ du khách. Nói về sản phẩm đặc biệt này, Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen Phùng Quang Thắng cho biết: “Chương trình “Trở về cội nguồn – Linh thiêng đất Tổ” được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của du khách, góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, thể hiện sự tri ân với các thế hệ đi trước, đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho mỗi người dân Việt Nam… Đây là sản phẩm khác biệt, hấp dẫn nhằm khuyến khích người dân đi du lịch và khám phá những điểm đến mới trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát”.

Nhằm định vị thương hiệu du lịch đất Tổ trên bản đồ du lịch Việt, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ Nguyễn Đắc Thủy cho biết: Thời gian tới, Phú Thọ sẽ tập trung đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng theo hướng đa dạng hóa, tăng sức hấp dẫn như du lịch văn hóa, tâm linh tại đình, đền Tam Giang và chùa Đại Bi gắn với tục rước nước ngã ba sông, bơi chải; xây dựng miếu Lang Liêu gắn với phát triển văn hóa ẩm thực; khai thác giá trị di sản tại đình Hùng Lô, miếu Lãi Lèn phục vụ các đoàn khách… Cùng với đó là nhiều sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh như Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông, Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Khu đô thị nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, sinh thái tại xã Hiền Lương (huyện Hạ Hòa) hay sản phẩm du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp tại đồi chè Long Cốc (huyện Tân Sơn)…

Đăng bởi: Dương Bùi

Từ khoá: Phú Thọ: Khẳng định thương hiệu du lịch đất Tổ

Cập nhật thông tin chi tiết về Ký Hiệu Đất Ont Là Gì? Đất Ont Có Được Xây Nhà Không trên website Fply.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!