Xu Hướng 9/2023 # Cách Nấu Bún Cá Nục Ngon Theo Kinh Nghiệm Người Dân Miền Biển # Top 17 Xem Nhiều | Fply.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Nấu Bún Cá Nục Ngon Theo Kinh Nghiệm Người Dân Miền Biển # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bún Cá Nục Ngon Theo Kinh Nghiệm Người Dân Miền Biển được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Fply.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nấu bún cá nục cần nguyên liệu gì?

Với món bún cá nục, bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

Cá nục bông: 4 con

Hành tăm: 50 gram

Hành lá: 1 nắm

Dứa (thơm): 1/2 quả

Cà chua: 2 quả

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, muối, hạt nêm…

Mẹo chọn mua cá nục ngon để nấu bún:

Nên chọn cá nục bông để nấu bún sẽ có nhiều thịt hơn cá nục suôn. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách nấu bún cá nục ngon mà không bị tanh 2.1. Cách sơ chế cá nục hết mùi tanh

Mẹo sơ chế cá nục hết tanh:

Cá nục mua về thì cạo sạch phần vảy, bỏ hết phần nội tạng và mang cá sau đó thái khúc cỡ 5 cm.

Tiếp theo cho cá nục vào tô, thêm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay và 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó trộn thật đều và ướp trong khoảng 20 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Hành tăm rửa sạch, sau đó mang đi giã nhuyễn.

Hành lá làm sạch, cắt khúc 2 cm, đầu hành để riêng ra.

Cà chua rửa thật sạch rồi cắt hình múi cau.

Dứa gọt bỏ vỏ và mắt và ròng, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 1 cm.

Cá nục cần sơ chế kỹ đê hết mùi tanh trước khi nấu bún. Ảnh: Youtube Căn bếp vui vẻ

2.2. Cách nấu bún cá nục ngon đậm đà

Với món bún cá nục, sau bước sơ chế ở trên, bạn đọc nấu theo các bước như sau:

Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thì cho hành tăm đã giã nhuyễn vào phi thơm. Đến khi hành tăm chín vàng, dậy mùi thơm thì cho cá nục vào.

Bước 3: Sau khi chiên khoảng 7 phút thì cho 500 ml nước sôi vào nồi. Tăng lửa lớn để nước sôi lại thì cho cà chua, dứa đã sơ chế ở trên vào nấu cùng.

Bước 4: Tiếp tục nấu với lửa vừa, khi thấy cá nục đã chín, nổi lên bề mặt thì cho đầu hành vào. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, đường cho vừa khẩu vị rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

Các bước nấu bún cá nục khá đơn giản tại nhà. Ảnh: Youtube Căn bếp vui vẻ

2.3. Hoàn thành và thưởng thức

Đem bún tươi trụng sơ cho vào tô. Múc cá nục lên trên rồi chan nước dùng có cà chua, thơm vào, thêm một ít tiêu xay lên trên nếu thích.

Tô bún cá nục ngon mà không bị tanh. Ảnh: Youtube Căn bếp vui vẻ

3. Một số lưu ý khi nấu bún cá nục

Luôn sơ chế cá nục thật kỹ, bỏ hết mang và lòng cá sau đó làm theo một số cách trên để nấu bún không bị tanh.

Món bún cá nục nhất định phải có hành tăm (củ nén) để thơm và át đi mùi tanh cá nục.

Nên dùng cá nục bông sẽ nhiều thịt và ngon hơn cá nục suôn.

Đức Lộc

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thu Lệ

Từ khoá: Cách nấu bún cá nục ngon theo kinh nghiệm người dân miền biển

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Vị Miền Trung

Trổ tài vào bếp làm bánh canh chả cá thơm ngon, hấp dẫn đãi gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh canh chả cá

Bánh canh khá phổ biến, được nhiều người chọn làm món ăn sáng hoặc ăn xế chiều. Nếu bạn có thời gian thì hãy tìm mua và chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau về nấu bánh canh chả cá:

500g bánh canh bột gạo

400g cá thác lác xay

500g xương heo

100g nấm rơm

2 củ cà rốt

2 củ cải trắng

300g giá đỗ

1 quả trứng gà

1 nắm hành lá

2 củ hành tím

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường

Cách nấu bánh canh chả cá đậm đà chuẩn vị miền Trung

Thực hiện món bánh canh chả cá khoảng 1 tiếng đồng hồ, cho nên bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu và làm trước bữa ăn 1 giờ.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi cắt thành khúc nhỏ. Nấm rơm thì bạn ngâm qua nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Phần xương heo ngâm qua nước muối khoảng 5 phút, rửa nhiều lần với nước rồi để ráo.

Giá đỗ, hành tím và hành lá bạn cũng rửa sạch, phần hành lá và hành tím thì cắt nhuyễn.

Sơ chế các nguyên liệu nấu bánh canh chả cá

Bước 2: Quết hỗn hợp chả cá cho dai, nhuyễn mịn

Chả cá thác lác xay bạn cho vào tô lớn, nêm nếm tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn cùng một chút hành lá. Dùng muỗng quết đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thu được hỗn hợp chả cá mềm mịn.

Khi thấy phần chả cá bết dính vào muỗng thì bạn quết thêm 1 – 2 lượt nữa để chả cá khi chiên được dai giòn, ăn ngon miệng hơn.

Trộn gia vị rồi quết hỗn hợp chả cá thác lác cho mềm mịn

Bước 3: Hấp chín chả cá

Bắc xửng hấp cách thủy lên bếp, cho hỗn hợp chả cá đã chuẩn bị ở bước trên vào xửng. Hấp trên lửa vừa khoảng 10 phút, sau đó bạn tách lòng đỏ trứng gà, đánh tan ra rồi phết mỏng lên mặt trên chả cá. Đạy nắp xửng tiếp tục hấp thêm 3 phút cho trứng chín, sau đó tắt bếp.

Hấp chả cá rồi phết trứng gà lên mặt trên chả

Bước 4: Chiên chả cá

Chả cá sau khi hấp chín, bạn cho vào chảo dầu nóng chiên ngập kín chả. Chiên tới khi hai mặt chả chín đều, dậy mùi thơm thì vớt ra đĩa để nguội. Cắt chả cá thành từng miếng nhỏ.

Chiên chả cá giúp món ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn

Bước 5: Ninh nước dùng ăn bánh canh

Bạn bắc nồi lên bếp, cho lượng nước phù hợp với số lượng người cần ăn. Cho xương heo vào hầm lửa nhỏ khoảng 1 tiếng để lấy hỗn hợp nước cốt ngọt. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, củ cải trắng và nấm rơm vào ninh thêm 1 phút để tạo vị ngọt thanh cho nước dùng.

Nấu nước hầm xương ngọt thanh

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món ăn

Trụng sơ bánh canh rồi cho vào tô, sắp xếp giá đỗ, chả cá lên trên. Múc nước dùng ngập hết bánh canh. Rắc ngò rí, hành lá và tiêu xay lên tô bánh canh rồi thưởng thức.

Thành phẩm ngon, hấp dẫn

Ăn bánh canh chả cá cùng các loại rau thơm: Xà lách, húng quế, húng lủi,…chấm nước mắm chua ngọt.

8 Bước Để Nấu Bún Cá Nha Trang Thơm Ngon Ngay Tại Nhà.

cách nấu bún cá Nha Trang

Bún chả Nha Trang là món ăn đặc sản mang đậm hương vị biển cả của thành phố biển Nha Trang. Món ăn với các thành phần đều được làm từ cá, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nhiều vitamin và chứa ít cholestorol rất tốt cho sức khỏe thực khách.

I. Nguyên liệu và cách nấu bún cá Nha Trang

cách nấu bún cá Nha Trang

1.Chuẩn bị nguyên liệu

1kg cá thu (cá thác lác, cá mối hoặc cá rựa) để làm chả cá hoặc cũng có thể mua chả cá làm sẵn nếu bạn không có nhiều thời gian

0,5kg cá ngừ (để làm phần cá dầm)

0,5kg bún tươi

Rau sống (xà lách, rau thơm, bắp chuối bào, rau muống bào,…)

3 trái cà chua

Ѕ trГЎi thЖЎm

Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, chanh, gừng

Nước mắm, dầu ăn, đường, muối, bột nêm, mì chính, tiêu,…

2. Cách nấu bún cá Nha Trang Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ (cá thu nếu chả cá bạn tự làm) làm kĩ, rửa cá thật sạch và để cho ráo nước, bạn róc phần thịt nạc và phần xương riêng ra, phần xương để lại nấu nước dùng

Rau sống bạn rửa sạch bằng nước sau đó ngâm nước muối pha loãng, rửa sơ lại lần nữa và vớt lên để cho ráo. Xà lách xắt thành từng đoạn vừa phải, rau thơm lặt lấy lá và ngọn tươi ngon nhất

Cà chua bổ thành từng múi như múi cau

Thơm bạn gọt vỏ, loại bỏ mắt thơm, chẻ 4 và cắt lát để nấu nước dùng

Hành tím bạn nướng 3-4 củ để cho vào nước dùng sẽ rất thơm, phần hành tím còn lại băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm thật nhuyễn

Bước 2: Nấu nước dùng

Trước tiên, bạn chần sơ đầu cá và xương cá với nước sôi trước để nước dùng trong và khỏi mùi tanh. Tiếp theo, bạn bắt nồi lên bếp, đổ nước vào nồi, sau đó cho phần xương cá, đầu cá và hành tím nướng vào. Hành nướng sẽ làm át đi mùi tanh của cá và làm tăng mùi vị nước dùng

Sau khi nước dùng sôi, bạn vặn nhỏ lửa liu riu. Đến khi thấy đầu và xương cá rục thì lọc lấy phần nước và bỏ phần xác ra. Cho thêm một ít nước vào nồi sao cho vừa ăn, rồi tiếp tục cho thơm vào và đun sôi lại, nước dùng sôi bạn nêm nếm gia vị cho vừa

Bước 3: Làm chả cá (nếu có)

Đầu tiên bạn giã hoặc xay cá thu sao cho thịt cá mịn vừa phải. Sau đó nêm vào thịt cá 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 1/3 muỗng cà phê tiêu, tiếp tục cho thêm 1 ít dầu ăn, nước mắm, hành lá và quết cho nhuyễn và dai sao cho chả dính chặt vào nhau là được

Sau khi hoàn thành phần làm chả, bạn chia làm 2 phần bằng nhau: 1 phần bạn cho vào khay hấp trong 30p hoặc nếu bạn không thích hấp cũng có thể chia thành từng viên chả nhỏ cho vào nước dùng cũng được, phần còn lại chia thành từng miếng nhỏ để chiên

Bước 4: Làm cá dầm

Cá ngừ bạn ướp với tiêu, gừng, nước mắm, bột ngọt và cho một ít rượu vào. Sau đó hấp trong 30p. Gừng ướp trong cá ngừ là để khử đi lượng kẽm trong cá để đảm bảo sức khỏe cho thực khách

Bước 5: Làm nước chấm Bước 6: Làm rau sống ăn kèm với món bún cá

Cho tất cả phần rau sống đã sơ chế ra đĩa. Cho thêm ớt và chanh vào đĩa rau sống để ăn kèm với bún

Bước 7: Hoàn tất món ăn Bước 8: Trình bày và thưởng thức món bún cá II. Tổng kết

Đăng bởi: Nguyễn Nguyễn Xuân

Từ khoá: 8 Bước để nấu bún cá Nha Trang thơm ngon ngay tại nhà.

Cách Nấu Bún Bò Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà

Nguyên liệu chính

500gr xương heo/ xương bò

1 cái giò heo (khoảng 800gr)

1kg bắp bò

300gr nạm bò

Huyết heo

2 gói bún bò huế Việt Nhật Quán 500g

Chả bò/ chả lụa

2 củ hành tây (khoảng 700gr)

80gr hành tím

70gr gừng

8 tép sả

500gr thơm

20gr tỏi

Ớt

Gia vị thơm

2 củ hành tây

80gr hành tím

70gr gừng

8 tép sả

500gr thơm (dứa)

20gr tỏi

Ớt

Gia vị hầm

2 thìa muối

1 thìa hạt nêm

35gr đường phèn

Gia vị nêm

80gr mắm ruốc Huế

Ѕ thГ¬a muб»‘i

1 thìa hạt nêm

30gr đường phèn

3 thìa nước mắm

Ѕ thГ¬a bб»™t ngб»Ќt

2 thìa màu dầu điều

1 thìa ớt bột/ ớt băm

Rau ăn kèm

400gr rau muống bào

200gr bắp chuối bào

200gr giá

Rau thơm

Hành lá

Hành tây

Chanh

Ớt, sa tế

CГЎch lГ m bГєn bГІ ngon tбєЎi nhГ

Sơ chế gia vị thơm

Bước 1: Gói riêng gừng, vài củ hành tím, hành tây vào giấy bạc cho vào lò rồi nướng 15 phút với nhiệt độ khoảng 350 độ F.

Bước 2: Băm nhỏ hành tím còn lại, tỏi, ớt.

Bước 3: Cắt nhỏ phần đầu sả rồi băm nhỏ, còn lại đập nát rồi bỏ lại để cho vào nước hầm.

Bước 4: Thơm (dứa) cắt theo chiều dọc sao cho miếng dứa dài thon.

Bước 5: Bỏ hành tìm, hành tây và gừng mà ở bước 1 bạn cho vào lò ra ngoài. Sau đó lột vỏ, chẻ phần đầu của hành tím, hành tây cắt đôi rồi chẻ phần đầu riêng gừng thì dập nát.

Sơ chế thịt bò, giò heo

Bước 1: Cho nước sôi vào nồi

Bước 2: Cho vào nồi vài lát gừng tươi, ½ thìa muối. Sau đó cho xương và giò heo vào cho đến khi nước sôi khoảng 2 phút thì vớt xương và giò heo ra đẻ ráo nước.

Bước 3: Cho bắp bò và nạm bò đang sôi vào nồi luộc luôn với nước đã luộc xương và giò heo. Sau khi nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo nước,

Bước 4: Sau khi vớt thịt ra, chúng ta đem đi rửa với nước thật sạch. Sơ chế thật kĩ càng thì nước dùng càng trong và thơm ngon hơn.

Hầm bò

Bước 1: Đặt nồi to lên bếp, dùng sả lót dưới đáy nồi (sả được bó lại trong khâu sơ chế gia vị thơm). Sau đó cho bắp bò, nam bò vào nồi và đổ thêm 2l nước.

Cho tiếp vào nồi 1 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 15gr đường phèn, nửa củ hành tây nướng, gừng nước và một miếng thơm (dứa) và hầm trong 25 phút.

Bước 2: Sau khi hầm xong, bạn kiểm tra xem thịt đã mềm chưa, nếu thịt đã mềm, chín thì vớt thịt ra bát nước lạnh để thịt săn lại ngon hơn.

Hầm xương và giò heo

Bước 1: Cho vào nồi khoảng 2,5l nước rồi cho sương và giò heo vào hầm, cho thêm 1 thìa muối, 20gr đường phèn, hành tây nước (nửa củ còn lại), hành tím nướng và gừng nướng, sả vào để nước lèo ngọt hơn, thơm hơn.

Chú ý: Mở lửa lớn, đợi nước sôi thì vớt bọt dể nước dùng trong, nhìn ngon hơn.

Bước 2: Đợi khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa và cho thêm thơm (dứa) vào nồi để tạo vị chua ngọt thanh thanh tự nhiên cho nước dùng.

Bước 3: Sau khi hầm xong, vớt giò heo ra bát nước lạnh. Xương heo và thơm, hành tây, xả vớt ra một bát riêng.

Bước 4: Đổ chung hai nồi nước hầm giò heo và nước hầm bò vào một nồi.

Làm nước dùng

Bước 1: Cho 80gr mắm ruốc Huế, nửa lít nước vào nồi khuấy tan rồi cho lên bếp nấu. Khi mắm sôi lên thì giảm lửa và nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Xào gia vị thơm

Cho dầu ăn vào chảo, hành tím, sả, tỏi băm xào lên cho thơm. Khi các nguyên liệu đã chuyển màu vàng, cho một muỗng canh ớt bột trộn đều để tạo vị cay.

Nếu muốn tạo màu đẹp hơn thì cho thêm hai muỗn dầu điều.

Bước 3: Lấy nồi nước cốt hầm heo và bò rồi cho thêm 250ml nước mắm ruốc Huế vừa đun và phần gia vị vừa xào. Sau đó cho thêm gia vị bao gồm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa muối, 2 thì đường phèn, 3 thìa nước mắm rồi khuấy đều lên.

Như vậy bạn đã có ngay một nồi nước lèo vô cùng thơm ngon.

Xắt nhỏ bắp bò, chả bò thành miếng, không quá dày không quá mỏng khoảng 5mm để vừa miệng hơn.

Cho bún vào to, xếp lên bún bắp bò miếng, chả bò, nạm bò, móng heo, thêm một ít hành lá, hành tây để bát bún nhìn bắt mắt hơn. Chan nước dùng đang sôi cho ngập bún.

Video hướng dẫn cách nấu bún bò thơm ngon cực đỉnh

Thông tin cách nấu bún bò thơm ngon cực đỉnh

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 30M

Thời gian nấu ăn: 50M

Tổng thời gian nấu ăn: 80M

Món ăn tại nhà dành cho : 4 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 743 calories

Đăng bởi: Tuyết Mùa Hạ

Từ khoá: Cách nấu bún bò ngon cực đỉnh tại nhà

Cách Làm Bún Cá Nha Trang Ngon Trọn Vị Tại Nhà

Nguyên liệu làm bún cá Nha Trang chuẩn

1 kg cá thu (hoặc cá thác lác, cá rựa, cá mối) để làm chả

0.5kg cá ngừ để làm phần cá dầm

0.5kg bún

Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng

Rau muống bào, bông chuối bào, rau húng quế, xà lách… để dùng làm rau ăn kèm

3 trái cà chua

½ trái thơm

Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

Hướng dẫn công thức làm món bún chả cá Nha Trang ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá thu và cá ngừ làm kĩ, rửa sạch, để ráo nước. Lóc lấy phần thịt nạc, những phần còn lại để nấu nước dùng.

Các loại rau quả ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt đôi hoặc cắt ba để nấu nước dùng.

Hành tím nướng 3 – 4 củ để bỏ vào nước dùng cho thơm, còn lại băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhuyễn.

Bước 2: Nấu nước dùng bún chả cá

Bạn dùng phần xương và đầu cá để nấu nước dùng cùng hành nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng. Sử dụng hành nướng sẽ giúp làm tăng mùi vị của nước dùng, át mùi tanh của cá. Khi nấu bất cứ loại nước dùng nào cũng nên cho thêm hành nướng, tỏi nướng vào.

Khi nồi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá rục thì lọc nước bỏ phần xác ra ngoài. Châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, bỏ thơm vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn

Bước 3: Làm chả cá

Giã hoặc xay cá thu cho mịn vừa phải. Sau đó, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn, hành lá, một ít nước mắm và quết cho nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là được.

Bạn chia làm 2 phần. 1 phần cho vào khay và hấp trong 30 phút. Phần còn lại bạn chia thành từng miếng nhỏ và chiên trong chảo dầu. Nếu bạn không thích chả cá hấp thì có thể viên chả thành những cục tròn nhỏ và cho trực tiếp vào nồi nước dùng.

Bước 4: Làm cá dầm

Bạn ướp cá ngừ cùng tiêu, mắm, bột ngọt, gừng, một ít rượu và đem hấp trong 30 phút. Để khử được chất độc trong cá ngừ bạn nên cho nhiều gừng. Đối với các loại cá sống ở tầng sâu mà đặc biệt là cá ngừ, bạn nên chế biến cùng gừng để khử đi lượng kẽm trong cá đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Bước 5: Làm nước chấm

Cho tỏi băm, ớt cắt lát và nước mắm ngon vào chén, trộn đều. Chén nước mắm không pha thêm đường để bảo toàn hương thơm tự nhiên của nước mắm và giúp món ăn đậm đà hơn.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cà chua xào sơ để tạo màu tự nhiên cho nước dùng. Nêm một ít muối, bột nêm trước khi xào. Chỉ xào sơ chứ không xào chín nát và cho vào nồi nước dùng.

Video hướng dẫn làm bún chả cá Nha Trang ngon nhất

Thông tin cách nấu bún chả cá Nha Trang tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 3-4

Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 720 calories

Đăng bởi: Nguyên Đình

Từ khoá: Cách làm bún cá Nha Trang ngon trọn vị tại nhà

Cách Nấu Bún Bò Huế Giò Heo Ngon, Công Thức Chuẩn Vị

Nguyên liệu nấu bún bò Huế ngon

1 kg xương ống bò

800 g giò heo (nên chọn giò trước)

500 g bắp bò

500 g nạm bò

Chả Huế

100 g mắm ruốc

100 g huyết bò

50 g gừng

10 cây sả

2 củ hành tây

2 kg bún sợi to

Chanh, ớt, sa tế

40 g hạt điều màu đỏ

Rau sống ăn kèm như rau muống, bắp chuối bào, giá và rau thơm

Hành tím, tỏi

Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường, muối, bột ngọt

Cách nấu bún bò Huế ngon Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gừng, sả rửa sạch, đập dập.

Hành tím, tỏi, một ít sả băm nhỏ

Rau sống rửa sạch. Hành tây rửa sạch, thái mỏng ngâm nước đá cho bớt hăng.

Giò heo cạo sạch lông, gỡ bỏ phần móng bên ngoài, chặt khúc sao cho vừa ăn rồi rửa sạch.

Huyết cắt thành từng khúc.

Bước 2 Hầm thịt bò, xương

Nấu một nồi nước, cho mắm ruốc vào khuấy đều, đun sôi, vớt bọt ra ngoài rồi tắt bếp, để nguội, lóng lấy nước.

Cho nạm bò và bắp bò, xương vào nồi, 3 cây sả đã đập dập, 1 muỗng muối, đổ nước sao cho ngập mặt thịt khoảng chừng 1 cm. Đậy nắp rồi đun sôi, khi nước sôi thì hạ lửa, thường xuyên vớt bọt bên trên mặt nước, đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi tắt bếp. Để một chút rồi mở nắp vớt bắp bò, nạm bò cho vào thau nước lạnh.

Cắt bắp bò và nạm bò thành miếng vừa ăn.

Cho giò heo vào một nồi khác, 1 muỗng muối ăn, gừng, sả, hành và nước ruốc đã lóng vào, đổ nước vào hầm cho sôi rồi hạ lửa đun thêm cho giò heo hơi mềm rồi tắt bếp, vớt ra. Lọc xương lấy thịt.

Bước 3 Tạo màu hạt điều

Cho hạt điều vào chảo dầu rồi xào cho tới khi có màu đỏ, vớt hạt ra, cho thêm hành và tỏi băm vào xào đến khi vàng thơm thì tắt bếp.

Bước 4 Nấu nước bún bò

Đổ chung nước hầm xương với bắp bò, nạm bò, nước hầm giò heo, sả, hành tây vào một nồi lớn, thêm nước nếu thấy ít. Cho thêm hỗn hợp màu điều đã tạo vào.

Bước 5 Thành phẩm

Trụng bún với nước sôi, cho ra tô, xếp giò heo, bắp bò, nạm bò, chả, hành tây và hành lên. Sau đó, chan nước dùng vào tô là bạn đã hoàn thành xong cách nấu bún bò giò heo rồi. Ăn kèm với rau sống, chanh, ớt thì còn gì bằng.

Thưởng thức

Bún bò thơm ngon, đậm vị sa tế, thịt bò mềm vừa phải không bị quá dai, ăn cùng các loại rau, bún rất ngon và hấp dẫn.

Hướng dẫn cách nấu bún bò ngon tại nhà khác Cách nấu bún bò Huế chay

Bún bò Huế chay với vị nước dùng thanh ngọt của nấm, vị thanh đạm của đậu hũ tạo nên một món ăn lạ miệng cho những ngày rằm. Thêm một chút hành tây, ngò gai lên trên. Bún bò chay ăn kèm với rau sống, nước tương, sa tế vừa ngon vừa tăng thêm hương vị không kém gì bún bò Huế chính gốc.

Cách nấu bún bò Huế miền Nam

Bún bò Huế là món ăn đặc sản thu hút nhiều người sành ăn. Tùy theo vùng miền mà tô bún bò được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với khẩu vị. Bún bò Huế miền Nam có màu sắc đỏ của dầu màu điều và sa tế vô cùng bắt mắt. Hương vị thơm ngào ngạt của thịt bò, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai, mềm mà không bị nát của thịt, thấm đều gia vị nên rất hấp dẫn.

Cách nấu bún bò Huế có gói gia vị

Bún bò là món ăn đặc sản rất nổi tiếng của xứ Huế. Để làm ra một tô bún bò chính hiệu, chuẩn vị thì cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu và trải qua rất nhiều công đoạn mà không phải là một điều dễ dàng đối với những người mới tập nấu ăn.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của gói gia vị bún bò Huế bạn vẫn có thể thực hiện món bún bò Huế có gói gia vị thơm ngon chuẩn vị.

Cách nấu bún bò gân

Cách nấu bún bò dã chiến

Cách nấu bún bò tái

Tiếp theo đây, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cách nấu bún bò tái ăn ngon quên lối về. Tô bún bò có nước dùng ngọt thanh được hầm từ xương, hoa hồi, quế, gừng,…Thêm vào đó là thịt bò thì mềm mềm, chấm kèm với một ít nước mắm thì thơm ngon vô cùng. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay để mời cả nhà thưởng thức nào!

Advertisement

Cách nấu bún bò viên

Cách nấu bún bò viên vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay một tô bún có những viên bò viên dai giòn, nước dùng ngọt thanh được hầm từ xương bò. Khi ăn thì bạn chấm kèm với nước chấm cay cay, ăn ngon cực thích. Nếu bạn đã nếm thử thì chỉ muốn ăn mãi không thôi, ăn một tô bún bò viên trong tiết trời se lạnh thì ‘chuẩn không cần chỉnh’!

Thế là đã có tô bún bò Huế đặc trưng miền trung rồi phải không nào. Thật tuyệt nếu bạn có thể tự tay nấu một tô bún bò cho cả gia đình và người thân trong dịp cuối tuần. Tin rằng bạn sẽ thành công với cách nấu bún bò huế chuẩn vị.

Bạn sẽ quan tâm:

Nấu bún bò Huế cực dễ tại nhà từ viên gia vị có sẵn

Đón xem nhiều công thức nấu ăn tại Món ngon mỗi ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bún Cá Nục Ngon Theo Kinh Nghiệm Người Dân Miền Biển trên website Fply.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!