Xu Hướng 10/2023 # Đi Du Lịch Úc Cần Những Thủ Tục Gì? # Top 13 Xem Nhiều | Fply.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đi Du Lịch Úc Cần Những Thủ Tục Gì? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đi Du Lịch Úc Cần Những Thủ Tục Gì? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Fply.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Úc là một điểm đến lý thú, thu hút rất nhiều khách du lịch trong nhiều năm trở lại đây. Đến du lịch tại đất nước này, bạn không chỉ được ngắm nhìn, tham quan các thành phố hiện đại mà còn được hòa mình vào các khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Vậy muốn đi du lịch Úc cần những thủ tục gì?

Úc là quốc gia duy nhất trên thế giới đồng thời cũng là một lục địa và là nước có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới. Diện tích đất liền của Úc là 7,659 triệu km2. Nước Úc được ưu đãi cảnh quan thiên nhiên hết sức đa dạng và phong phú trở thành một điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn.

1. Sơ lược nước Úc

Úc là một quốc gia duy nhất trên thế giới chiếm một lục địa và nằm ở Nam bán cầu, phía nam châu Á. đây là một quốc đảo bao gồm lục địa Úc, đảo Tasmania và một số đảo nhỏ khác. Úc được coi là một quốc gia rất phát triển, có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới và thu nhập bình quân đầu người cao thứ sáu trên thế giới. Ngoài mặt kinh tế Úc cũng được coi là quốc gia có ngành du lịch rất phát triển với nhiều địa điểm du lịch nổi bậc.

Biểu tượng của nước Úc nhà hát Opera Sydney và cầu cảng Sydney

Với ước tính dân số vào khoảng 25 triệu người. Úc còn hay gọi với cái tên Châu Úc, là một tên khác của Châu Đại Dương, có lẽ vì thế mà không ít người vẫn nhầm tưởng rằng ở Châu Úc chỉ có mỗi nước Úc. Nhưng thực tế Châu Đại Dương có đến tận 14 quốc gia và 11 vùng lãnh thổ trên toàn châu lục. Tuy nhiên rằng dường như chỉ có hai quốc gia được mọi người biết đến nhiều nhất đó chính là nước Úc và New Zealand.

Lãnh thổ đại dương của Úc lớn thứ ba thế giới, trải dài ba đại dương và có diện tích khoảng 12 triệu km2. Phần lớn nước Úc trải qua thời tiết ôn hòa hầu hết thời gian trong năm. Các bang phía bắc thường ấm áp mọi lúc, với các bang phía nam trải qua mùa đông mát mẻ nhưng hiếm khi nhiệt độ xuống dưới 0.

Tuyết rơi trên những ngọn núi cao hơn trong những tháng mùa đông, tạo điều kiện cho hoạt động trượt tuyết ở miền nam New South Wales và các khu nghỉ mát trượt tuyết ở Victoria, cũng như các khu nghỉ mát nhỏ hơn ở bang đảo Tasmania của Úc.

2. Đi du lịch Úc cần những thủ tục gì 2.1. Thủ tục làm hộ chiếu

Nếu muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam cũng như nhập cảnh trở lại sau khi kết thúc chuyến du lịch đi nước Úc thì điều kiện bắt buộc là bạn phải xuất trình hộ chiếu với Hải quan Việt Nam. Vậy thủ tục làm hộ chiếu có khó khăn không? xin trả lời với các bạn là hoàn toàn không. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân, sổ tạm trú (nếu bạn tạm trú ở nơi không phải địa phương mình), giấy khai sinh (với trẻ em dưới 14 tuổi). Bên cạnh đó bạn cũng sẽ cần chuẩn bị ảnh hồ sơ cùng bộ giấy tờ trên và lấy mẫu tờ khai đề điền thông tin.

Hộ chiếu du lịch

Bạn cần nộp bộ hồ sơ xin cấp hộ chiếu này ở phòng quản lí xuất nhập cảnh cảu Việt Nam. Khi nộp hồ sơ bạn sẽ nộp luôn lệ phí là 200,000đ. Sau khi đơn vị này tiếp nhận hồ sơ của bạn 1 tuần, bạn sẽ có kết quả xin cấp hộ chiếu.

2.2. Thủ tục làm visa

Visa du lịch Úc

Bộ hồ sơ xin cấp visa bao gồm

1. Đơn xin cấp visa.

2. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

3. Sổ hộ khẩu bản sao công chứng.

4. Ảnh hồ sơ kích cỡ 4x6cm.

5. Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh.

6. Giấy đăng kí kết hôn (nếu bạn đã kết hôn) hoặc giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (li hôn, giấy chứng nhận độc thân).

7. Giấy tờ chứng minh công việc

Nếu bạn là nhân viên của một công ty hoặc công nhân viên chức nhà nước, bạn cần nộp hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, sổ bảo hiểm xã hội (không bắt buộc), sao kê lương trong ba tháng gần nhất (nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng) hoặc bảng lương của ba tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt). Bên cạnh đó bạn cũng cần phải nộp đơn xin nghỉ phép bản tiếng Anh (hoặc bản dịch Việt Anh) được xác nhận bởi lãnh đạo công ty.

Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần nộp giấy đăng kí kinh doanh cùng bản sao kê nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Còn nếu bạn đã nghỉ hưu thì loại giấy tờ bạn cần nộp là sổ hưu trí.

Với học sinh, sinh viên thì bạn sẽ phải cung cấp thẻ học sinh, sinh viên cùng đơn xin nghỉ học được nhà trường đồng ý.

8. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Cục di trú Úc yêu cầu bạn phải có đủ khả năng tài chính thì mới được cấp visa du lịch Úc. Những giấy tờ có tác dụng chứng minh khả năng tài chính của bạn là sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng, đây chính là hai loại giấy tờ bắt buộc. Đối với sổ tiết kiệm, yêu cầu bắt buộc là phải có số dư tối thiểu 5000 USD và được gửi trong kì hạn ít nhất 3 tháng.

Ngoài ra, để tăng tính thuyết phục cho bộ hồ sơ của mình, bạn cũng có thể nộp thêm các loại giấy tờ như giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, đăng kí ô tô, giấy sở hữu chứng khoán, cổ phiếu,…

9. Giấy tờ chứng minh sẽ du lịch Úc

Ở mục này, bạn cần nộp giấy xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay đi Úc và bạn lịch trình du lịch. Bản lịch trình càng chi tiết và đầy đủ thì khả năng bạn đỗ visa đi Úc càng cao hơn.

2.3. Quy trình xin Visa du lịch

Khi làm hộ chiếu hay visa, ngoài những giấy tờ yêu cầu bản gốc, những giấy tờ còn lại bạn chỉ cần nộp bản sao nhưng bắt buộc phải được đơn vị có thẩm quyền công chứng.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

Bạn cần chuẩn bị trọn bộ hồ sơ xin visa Úc du lịch với đầy đủ giấy tờ cần thiết và chuẩn bị phí xin visa Úc bằng tiền Việt Nam.

Bước 2. Đặt lịch hẹn visa Úc

Bước 3. Nộp hồ sơ tại VFS Úc ( 1 công ty trung gian được ủy quyền bởi chính phủ Úc)

Đến ngày theo lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến 1 trong 3 địa chỉ VFS Úc ở trên để nộp và lấy mẫu sinh trắc học. Toàn bộ quy trình này mất khoảng 30 – 60 phút, bao gồm các bước sau:

Đến nơi, bạn vào gặp lễ tân để lấy số thứ tự và ra ngồi chờ tới lượt. Khi nghe đến số thứ tự của mình, bạn hãy mang hồ sơ đến nộp cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Nhân viên này sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ xin visa Úc của bạn và trả lại các hồ sơ gốc không cần thiết.

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước quan trọng nhất của thủ tục xin Visa

Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn di chuyển sang quầy thu phí. Phí này có thể đóng bằng tiền mặt (VND) hoặc quẹt thẻ.Nộp phí xong, bạn ngồi đợi để lấy sinh trắc học. Sau khi lấy sinh trắc học xong, bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả theo lý thuyết từ 2 đến 4 tuần. Thời điểm nhận kết quả visa của bạn có thể sớm hơn hoặc trễ hơn tùy thời điểm bạn nộp cũng như hồ sơ của bạn.

Bước 4: Xử lý hồ sơ

Bước 5: Chờ nhận kết quả

Sau khoảng 3 đến 6 tuần, kết quả sẽ được trả qua email. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn có thể in file đính kèm gồm 3 trang. Đó chính là visa của bạn

2.4. Những sai lầm khiến cho xin visa bị từ chối

1. Nghĩ rằng có thư mời hoặc thư bảo lãnh từ bạn bè, người thân thì sẽ chắc chắn có visa. Việc Có thư mời chỉ làm rõ mục đích xin visa theo dạng gì chứ không đảm bảo bạn sẽ có được visa.

3. Nghĩ rằng mình đã từng có visa vào nước đó hoặc một số nước lớn thì sẽ chắc chắn và dễ dàng có lại visa. Rất nhiều người có visa vào nước lớn như Anh, Mỹ, Úc, châu u vài lần nhưng khi xin lại visa vào châu u vẫn bị từ chối.

4. Nghĩ rằng chứng minh thật nhiều tiền trong tài khoản hoặc số tiết kiệm sẽ có khả năng đạt visa cao hơn. Thực tế thì điều này không đúng, nếu không chứng minh được sự logic với công việc, bạn sẽ bị từ chối.

5. Nghĩ rằng chỉ cần có đầy đủ giấy tờ như Đại sứ quán yêu cầu thì họ sẽ cấp visa. Khi bạn có đầy đủ giấy tờ nhưng không đủ khả năng thuyết phục rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi thì khả năng thành công là không cao.

6. Nghĩ rằng chỉ cần có nhiều tiền thì làm visa đi đâu cũng được, đúng là có nhiều khách hàng có rất nhiều tiền nhưng lại rất khó làm visa vì không có giấy tờ gì để chứng minh việc họ Có nhiều tiền. Đại sứ quán Mỹ có quyền từ chối mà không cần đưa ra bất kỳ lý do gì.

7. Nghĩ rằng khi bị từ chối ở một nước trong khối Schengen thì nên chuyển sang xin visa ở nước khác trong khối để làm lại. Bạn sẽ không có khả năng xin ở nước khác và các nước này nằm trong hệ thống và họ biết chắc bạn đã từng bị từ chối ở đầu vào thời gian nào và lý do vì sao.

8. Nghĩ rằng khi bị từ chối chỉ cần bỏ hộ chiếu cũ đi, báo mất và làm lại hộ chiếu mới thì Đại sứ quán sẽ không biết. Bạn có quay lại Đại sứ quán sau 10 năm thì họ vẫn lưu trên hệ thống rằng bạn đã từng bị từ chối và việc đổi hộ chiếu không làm thay đổi được điều này.

9. Nghĩ rằng xuất vé máy bay 2 chiều trước thì khả năng đạt visa cao hơn vì Đại sứ quán tin tưởng rằng bạn sẽ quay về Việt Nam vì đã xuất vé thật. Nhiều Đại sứ quán khuyến cáo rằng bạn không nên xuất vé thật cho đến khi có visa trừ khi có yêu cầu cụ thể.

Đăng bởi: Lâm Trần

Từ khoá: Đi du lịch úc cần những thủ tục gì?

Đi Du Lịch Sapa Cần Chuẩn Bị Những Gì? Những Món Đồ Cần Thiết

Đi Sapa cần chuẩn bị những gì? là câu hỏi được rất nhiều du khách thắc mắc trước chuyến đi để chủ động hơn trong chuyến hành trình của mình về ăn uống ngủ nghỉ. Đặc biệt hơn cả là sẽ không rơi vào tình huống khó chịu vì những tình huống bất ngờ. Và còn cả việc bạn sẽ lên hình sống ảo như thế nào để có nhiều likes trên mạng xã hội hay tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách hoàn hảo nhất.

Những món đồ cần thiết khi đi du lịch Sapa 1. Tiền mặt

Thông thường đối với chuyến đi Sapa bạn sẽ dành cho mình và người thân với quỹ thời gian là khoảng từ 2 đến 3 ngày. Chi phí cho một người trong chuyến đi tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế và mức chi trả của bạn, nhưng trung bình sẽ khoảng từ 2-3 triệu/01 người cho cả chuyến đi trong đó bao gồm chi phí đi lại, ăn uống, thuê xe, lưu trú , vé tham quan… vì vậy để tránh những tình huống éo le bạn nên chuẩn bị sẵn một chút ít tiền mặt để chủ động hơn trong chuyến đi.

Trường hợp bạn sử dụng những dịch vụ như: khách sạn thì có thể thanh toán thẻ, còn lại với những dịch vụ ăn uống, mua sắm sản vật địa phương của người bản địa thì chủ yếu là xài tiền mặt.

2. Thẻ ATM

Trường hợp phải dùng tới số tiền vượt quá so với dự tính ban đầu thì cũng nên mang theo thẻ ATM để bạn có thể rút tiền mặt tại các cây ATM của thị trấn Sapa. Vì không phải điểm nào cũng chấp nhận, chuyển khoản, thanh toán QR code, hoặc cà thẻ của bạn.

3. Giấy tờ tùy thân 

Đi du lịch Sapa cần chuẩn bị đồ cá nhân gì?

Sapa là thị trấn nhỏ bé mà bạn có thể đến vào bất kỳ mùa nào trong năm, bất kể thời gian nào, hàng ngày chúng mình có những chuyến xe bus giường nằm/ cabin đi Sapa với mức giá chỉ từ 250k/01 lượt. Thời gian lý tưởng nhất để bạn có thể đi Sapa là từ tháng 3 đến tháng 6 mùa hè hoặc từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Lúc này điều kiện thời tiết tại Sapa vô cùng thuận lợi, trời có nhiều nắng, chỉ lạnh về đêm và sáng sớm. Đến thời điểm tháng 4 tháng 5 là mùa nước đổ tại Sapa tạo nên cho nơi đây một không gian vô cùng đẹp đẽ yên bình. Thời điểm tháng 9 là những thuở ruộng bậc thang ngả sang màu vàng óng ả khiến nhiều du khách mê mẩn quên lối về. Dưới cái nắng vàng của mùa thu Tây Bắc, thời tiết Sapa sẽ lạnh vừa phải, không nắng gắt, và ít mưa và những hiện tượng thời tiết xấu. Đây là thời điểm tuyệt vời với những hoạt động ngoài trời hay chinh phục đỉnh Fansipan.

Giai đoạn tháng 11 và 12 là thời điểm du khách nô nức kéo nhau lên Fansipan để săn mây hoặc ngắm Tuyết, cũng là thời điểm cuối năm khi hoa đào, hoa mận, hoa mơ nở rộ khắp các triền đồi. Những màn sương mù che phủ cả Sapa tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng.

1. Đồ dùng cá nhân

Sapa hiện tại là một nơi tương đối phát triển về cơ sở hạ tầng, đặc biệt tại các khách sạn lớn ở Sapa thì những vật dụng cơ bản như: bàn chải đánh răng, khăn tắm, máy sấy, điều hoà …đều đủ cho những nhu cầu thiết yếu của bản thân.

 2. Quần áo, giày dép

Đối với nhiều bạn gái việc lựa chọn quần áo trước chuyến đi luôn là vấn đề nan giải nhất. Bạn không biết mình nên mặc váy hay không ? hoặc mang đồ như thế nào cho phù hợp với chuyến đi và thời tiết tại Sapa. Trong bài viết này bạn sẽ giải đáp được thắc mắc cho mình về việc lên kế hoạch cho “chiếc vali” của mình được gọn gàng nhất mà vẫn không bỏ sót những điểm sống ảo tại Sapa.

Địa hình ở Sapa chủ yếu là miền đồi núi nên việc phải đi bộ là chuyện đương nhiên. Nếu bạn không thể mang một đôi giày cao gót đi bộ trong quãng đường dài thì hãy lựa chọn cho mình đôi giày thể thao đế mềm, hoặc một đôi giày chống nước vào mùa mưa, còn mùa hè muốn nhanh và gọn nhẹ.

3. Đồ y tế

Trong chuyến du lịch Sapa của mình bạn nên note lại đó là những đồ dùng y tế như băng gạc, ơ gâu, thuốc đỏ…. để đề phòng với những vết thương ngoài da trong quá trình di chuyển cũng du lịch.

Ngoài ra bạn cân nên chuẩn  bị một số loại thuốc như đau đầu, đau bụng, thuốc say xe, thuốc hạ sốt… cũng cần chú ý mang theo. Đi du lịch chắc chắn bạn sẽ du lịch đồ ăn sẽ là sức hấp dẫn đối với mọi du khách nên đối với những bạn nào bụng yếu thì nên chuẩn bị cho mình cả men tiêu hóa và những thuốc ngộ độc thức ăn.

4. Điện thoại, Máy ảnh

Đi du lịch chắc hẳn bạn sẽ muốn lưu giữ bức hình mà bạn đã đặt chân tới để có dấu ấn lưu giữ chuyến đi du lịch của mình bạn đừng quên mang theo máy ảnh hoặc điện thoại. Dễ gì để có những chuyến du khách Sapa vậy dại gì mà không lưu giữ lại hết khoảnh khắc vi diệu tại vùng đất xinh đẹp tuyệt vời này.

Điện thoại là vật dụng liền thân không thể thiếu của mỗi người, bên cạnh việc nghe gọi hay lướt web thì điện thoại cũng mang về cho chúng ta những bức ảnh siêu đẹp thêm vào đó điện thoại cũng tiện lợi và nhỏ gọn nên việc cầm và mang đi vô cùng tiện lợi.

Còn đối với những bạn muốn bắt chọn mọi khoảnh khắc, khung cảnh của vùng núi Tây Bắc một cách rõ nét và chân thật nhất thì bạn có thể lựa chọn máy ảnh để chụp hình, vì máy ảnh có thông số kỹ thuật rõ nét hơn nên thường cho chúng ta những bức ảnh đẹp hơn.

Để có thể có thêm 1 tấm hình cùng với nhóm bạn thì bạn đừng quên chuẩn bị thêm cho mình một cây gậy chụp ảnh để có thể bắt chọn hết mọi người, ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị cho mình thêm cả cục sạc dự phòng cũng như pin máy ảnh dự phòng để tránh trường hợp đang chụp ảnh mà điện thoại hay máy ảnh của bạn hết pin.

Một số đồ khá cần thiết khác 1. Bản Đồ

Trong những chuyến đi du lịch điều chúng ta quan tâm hàng đầu đó chính là lịch trình và đi đến những địa điểm nào. Du lịch Sapa cũng vậy để thuận tiện cho việc tính quãng đường cũng như thời gian du lịch bạn nên chuẩn bị cho mình những tấm bản đồ để có thể dự trù được điểm đến và tiết kiệm thời gian.

Hiện này nhiều người sẽ dựa vào sự tiện lợi của smartphone của google map nhưng chắc hẳn bạn cũng có nhiều trường hợp đi theo chị google để rồi vào những con mương con suối, hay đôi lúc đi vào trong những con đường mòn. Chính vì thế bạn nên chuẩn bị cho mình nhưng tấm bản đồ giấy để xe cho kỹ cũng như tránh nhầm lẫn. Còn việc sử dụng google map thì mình khuyên bạn nên sử dụng khu vực xung quanh thị trấn còn vào trong các bạn làng độ định vị thường không chính xác.

Bạn có thể mua nhưng tấm bản đồ tại trung tâm thị trấn Sapa hoặc mua trước lúc khởi hành có tấm bản đồ trong tay việc tiết kiệm thời gian và lịch trình của bạn sẽ nắm chắc trong lòng bàn tay.

2. Đồ ăn nhẹ

Với thời gian di chuyển khoảng hơn 4 giờ đồng hồ trên xe sẽ là một khoảng thời gian dài nên bạn rất cần bổ sung thêm năng lượng ngoài những bữa chính trước khi lên xe thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một số đồ ăn nhẹ yêu thích của bạn như bánh, kẹo, socola,sữa hay nhưng món snack….  bạn có thể mua trước trong chuyến đi của mình hoặc có thể đến các trạm dừng chân để mua, nhưng với lời khuyên của mình bạn nên mua và chuẩn bị trước trong chuyến đi du lịch của mình. Nhưng chiếc kẹo hay socola cũng rất hữu ích cho bạn trên đường và bạn cũng có thể dùng để dành làm quà cho trẻ em dân tộc trên Sapa.

Bạn cũng nên chú ý khi mua những đồ ăn nhẹ ăn luôn tránh để vào trong vali thay vào đó hãy để  nơi nào dễ lấy để có thể sử dụng luôn trong chuyến đi của bạn.

Mình cũng mách nhỏ cho bạn một điều thực phẩm Sapa vô cùng phong phú nên sau chuyến du lịch của mình bạn cũng nên  lựa chọn một vài món đồ để đi làm quà phải kể đến món đặc sản của Sapa đó là thịt trâu gác bếp, bánh hạt dẻ.

3.  Xe máy và đồ sửa xe

Đối với những bạn lựa chọn du lịch bằng xe máu thì bạn đừng quên mang theo những vật dụng cần thiết để sửa xe. Do quãng đường di chuyển tưởng đối dài hơn 300 km từ Hà Nội cùng vời những cung đường tương đối khó đi và ngoằn ngoèo nguy hiểm nên đây sẽ là những thứ bạn cần để chiếc xe của bạn không gặp vẫn đề gì khi di chuyển trên đường

Để đảm bảo an toàn hơn trước khi đi du lịch, đi phượt thì bạn nên đi bảo dưỡng xe một lần đi thay dầu, kiểm tra xích cũng như phanh để tránh trường  hợp bất chắc trong quá trình bạn đi du lịch.

Đối với những du khách đi xe khách lên Sapa nhưng chắc hẳn bạn vẫn phải thuê xe để đi du lịch cũng như khám phá các bản làng nhỏ xinh đẹp quanh thị trấn Sapa, để đảm bảo an toàn hơn bạn vẫn nên lựa chọn và chuẩn bị một bộ đồ sửa xe gọn nhẹ tránh trường hợp bạn đang tham quan tại các bản làng nhỏ mà bị lạc lối trong đó cũng như trong bản không có quán sửa xe thì bạn có thể tự sửa cũng như không bị bỏ rơi ở đây.

4. Một số đồ dùng khác

Bạn đi du lịch Sapa vào mùa hè chắc chắn cũng sẽ bắt gặp nhưng đợt nắng chính vì thế ngoài việc mang theo kem chống nắng cũng như áo chống nắng thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm cho mình một chiếc kính dâm để bảo vệ đôi mắt của bạn và nhìn bạn cũng trở nên sành điệu hơn.

Giới thiệu tour du lịch Sapa Giảm Ngay 30% 1. Tour du lịch Sapa – Fansipan – Moana – bản Cát Cát (2 ngày 2 đêm )

Đêm 1: Hà Nội – Sapa

21h30: Quý khách có mặt tại điểm hẹn sau đó lên đường khởi hành đến Sapa

Ngày 1: Sapa – bản Cát Cát – Fansipan

4h00: Sau một quãng đường dài di chuyển, quý khách đến với Sapa, tuy nhiên quý khách vẫn có thể tiếp túc nghỉ ngơi trên xe ô tô cho đến khi trời sáng

6h00: xe ô tô nhỏ sẽ tới đón quý khách tại xe giường nằm và đưa về khách sạn để gửi đồ và vệ sinh cá nhân sau đó ăn sáng tại khách sạn

8h00: Xe và hướng dẫn đưa quý khách tới Ga cáp treo Fansipan để bắt đầu cuộc hành trình chinh phục nóc nhà Đông Dương Fansipan.

18h00: Ăn tối buổi tối tự do vui chơi chụp hình tại nhà thờ đá Sapa và thưởng thức đặc sản nướng của Sapa

Ngày 2: Sapa – Moana – Hà Nội

7h00: Quý khách ăn sáng và nghỉ ngơi tại khách sạn

8h00: Hướng dẫn viên đón và đưa quý khách đến tiểu cảnh Moana là công trình nhân tạo nhưng được bố trí rất hài hòa và đẹp mắt tạo nên phong cảnh vô cùng độc đáo

11h30: Quay lại thị trấn Sapa trả phòng sau đó ăn trưa và nghỉ ngơi

13h15: Hướng dẫn viên đưa quý khách làm thủ tục check in và lên xe về lại Hà Nội

19h30: Về đến Hà Nội kết thúc chương trình tour du lịch hẹn gặp lại quý khách trong chuyến đi tới.

2. Tour du lịch Hàm Rồng – Fansipan ( 2 ngày 1 đêm)

Ngày 1: Hà Nội – Sapa – Núi Hàm Rồng

6h30: Quý khách có mặt tại điểm hẹn sau đó khởi hành để làm thủ tục lên xe khởi hành đi Sapa

13h00: Tới Sapa, quý khách về đến khách sạn ăn trưa và nghỉ ngơi nhận phòng tại khách sạn

Chiều: Hướng dẫn viên cùng quý khách đi bộ thăm quan khu du lịch núi Hàm Rồng cùng với vườn Lan Đông Dương, cổng Trời và thưởng thức những tiết mục văn nghệ tại khu du lịch núi Hàm Rồng

18h00: Quý khách ăn tối tại nhà hàng sau đó thưởng thức những món ăn đặc sản nướng tại Sapa. Nghỉ đêm tại Sapa tận hưởng không khí của Sapa và buổi đêm

Ngày 2: Sapa- Fansipan – Hà Nội

7h00: Quý khách ăn sáng tại khách sạn và nghỉ ngơi nhâm nhi ly cà phê buổi sáng tại nhà hàng tận hưởng không khí buổi sáng của Sapa

8h00: Xe và hướng dẫn viên đưa quý khách tới ga cáp treo Fansipan để bắt đầu cuộc hành trình chinh phục đỉnh núi Fansipan bằng hệ thống cáp treo nổi tiếng bậc nhất thế giới trên đường di chuyển bằng cáp treo du khách còn được ngắm nhìn khung cảnh các bản làng lấp ló trong những cánh đồng lúa là những ngôi nhà của đồng bào dân tộc ít người

11h30: Quý khách quay lại thị trấn Sapa và trả phòng sau đó ăn trưa

Chiều: Quý khách lên xe quay trở lại Hà Nội.

Đăng bởi: Mạnh Dương

Từ khoá: Đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì? Những món đồ cần thiết

Thủ Tục Kiểm Soát Là Gì? Các Loại Thủ Tục Kiểm Soát?

1Thủ tục kiểm soát là gì? Các loại thủ tục kiểm soát?

Hiện nay, có 2 loại thủ tục kiểm soát chính là:

– Kiểm soát bảo vệ tài sản, thông tin: Gồm các biện pháp quy chế kiểm soát phục vụ cho việc đảm bảo an toàn cho tài sản, thông tin của đơn vị.

– Kiểm soát quản lý: Là việc kiểm soát các hoạt động riêng lẻ do những nhân viên độc lập với người thực hiện hoạt động đó tiến hành.

Kiểm soát tổng quát: Là quá trình kiểm soát nhiều hệ thống, công việc khác nhau (thường có sự sử dụng hệ thống tin học trong công tác kế toán).

2Kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp

Kiểm soát nội bộ là những phương pháp và chính sách được thiết kế để ngăn chặn gian lận, giảm thiểu sai sót, khuyến khích hiệu quả hoạt động, và nhằm đạt được sự tuân thủ các chính sách và quy trình được thiết lập.

3Mục tiêu, nhiệm vụ của hoạt động kiểm soát nội bộ

– Việc tuân thủ các quy trình và chính sách, vốn là một phần của hệ thống kiểm soát nội bộ của công ty.

– Việc tuân thủ các chính sách và quy trình kế toán cũng như việc đánh giá tính chính xác của các báo cáo tài chính và báo cáo quản trị.

– Xác định các rủi ro, các vấn đề và nguồn gốc của việc kém hiệu quả và xây dựng kế hoạch giảm thiểu những điều này.

– Kiểm toán nội bộ báo cáo trực tiếp lên Tổng Giám đốc hoặc Hội đồng Quản trị. Do đó, với một kiểm toán nội bộ làm việc hiệu quả, hệ thống kiểm soát nội bộ của công ty sẽ liên tục được kiểm tra và hoàn thiện.

4Hệ thống kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp

Hệ thống kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp gồm các bước sau:

– Ủy quyền và phê duyệt.

– Báo cáo bất thường.

– Bảo vệ tài sản.

– Sử dụng chỉ tiêu.

– Đối chiếu.

5Cách thức kiểm soát nội bộ hiệu quả

Để kiểm soát nội bộ tốt, doanh nghiệp (DN) cần:

– DN thường xuyên cập nhật các thông tin quan trọng cho ban lãnh đạo và những người có thẩm quyền.

Kiểm soát nội bộ tốt là điều luôn được các doanh nghiệp chú trọng

– DN đã thiết lập các kênh thông tin nóng, cho phép nhân viên báo cáo về các hành vi, sự kiện bất thường có khả năng gây thiệt hại cho DN.

– DN đã xây dựng các chương trình, kế hoạch phòng chống thiên tai, hiểm họa hoặc kế hoạch ứng cứu sự cố mất thông tin số liệu.

6Lợi ích của hệ thống kiểm soát nội bộ vững mạnh

Hệ thống kiểm soát nội bộ vững mạnh sẽ mang lại những lợi ích sau cho doanh nghiệp:

– Giảm bớt rủi ro gian lận hoặc trộm cắp đối với công ty do bên thứ ba hoặc nhân viên của công ty gây ra.

Hệ thống kiểm soát nội bộ vững mạnh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

– Giảm bớt rủi ro không tuân thủ chính sách và quy trình kinh doanh của công ty.

– Ngăn chặn việc tiếp xúc những rủi ro không cần thiết do quản lý rủi ro chưa đầy đủ.

7Những yếu tố quan trọng để thực hiện thành công các biện pháp kiểm soát nội bộ

– Một môi trường văn hoá nhấn mạnh đến sự chính trực, giá trị đạo đức và phân công trách nhiệm rõ ràng.

– Quy trình hoạt động và quy trình kiểm soát nội bộ được xác định rõ ràng bằng văn bản và được truyền đạt rộng rãi trong nội bộ công ty.

– Tất cả các giao dịch phải được thực hiện với sự uỷ quyền thích hợp.

Mọi nhân viên đều phải tuân thủ hệ thống kiểm soát nội bộ

– Trách nhiệm kiểm tra và giám sát được phân tách rõ ràng.

– Định kỳ tiến hành các biện pháp kiểm tra độc lập.

– Định kỳ phải kiểm tra và nâng cao hiệu quả của các biện pháp kiểm soát nội bộ.

Bách hóa XANH

Những Điều Cần Thiết Khi Đi Du Lịch Bụi

Du lịch bụi bây không còn xa lạ với giới trẻ nếu không muốn nói đã trở thành một trào lưu. Nếu bạn muốn có vài ngày, hào phóng hơn là một tuần xả hơi thật thoải mái, tại sao bạn không một lần thử “bụi”?

Tại sao bạn không thử một lần “bụi”? – Ảnh: Sưu tầm

Nội dung bài viết

HÀNH LÝ

Nguyên tắc để lựa chọn mang theo một món đồ nào đó là : Sự cần thiết và hiệu quả.

Hành lý mang theo – Ảnh: Sưu tầm

Bạn không thể nào sắp xếp tất cả vào túi với một lí do là: “mang theo PHÒNG KHI có chuyện”, vì như thế bạn sẽ mang theo cả căn nhà của mình đấy. Hãy chọn kĩ, mỗi thứ mang theo phải có một tính năng nào đó hữu ích cho ngày di chuyển của bạn.

Dụng cụ y tế – Ảnh: Sưu tầm

Hãy sử dụng một danh sách để nhìn tổng quan hành lí và loại ra những đồ dùng mà bạn gần như không sử dụng trong phần lớn chuyến đi. Đừng tham lam, 1kg bạn vác trên vai sẽ nặng thêm gấp 10 lần khi bạn phải đi bộ. Bạn cũng nên chọn loại balô đeo vai thay vì vali kéo hay vali xách tay. Loại balô này sẽ tiện hơn cho bạn khi đi bộ dài và tay được thoải mái chụp ảnh, và thông thường bạn có thể chứa được nhiều đồ hơn.

Hãy chú ý, cân nặng của hành lí không nên quá 25-30% khối lượng cơ thể của bạn

UỐNG NƯỚC

Nước một thứ không thể thiếu – Ảnh: Sưu tầm

Nghe thì có vẻ bình thường, nhưng nước uống là một phần quan trọng cho chuyến hành trình của bạn.

Đặc biệt, khi bạn đến những nơi quá nhiều khác biệt về thời tiết, thức ăn… phải luôn chú ý uống nước đều đặn và luôn giữ cơ thể đủ nước. Sốc thời tiết và thực phẩm có thể làm bạn bị mệt mỏi, ốm, ảnh hưởng tới chuyến đi. Uống nước nhiều giúp cơ thể bạn điều hoà nhanh hơn với những khác biệt. Cố gắng mua các loại nước khoáng có thương hiệu, vì chúng quen thuộc và an toàn hơn.

BẢN ĐỒ VÀ THÔNG TIN NƠI ĐI “BỤI”

Một tấm bản đồ về nơi bạn sắp đến sẽ vô cùng cần thiết – Ảnh: Sưu tầm

Làm bất cứ điều gì cũng cần có một kế hoạch. Và du lịch “bui” chúng ta càng phải chuẩn bị kỹ, một tấm bản đồ, thông tin về vùng đất sắp đến. Những điều này sẽ giúp bạn được rất nhiều đấy.

ĐỪNG MỘT MÌNH

Xét cho cùng, mục đích đi “bụi” của chúng ta ngoài tiết kiệm thì vấn đề quan trọng nhất là: tìm hiểu sâu sắc nhất văn hóa của nơi chúng ta muốn đến. Vì vậy, đừng tách rời mình khỏi nơi đến, đừng lủi thủi một mình khi đi tham quan. Hãy cười với chủ tiệm ăn, cười với nhân viên tiếp tân khách sạn, hãy trò chuyện với người hướng dẫn tại bảo tàng, nơi du lịch. Những người đó sẽ sẵn lòng kể bạn nghe về quê hương của họ. Đặc biệt, nếu bạn may mắn, họ có thể trở thành những hướng dẫn viên cho riêng bạn. Họ cũng là người bạn có thể sẽ phải ngỏ lời nhờ vả khi gặp khó khăn nơi xứ người. Và thêm một người bạn, đó sẽ là một niềm vui.

Đăng bởi: Âu Dương

Từ khoá: Những điều cần thiết khi đi du lịch bụi

Thủ Tục Làm Visa Đi Đài Loan Không Khó

Thủ tục làm visa đi Đài Loan không khó, chỉ cần liên hệ với visaPM các bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình miễn phí các bước làm hồ sơ xin visa

Là người bạn láng giềng lâu năm với Việt Nam và đặc biệt chỉ mất 2 giờ đi máy bay là đã có thể đặt chân lên đảo quốc xinh xắn này rồi. Bạn sẽ được khám phá 2 nét đẹp giao thoa rõ rệt, giữa một bên là nền văn hóa sự truyền thống, trầm tĩnh của nét văn hóa Châu Á, và một bên là nét đẹp hiện đại của văn hóa Châu Âu. Vì những nét hấp dẫn đó, người Việt rất thích đi Đài Loan du lịch, hay thậm chí đi công tác hay đi du học, họ điều tỏ ra hồ hởi. Đặc biệt, một trong những lý do thu hút nhiều người Việt đi Đài Loan là vì hiện nay các thủ tục làm visa đi Đài Loan ngày càng đơn giản hơn.

Giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị làm visa đi Đài Loan

02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, có chữ ký

Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (bản sao, công chứng)

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn ( bản sao, công chứng).

Giấy chứng nhận bạn vẫn đang đi làm gồm: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy xin nghỉ phép có xác nhận của phía lãnh đạo công ty bạn đang công tác

Thông tin về lịch trình cụ thể của chuyến đi, lưu ý rằng lịch trình càng cụ thể thì càng đủ điều kiện xin visa Đài Loan

Cung cấp vé máy bay khứ hồi

Người xin visa cần biết…

Thủ tục làm visa đi Đài Loan không khó

Visa đi Đài Loan nằm trong số các visa có thời gian xét duyệt nhanh chóng do các thủ tục không quá phức tạp như các nước khác. Đặc biệt, một số trường hợp lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn đến phỏng vấn hay không. Bạn đừng quá lo lắng vì công ty VisaPM sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời câu hỏi phỏng vấn đậu cao.

Trong trường hợp bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài và có visa của các nước như: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu vẫn còn hiệu lực, thì bạn sẽ được miễn phí thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 14 ngày. Điều kiện, bạn phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp nhận thì có thể tiến hành làm thủ tục lên máy bay nhập cảnh Đài Loan.

VisaPM hướng dẫn bạn cách làm visa nhanh nhất

Để được hướng dẫn làm visa đi Đài Loan cụ thể, hãy liên hệ ngay đến VisaPM. Đơn vị luôn cam kết uy tín, chất lượng, nhanh chóng, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Đăng bởi: Thảo Phương

Từ khoá: Thủ tục làm visa đi Đài Loan không khó

Những Bí Kíp Để Xin Visa Du Lịch Úc Thành Công

Trốn nắng Sài Gòn để đi nghịch tuyết nước Úc là một ý tưởng tuyệt vời cho chuyến du lịch mùa hè năm nay – Ảnh: sưu tầm

Khác với khi đi du lịch các nước Đông Nam Á, muốn đặt chân đến Úc, bạn cần phải có visa. Trong tâm trí nhiều người thì việc xin visa đi các nước phát triển như Úc, Mỹ, Canada… là rất khó. Tuy nhiên, bạn đừng lo chuyện xin visa du lịch Úc khó khăn, Mytour sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cần thiết ngay sau đây thôi. Nếu bạn lưu ý kỹ những điều này thì việc xin visa du lịch Úc của bạn sẽ trở nên thật đơn giản, dễ dàng.

Nếu chú ý những điều nhỏ, bạn sẽ dễ dàng có được visa du lịch Úc – Ảnh: sưu tầm

1. HỒ SƠ CÁ NHÂN

Thật ra, trên website Lãnh Sự quán Úc đã có một checklist liệt kê đầy đủ tất cả những giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc. Tuy nhiên, Mytour cũng xin lưu ý bạn những điểm sau.

Bạn cần có passport – Ảnh: sưu tầm

Và passport phải được sao y đầy đủ các trang đã sử dụng – Ảnh: 7th Groove

Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú cũng không thể thiếu nha bạn – Ảnh: sưu tầm

Bạn lưu ý là nếu bạn đi du lịch Úc cùng trẻ dưới 18 tuổi mà ba mẹ hoặc một trong hai người đó không đi cùng trẻ thì bạn cần phải có giấy ủy quyền do ba mẹ trẻ ký tên. Giấy ủy quyền này phải được công chứng chữ ký tại địa phương.

Trẻ dưới 18 muốn xin visa du lịch Úc cần có sự đồng ý của ba mẹ – Ảnh: Yoann Jezequel

Đối với  những giấy tờ này, bạn cần trình bày thật cẩn thận, sạch đẹp và rõ ràng, bởi vì hồ sơ của bạn càng đẹp, càng tốt thì thời gian bạn xin du lịch Úc càng dài ngày và thời gian chờ hồ sơ cũng ngắn hơn. Trung bình, một hồ sơ chờ xét duyệt khoảng từ 2 đến 4 tuần. Với những giấy tờ được yêu cầu dịch thuật bằng tiếng Anh, bạn phải làm theo đúng hướng dẫn nếu không muốn hồ sơ bị trả lại. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch Úc cả hai vợ chồng thì những giấy tờ có chung tên hai người như giấy kết hôn, giấy sở hữu nhà đất thì chỉ cần dịch một bản.

Hồ sơ của bạn càng đầy đủ, trình bày đẹp và chi tiết thì bạn càng dễ xin visa – Ảnh: sưu tầm

2. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Theo yêu cầu của Lãnh Sự quán đối với visa du lịch Úc thì bạn chỉ cần có một sổ tiết kiệm khoảng 150 triệu là đã có thể nộp hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, kinh nghiệm của nhiều người, bạn càng có nhiều tiền – có sự ràng buộc về vật chất tại Việt Nam thì việc xin visa du lịch Úc của bạn càng trở nên dễ dàng hơn. Do đó, bạn hãy lưu ý nếu đã có kế hoạch sẽ đi du lịch Úc thì bạn nên bỏ riêng một sổ tiết kiệm ít nhất 150 triệu càng sớm càng tốt. Đối với Lãnh sự, một cuốn sổ tiết kiệm gửi càng lâu càng có độ tin cậy để họ cấp visa cho bạn đấy.

Bạn cần có sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính – Ảnh: sưu tầm

Có càng nhiều tài sản thì hồ sơ bạn càng được đánh giá cao – Ảnh: Images Money

3. CHỨNG MINH KẾ HOẠCH DU LỊCH

Thực ra, đây là thứ nằm ngoài yêu cầu của Lãnh sự. Tuy nhiên, nếu bạn không có thư mời từ người thân ở bên Úc mời bạn sang chơi thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị một kế hoạch du lịch Úc càng chi tiết càng tốt. Kế hoạch tour du lịch này của bạn là cái để cho Lãnh sự thấy bạn thật sự nghiêm túc đối với tour du lịch của mình.

Để viết một kế hoạch du lịch mùa hè ở Úc tốt, bạn có thể tham khảo trên các trang website của những công ty chuyên tổ chức tour du lịch. Bạn có thể làm một bảng lịch trình như họ, chẳng hạn ngày nào đi đâu, làm gì…

Bạn cần lên kế hoạch tour du lịch của mình càng kỹ càng tốt – Ảnh: Zoniedude1

4. NHỮNG ĐIỂM CỘNG KHI XIN VISA DU LỊCH ÚC

Cũng giống như kế hoạch du lịch, có những điều rất nhỏ, nhưng sẽ là những điểm cộng cần thiết để Lãnh Sự xem xét khi bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc. Trước tiên, đó là vé máy bay. Bạn có thể book vé trước trên các hãng máy bay lớn và gửi kèm mã đặt vé trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc của mình.

Book vé máy bay trước và gửi kèm trong hồ sơ xin visa du lịch Úc để được thêm điểm cộng – Ảnh: Dan Macy

Cũng giống vé máy bay, đặt phòng khách sạn trước sẽ giúp bạn ghi điểm với những người xét duyệt visa du lịch Úc. Bạn có thể lên các trang web đặt khách sạn trực tuyến để đặt phòng theo kế hoạch tour du lịch của mình rồi gửi kèm thông tin này cho Lãnh sự.

Đặt phòng khách sạn trước để Lãnh sự thấy sự nghêm túc của bạn – Ảnh: Les Haines

Có một điểm nữa rất hay bị mọi người bỏ qua do thấy chỉ là tour du lịch ngắn ngày, không nhất thiết phải có. Đó là bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, bảo hiểm du lịch rất cần thiết. Đó cũng là cơ sở để Lãnh sự Úc đánh giá bạn đang muốn đi du lịch Úc thật sự. Bạn yên tâm là nếu visa không thành công thì số tiền này sẽ được hoàn trả hoàn toàn cho bạn.

Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn có tour du lịch mùa hè an toàn – Ảnh: Diana Krall

Một điểm cộng nữa trong hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn là dấu xuất nhập cảnh các nước khác. Nếu bạn từng đi du lịch, đặc biệt là du lịch tại các nước có cấp visa thì khi bạn xin visa du lịch Úc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Sau khi giấy tờ đầy đủ, bạn mang hồ sơ tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, Tổ chức di dân Quốc tế – Tầng 8, tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Q.1, TP.Hồ Chí Minh, điện thoại (08)38277384 để nộp. Lệ phí làm visa du lịch Úc là 2.420.000 đồng.

Chuyến du lịch Úc với nhiều cảnh đẹp sẽ chào đón bạn sau khi hoàn thành visa – Ảnh: JYury Prokopenko

Hy vọng những chia sẻ ở trên của Mytour sẽ giúp bạn tránh được những căng thẳng, thiếu sót khi làm hồ sơ xin visa du lịch Úc. Đi du lịch Úc trong mùa hè nắng nóng này quả là một ý kiến quá tuyệt vời phải không bạn. Giờ thì còn chờ gì nữa mà bạn không chuẩn bị săn vé giá rẻ, đặt khách sạn và xin visa rồi lên đường đến thăm xứ sở chuột túi cho một chuyến du lịch mùa hè tuyệt vời nào!

Đăng bởi: Đạt Nguyễn

Từ khoá: Những bí kíp để xin visa du lịch Úc thành công

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Du Lịch Úc Cần Những Thủ Tục Gì? trên website Fply.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!