Xu Hướng 9/2023 # Cách Đổi Mới Và Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Bị Mất Không Cần Thi Lại # Top 16 Xem Nhiều | Fply.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Đổi Mới Và Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Bị Mất Không Cần Thi Lại # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Đổi Mới Và Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Bị Mất Không Cần Thi Lại được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Fply.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người điều khiển xe máy, ô tô khi tham gia giao thông cần có Giấy phép lái xe. Nếu giấy phép lái xe bị mất thì xin cấp lại và đổi mới thế nào là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bài viết sau, chúng mình sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe.

Cách đổi mới giấy phép lái xe online tại nhà

Hiện tại, Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam đã chính thức cho phép đăng kí đổi mới giấy phép lái xe qua mạng internet. Các đối tường sử dụng gồm.

Dịch vụ công cấp độ 3 đổi GPLX: Áp dụng đối với người có Giấy phép lái xe do ngành GTVT quản lý, còn thời hạn hoặc quá hạn dưới 3 tháng.

Dịch vụ công cấp độ 4 cấp GPLX Quốc tế: Người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có GPLX quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng.

Để thực hiện đăng kí đổi giấy phép lái xe, cấp bằng lái xe quốc tế, bạn truy cập vào trang website của Tổng cục đường bộ Việt Nam để tiến hành nhập thông tin:

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách đổi giấy phép lái xe online tại nhà do Tổng Cục đường bộ cấp chưa tới 5 phút[

Thủ tục cấp lại bằng lái xe máy, ô tô bị mất không cần thi lại

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp lại GPLX .

Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2023/TT-BGTVT quy định, người có Giấy phép lái xe bị mất cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lái xe như sau:

– Đơn đề nghị đổi, cấp lại Giấy phép lái xe theo mẫu quy định

– Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu gồm: CMND, CCCD, hộ chiếu (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

– Giấy chứng nhận sức khỏe của người lái xe do Bệnh viện đa khoa cấp quận huyện trở lên cấp, thời gian khám sức khỏe trong vòng 6 tháng trở lại (trường hợp cấp lại GPLX không thời hạn A1, A2, A3 thì không cần).

– Lệ phí cấp lại GPLX: 135.000 đồng.

Bước 2. Tiến hành nộp hồ sơ cấp lại GPLX tại Sở Giao Thông Vận Tải hoặc Trung tâm dịch vụ Hành chính công cấp tỉnh, thành phố.

Lưu ý: Khi đến làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh, không phải mang theo ảnh chụp sẵn và và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên để đối chiếu.

– Tại chúng tôi bạn có thể nộp tại các địa điểm sau:

252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3: Phòng quản lý sát hạch cấp GPLX.

51/2 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số 8 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12.

937 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8.

111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhất, Quận Tân Phú: Trường dạy lái xe Tiến Bộ.

– Tại Hà Nội, bạn có thể nộp tại các địa điểm sau:

Tổng cục đường bộ Việt Nam: D20, đường Tôn Thất Thuyết, khu đô thị Cầu Giấy, quận Cầu Giấy.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội: Số 2 Phùng Hưng, Quận Hà Đông.

Phòng quản lý phương tiện giao thông – Sở GTVT Hà Nội: Số 16 Cao Bá Quát, Quận Ba Đình.

Đội Thanh tra Giao thông Long Biên: Đường Vạn Hạnh, Quận Long Biên (trong Khu đô thị mới Việt Hưng).

Bước 3. Sau khi đã được tiếp nhận hồ sơ. Bạn sẽ được chụp ảnh để in lên GPLX chất liệu PET. Đóng 135.000 đồng lệ phí làm GPLX và biên nhận hồ sơ.

Bước 4. Hoàn thành. Bạn sẽ chờ hồ sơ xin cấp lại GPLX được xử lý trong vòng 60 ngày. Nếu GPLX cũ của bạn đang bị tạm giữ, bạn sẽ được gọi lên để đóng tiền phạt.

Bước 5: Nhận giấy phép lái xe cấp lại

Theo thời hạn trên giấy hẹn, người làm thủ tục đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải để nhận Giấy phép lái xe được cấp lại.

Lưu ý:

Thủ tục cấp lại GPLX cho mô tô, ô tô là giống nhau.

Nếu GPLX còn thời hạn, hoặc hết hạn dưới 3 tháng thì không cần thi lại.

Nếu GPLX hết hạn từ 3 – 12 tháng, bạn phải thi lại phần lý thuyết.

Nếu GPLX hết hạn trên 1 năm, bạn phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Đối với thi sát hạch lái xe máy (hạng xe A1, A2, A3, A4): Sát hạch lý thuyết: 40.000 đồng/lần. Sát hạch thực hành: 50.000 đồng/lần.

Đối với thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F): Sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần. Sát hạch thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần. Sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng

Từ khoá: Cách đổi mới và cấp lại giấy phép lái xe bị mất không cần thi lại

Thủ Tục Đổi Giấy Phép Lái Xe Trực Tiếp Và Trực Tuyến Mới Nhất

Bằng B1 sẽ có thời hạn quy định độ tuổi như sau: người lái xe đã đủ 60 tuổi đối với nam còn với nữ là đủ 55 tuổi (trường hợp người tham gia giao thông giới tính nam trên 50 tuổi và giới tính nữ trên 45 tuổi thì bằng lái xe sẽ được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp).

Bằng A4 và B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày được cấp giấy phép.

Bằng C, D, E, FB2, FC, FD và FE có thời hạn 05 năm, bắt đầu tính kể từ ngày cấp.

Như vậy, trừ bằng cấp cho người tham gia giao thông điều khiển các phương tiện xe như mô tô hai bánh, mô tô ba bánh (A1, A2, A3) thì các loại bằng khác phải xin đổi trước khi hết thời hạn sử dụng.

Theo quy định trên trang chúng tôi trong các trường hợp sau bạn sẽ được cấp đổi giấy phép lái xe:

Giấy phép lái xe bằng giấy bìa đang lưu hành còn thời hạn sử dụng được đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET.

Người có Giấy phép lái xe có thời hạn thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng; Giấy phép lái xe bị hỏng còn thời hạn sử dụng.

Người có Giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ được đổi Giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống.

Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên Giấy phép lái xe có sai lệch so với năm sinh, họ, tên, tên đệm trên giấy chứng minh nhân dân.

Giấy phép lái xe có số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn in trên giấy phép lái xe trùng với số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe (Giấy phép lái xe hợp lệ).

Đổi giấy phép lái xa trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bước 1 Truy cập trang web Cổng Dịch vụ công Quốc gia, chọn “Phương tiện và người lái” tại mục CÔNG DÂN.

Bước 2 Bạn chọn tiếp “Giấy phép lái xe”.

Bước 3 Chọn “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp”.

Bước 4 Ở mục “Chọn cơ quan thực hiện”, bạn hãy chọn Tỉnh/Thành phố hoặc Bộ ngành tương ứng. Sau đó nhấn “Đồng ý”.

Bước 5 Chọn vào ô “Nộp trực tuyến”.

Bước 6 Bạn hãy đăng nhập tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để tiếp tục, nếu chưa có tài khoản thì bắt đầu đăng ký. Sau đó, thực hiện tiếp các yêu cầu là hoàn tất thủ tục.

Bước 7 Sau khi hồ sơ được xác nhận và có lịch hẹn thì bạn mang giấy CMND/CCCD hay hộ chiếu vào đúng ngày hẹn đến để đối chiếu. Đồng thời còn mang theo hồ sơ gồm:

Giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với hạng xe được lái do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (nếu cần).

Bản sao giấy phép lái xe hiện đang sử dụng (không cần công chứng).

Đổi giấy phép lái xe trên website Tổng cục đường bộ

Bước 2 Bạn chọn “Loại thủ tục hành chính”, chọn “Cơ quan giải quyết” ở địa phương, rồi chọn “Địa điểm tiếp nhận” thì nhấn vào ô “Đăng ký trực tuyến”.

Bước 3 Bạn tiến thành nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu về giấy phép lái xe, ảnh chân dung, chữ ký,… và tải lên hồ sơ đính kèm.

Bước 4 Cuối cùng bạn nhấn vào ô “Đăng ký” để nộp hồ sơ, sau đó bạn sẽ nhận được một mã xác nhận vào số điện thoại hay email mà bạn đã đăng ký. Bạn nhập mã xác nhận vào ô rồi nhấn “Gửi hồ sơ”.

Bước 1 Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Hồ sơ thi GPLX gốc (trong trường hợp bị mất bằng làm lại, nếu có thì cầm theo, không bắt buộc)

Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe.

Giấy khám sức khỏe (có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày người có thẩm quyền ký kết luận sức khỏe) của người tham gia giao thông điều khiển phương tiện lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Advertisement

Bản sao giấy phép lái xe và giấy CMND hay thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu vẫn còn thời hạn (đối với công dân Việt Nam) hoặc hộ chiếu chưa hết hạn sử dụng (đối với người nước ngoài hay người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài).

Bước 2 Nộp hồ sơ

Người đăng ký thủ tục đổi giấy phép lái xe sẽ nộp hồ sơ tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Lưu ý: Nếu trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp thì người lái xe phải chụp ảnh của mình ngay tại chính cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ được nêu trên để đối chiếu.

Bước 3 Nộp lệ phí

Theo Thông tư 188/2023/TT-BTC, lệ phí để đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới là 135.000 đồng/lần.

Bước 4 Nhận kết quả tại nơi nộp hồ sơ

Thời gian đổi giấy phép lái xe không hơn 05 ngày làm (không tính ngày thứ 7 và chủ nhật), kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ.

Mất giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu?

Giấy phép lái xe là một trong những loại giấy tờ bắt buộc cần có khi người tham gia giao thông điều khiển phương tiện. Do đó, nếu người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông mà không có hoặc không đem theo là vi phạm Luật giao thông đường bộ và sẽ bị lập biên bản xử phạt. Theo Nghị định 100:

Đối với ô tô: Người điều khiển không có bằng lái xe bị phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng, không mang theo bằng lái bị phạt tiền từ 200.000 – 400.000 đồng.

Đối với xe máy: Người điều khiển không có bằng lái xe bị phạt tiền từ 800.000 đồng – 1.2 triệu đồng, không mang theo bằng lái bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng.

Các trường hợp nào không được đổi giấy phép lái xe mẫu mới?

Giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài; GPLX quốc tế; GPLX của nước ngoài, quân sự, công an quá thời hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng; GPLX nước ngoài không do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với GPLX quân sự do Bộ Quốc phòng cấp;

Giấy phép lái xe của ngành GTVT nhưng không có trong hệ thống thông tin GPLX, bảng kê danh sách, sổ quản lý cấp GPLX;

Người không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định.

Đổi giấy phép lái xe ở đâu?

Nếu giấy phép lái xe sắp hết hạn, thì bạn cần nhanh chóng tiến hành chuẩn bị hồ sơ cần thiết để làm thủ tục xin đổi bằng lái ngay lập tức. Qua bài viết này, hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Cách Lấy Lại Acc Roblox Khi Bị Hack Nick Bị Đổi Gmail 2023

Roblox là là một nền tảng tích hợp nhiều trò chơi điện tử sáng tạo, dành cho trẻ em và thiếu niên do Roblox Corporation phát hành và phát triển. Ra mắt người dùng vào năm 2006. Tính tới nay, Roblox là một trong những trò chơi có lượt tải xuống nhiều nhất, và được đón nhận nhiều nhất ở các trẻ em dưới 16 tuổi tại Mỹ.

Roblox được phát hành miễn phí phù hợp cho mọi lứa tuổi. Trong game, người chơi có thể thực hiện các giao dịch thông qua tiền ảo có tên gọi Robux. Bên cạnh đó, nếu bạn không thích chơi những trò chơi có sẵn trên Roblox thì cũng có thể tự sáng tạo các trò chơi và kiếm tiền thông qua sự sáng tạo đó. Hằng năm, có hơn 20 triệu trò chơi được tạo ra trên Roblox do người chơi tự sáng tạo nên.

Trong quá trình đăng nhập và tham gia các trò chơi trên Roblox, không ít người dùng gặp phải sự cố đăng nhập không được vào tài khoản Roblox. Dù cố gắng đăng nhập nhiều lần, nhưng sự cố này vẫn lặp lại và ảnh hưởng tới người chơi khá nhiều. Nguyên nhân dẫn đến các sự cố này có thể là:

+ Bạn quên mật khẩu, nhập sai mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Roblox

+ Mất số điện thoại là nguyên nhân phổ biến khiến việc đăng nhập không thành công

+ Thông tin đăng nhập như: gmail, mật khẩu bị đổi

+ Hệ thống Roblox nâng cấp hoặc bảo trì nhưng bạn không biết

+ Tài khoản Roblox của bạn bị đối tượng xấu hack, cướp đoạt

Truy cập vào các trang web lạ dễ dàng bị các đối tượng xấu trên mạng lợi dụng để chiếm đoạt tài khoản game Roblox của bạn. Các bước thực hiện để lấy lại acc Roblox khi bị hack nick như sau:

Bước 1: Trên trình duyệt web nhấn tìm kiếm “Roblox Support” hoặc truy cập vào link sau:

chúng tôi

Bước 3: Một giao diện mới “Contact Information ” hiển thị, bạn cần nhập các thông tin sau chính xác vào ô trống

+ Username: Tài khoản Roblox bị hack

+ Parent/ email: Địa chỉ email của bạn

+ Nhập lại email

Bước 4: Tại phần “Issue Details” :

+ Dòng đầu tiên: nhập thiết bị mình sử dụng vào

+ Phần “Type of help category”: nhấn chọn vào mục “Account hacked or can’t login ”

+ Thêm một dòng tiếp hiển thị, nhấn chọn “Account Hacked”

Bước 6: Có một cửa sổ nhỏ hiển thị, nhấn vào nút “Verify”

Bước 7:Nhấn “tiếp tục ” cho đến khi xuất hiện thông báo nhỏ “Request Received ” và nhấn vào nút “OK”

Bước 8: Vào lại gmail của bạn đăng ký ở trên, sẽ thấy một tin nhắn của Roblox support gửi về. Bạn chỉ cần chờ đợi 3 đến 4 ngày thì acc Roblox của bạn sẽ được lấy lại thành công.

Một số nguyên nhân khiến bạn quên mất mật khẩu đăng nhập vào Roblox của mình. Đừng quá lo lắng, hãy thực hiện theo các bước sau để lấy lại acc Roblox thành công:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Roblox theo link sau: chúng tôi

Bước 4: Nhập vào email sử dụng trong Roblox và nhấn “Submit”

Trong lúc này sẽ xuất hiện 2 trường hợp:

+ Nếu bạn đã cung cấp email cho Roblox nhưng chưa bị hacker thay đổi, bạn có thể thiết lập lại mật khẩu mới trên trang web.

Mất tài khoản Roblox khiến bạn không thể đăng nhập vào game để chơi. Đồng thời việc lấy lại cũng tốn khá nhiều thời gian và công sức, khiến bạn lo lắng và thực hiện nhiều thao tác để có thể lấy lại được tài khoản game của mình. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng acc Roblox, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Đừng bao giờ đặt mật khẩu email và mật khẩu game Roblox giống nhau

+ Tuyệt đối không truy cập vào các trò chơi, rang Free Robux, dễ bị đối tượng xấu chiếm đoạt tài khoản

+ Không truy cập vào tài khoản Roblox ở thiết bị lạ, máy tính công cộng hoặc điện thoại người thân, bạn bè.

+ Tạo mật khẩu Roblox cần tạo mật khẩu mạnh với ký tự đặt biệt và số ký tự dài để bảo vệ tài khoản an toàn.

+ Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu email, mật khẩu Roblox cho bất kỳ ai, dù họ là người thân, bạn bè hoặc admin Roblox.

+ Định kỳ nên thay đổi mật khẩu Roblox một lần, ít nhất là 3 tháng thay đổi 1 lần.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Làm Gì Khi Mất Chìa Khóa Xe? Chìa Khóa Xe Có Làm Lại Được Không?

Mở khóa bằng bộ dụng cụ đa năng

Đầy đủ bộ dụng cụ phá khóa đa năng sẽ có: Đầu cong, thanh cứng hình chữ Z, thanh kim loại lượn sóng và bộ móc dẹt…

Cách mở khóa

Bước 1Dùng thanh cứng chữ Z cắm một đầu vào ổ khóa rồi dùng dụng cụ đầu cong đưa vào vị trí ứng với biên dạng rồi di chuyển để gạt các chốt hãm lên xuống.

Bước 2 Dùng tay vặn thật nhẹ nhàng thanh kim loại để chốt mắc lại ở phía trên.

Bước 3 Sau khi vặn lại thì chúng ta chỉ cần nhẹ nhàng vặn trục xoay để mở khóa.

Mở khóa bằng phương pháp phá ổ khóa

Bước 1 Dùng một thanh sắt có kích thước nhỏ hơn ổ khóa cắm vào ổ khóa.

Bước 2 Dùng một chiếc móc nhỏ bằng kim loại đưa vào vị trí ứng với biên dạng rồi di chuyển móc để gạt các chốt lên xuống.

Bước 3 Vặn thanh sắt nhẹ theo chiều mở khóa để các chốt mắc lại phía trên mà không bị tuột xuống.

Bước 4 Khi đã tháo được các cặp chốt trong ổ và phát ra tiếng kêu “tách” thì bạn cần vặn trục xoay để mở khóa ra là xong.

Mở khóa bằng cách nối dây điện

Đối với dòng xe máy sử dụng loại ổ khóa có 2 mặt vít

Bạn chỉ mở yên xe và tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa sau đó nối chúng lại với nhau. Lúc này xe máy đã có nguồn điện và có thể nổ máy được rồi đó.

Đối với dòng xe máy sử dụng loại ổ khóa có 4 mặt vít

Đối với loại ổ khóa có 4 mặt vít này, bạn chỉ cần thực hiện thao tác là tháo yếm xe ra và xác định vị trí của giắc ổ khóa và tháo nó ra là xong.

Đối với dòng xe sử dụng Fi và không sử dụng Fi

Đối với dòng xe sử dụng hệ thống Fi, bạn chỉ cần nối 4 dây điện lại với nhau theo quy tắc: 1 cặp dây nối điện xe, 1 cặp dây nối điện Fi, nối 2 cặp dây này lại thì xe sẽ nổ máy.

Đối với dòng xe không sử dụng hệ thống Fi, bạn cần nối 2 dây điện đi vào ổ khóa lại thì bạn đề máy xe sẽ nổ máy ngay.

Các dòng xe máy hiện nay thường sử dụng chìa khóa cơ, đây là loại chìa khóa có thể dễ dàng làm lại mà không cần phải phá ổ khóa. Các bạn nên ra tiệm, những thợ sửa khóa chuyên nghiệp sẽ làm lại chìa khóa cho bạn một cách dễ dàng.

Những người thợ này sẽ nhìn, dò bị trong ổ khóa và cắt chìa, trong tích tắc sẽ tạo ra một chìa khóa giống hệt và có thể mở xe của bạn lên một cách dễ dàng..

Advertisement

Bên trên là bài viết chia sẻ mẹo để xử lý tình huống khi bị mất chìa khóa xe? Và giải đáp câu hỏi chìa khóa xe có làm lại được không? mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cách Nhắn Tin Hỏi Thăm Bạn Lâu Ngày Không Gặp: Tại Sao Lại Cần?

Tìm hiểu cách nhắn tin hỏi thăm bạn lâu ngày không gặp để giữ liên lạc và thể hiện tình cảm đối với người thân, bạn bè của bạn. Hãy đọc bài viết này để biết thêm chi tiết!

Bạn có bao giờ cảm thấy nhớ những người bạn cũ mà đã lâu không liên lạc và muốn hỏi thăm họ? Nhắn tin hỏi thăm bạn lâu ngày không gặp không chỉ giúp giữ liên lạc với bạn bè mà còn thể hiện tình cảm và quan tâm đến người thân, bạn bè của mình. Hơn nữa, đó còn là cơ hội tuyệt vời để gặp mặt và tương tác lại với nhau.

Nhắn tin hỏi thăm bạn lâu ngày không gặp là một hành động đơn giản nhưng lại mang lại nhiều ý nghĩa. Nó giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn với những người thân yêu và biết được tình hình của họ. Hơn nữa, việc hỏi thăm cũng thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của người khác và giúp tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp giữa các bạn.

Việc nhắn tin hỏi thăm bạn lâu ngày không gặp có thể đem lại cho bạn nhiều niềm vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng tin nhắn của bạn là lịch sự và thân thiện, bạn cần nhớ những điều sau đây:

Khi nhắn tin hỏi thăm bạn lâu ngày không gặp, bạn cần chọn thời điểm phù hợp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu người bạn của bạn đang bận rộn với công việc hoặc cuộc sống riêng của họ. Bạn nên chọn thời gian sau giờ làm việc hoặc vào các ngày nghỉ để đảm bảo rằng người nhận tin nhắn có đủ thời gian để trò chuyện với bạn.

Khi nhắn tin hỏi thăm bạn lâu ngày không gặp, bạn nên sử dụng ngôn từ lịch sự, thân thiện. Điều này giúp người nhận tin nhắn cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn. Hãy bắt đầu tin nhắn của bạn bằng một lời chào hỏi thân thiện, sau đó hỏi thăm tình hình và tình trạng của người được hỏi thăm.

Khi nhắn tin hỏi thăm bạn lâu ngày không gặp, bạn cần thể hiện sự quan tâm đến tình hình và tình trạng của người được hỏi thăm. Hãy hỏi họ về công việc, cuộc sống, sức khỏe và những điều quan trọng khác. Điều này giúp người nhận tin nhắn cảm thấy được quan tâm và được chia sẻ.

Nếu bạn muốn gặp gỡ người được hỏi thăm, hãy đưa ra lời mời gặp mặt. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng người nhận tin nhắn có thể bận hoặc không có thời gian để gặp gỡ bạn. Hãy tôn trọng quyết định của họ và đừng ép buộc họ phải gặp gỡ bạn.

Khi viết tin nhắn hỏi thăm bạn lâu ngày không gặp, đầu tiên bạn nên bắt đầu bằng lời chào hỏHãy cho người nhận tin nhắn biết rằng bạn nhớ đến họ và rất mong muốn biết thêm về cuộc sống của họ. Bạn có thể bắt đầu tin nhắn bằng các câu như: “Chào bạn! Lâu quá không liên lạc với nhau rồi nhỉ!” hoặc “Xin chào! Sao lâu rồi không nghe tin tức của bạn nhỉ?”

Sau đó, hãy hỏi thăm tình hình, công việc, cuộc sống của người được hỏi thăm. Bạn có thể hỏi những câu như: “Cuộc sống của bạn có thay đổi gì không?” hoặc “Công việc của bạn như thế nào?” Nếu bạn biết rõ về tình hình của họ, hãy hỏi thăm cụ thể hơn như: “Sức khỏe bạn thế nào?” hoặc “Con cái của bạn đang học tập thế nào?”

Sau đó, hãy thể hiện sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp. Bạn có thể viết những câu như: “Chúc mừng bạn vì đã thành công trong công việc!” hoặc “Mong rằng sức khỏe của bạn sẽ ngày càng tốt hơn!” Thể hiện sự quan tâm và tình cảm của mình trong tin nhắn sẽ giúp người nhận tin nhắn cảm thấy được quan tâm và yêu thương.

Chào bạn,

Tôi không biết đã có bao lâu kể từ lần cuối cùng chúng ta gặp nhau. Tôi hy vọng cuộc sống và công việc của bạn đang thuận lợTôi muốn hỏi thăm bạn và biết thêm về tình hình hiện tại của bạn. Chúng ta có thể sắp xếp để gặp nhau vào cuối tuần này được không?

Chào anh/chị,

Sau bao năm xa cách, tôi nhớ đến gia đình mình và muốn biết tình hình của anh/chị như thế nào. Mọi người có khỏe không? Cuộc sống của anh/chị có thuận lợi không? Tôi mong sớm có dịp được gặp gỡ anh/chị và trò chuyện về những kỷ niệm xưa.

Chào bạn,

Tôi không thể tin được rằng đã bao lâu kể từ lần cuối cùng chúng ta gặp nhau trong trường học. Tôi cảm thấy rất nhớ bạn và muốn biết tin về cuộc sống của bạn. Bạn đã có gia đình và sự nghiệp ổn định chưa? Chúng ta có thể sắp xếp để gặp nhau vào cuối tuần này được không?

Việc nhắn tin hỏi thăm bạn lâu ngày không gặp là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với những người thân yêu và tạo cơ hội gặp gỡ lại với nhau. Tuy nhiên, để nhắn tin hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Mỗi người đều có tính cách, sở thích và tình hình cuộc sống riêng. Vì vậy, khi nhắn tin hỏi thăm, bạn cần tùy chỉnh nội dung tin nhắn sao cho phù hợp với từng người cần hỏi thăm. Điều này giúp tạo sự gần gũi hơn và tăng khả năng nhận được phản hồi tích cực.

Việc sử dụng ngôn từ thân thiện, gần gũi và tạo sự thoải mái cho người nhận tin nhắn là một cách hiệu quả để tạo sự tương tác tích cực. Hãy sử dụng ngôn từ lịch sự, nhưng không quá cứng nhắc, thể hiện sự quan tâm và tình cảm đối với người nhận tin nhắn.

Cuối cùng, đề xuất kế hoạch gặp gỡ cụ thể và thể hiện sự mong đợi và háo hức để tạo động lực cho người nhận tin nhắn. Hãy đưa ra lời mời gặp mặt một cách thân thiện và chân thành để người nhận tin nhắn có thể cảm thấy được sự quan tâm của bạn.

Nhắn tin hỏi thăm bạn lâu ngày không gặp là một hành động đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa. Việc giữ liên lạc với bạn bè cũ giúp chúng ta giữ được những kỷ niệm tốt đẹp và tạo ra mối quan hệ tốt đẹp. Hơn nữa, việc hỏi thăm còn cho ta cơ hội để gặp mặt và tương tác lại với nhau.

Tuy nhiên, khi nhắn tin hỏi thăm bạn lâu ngày không gặp, chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng để thể hiện sự quan tâm và lịch sự. Hãy sử dụng ngôn từ thân thiện và lịch sự, hỏi thăm tình hình và tình trạng của người được hỏi thăm và đưa ra lời mời gặp mặt nếu cảm thấy thích hợp.

Trang Nào Tốt Nhất – Nơi review đánh giá sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Hãy đến với Nào Tốt Nhất để tìm kiếm những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho bản thân!

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Phần 2: Thủ Tục Đổi Bằng, Lấy Bằng Lái Xe Ô Tô

1. Những giấy tờ cần chuẩn bị

Thẻ ngoại kiều (Bản chính và bản copy)

Hộ chiếu (Bản chính và bản copy)

Giấy chứng nhận cư trú 住民票

Ảnh chụp 3 x 2 (2 tấm)

*Bằng lái xe ô tô cứng và hồ sơ gốc (Dành cho người đổi bằng từ Việt Nam)

*Bản dịch tiếng nhật bằng lái xe do trung tâm JAF dịch (dành cho người đổi bằng từ Việt Nam)

*Bản chứng thực bằng lái xe Việt Nam do Đại sứ quán cấp (dành cho người đổi bằng từ Việt Nam)

*Bằng lái xe 125cc (dành cho người đã có bằng lái xe máy 125cc)

2. Thủ tục lấy bằng lái xe ô tô cho người mới 2.1 Về địa điểm và học phí của học thi bằng lái xe

Khi học và thi mới bằng lái xe tại Nhật, các bạn sẽ vào những trường chuyên dạy thi bằng lái xe. Những trường chuyên dạy bằng lái xe tại Nhật rất nhiều, và hầu như ở tỉnh thành nào cũng có. Chỉ cần tìm với từ khoá tên tỉnh mình đang sống + 自動車学校 hoặc 自動車教習所 và tự mình lựa chọn trường học.

Trường chuyên dạy cấp bằng lái xe ô tô ở Nhật Bản

Học phí dao động từ 18 vạn ~ 30 vạn yên Nhật, tuỳ các gói học và giờ mà các bạn đăng ký học. Có rất nhiều tỉnh của Nhật như Gunma, Kanagawa, Niigata, Shizuoka, Nara, Yamaguchi đã tổ chức cho thi bằng tiếng Việt vậy nên rất thuận tiện cho việc thi nếu các bạn sống tại các tỉnh trên.

2.2 Các kỳ thi cần trải qua

Thi lấy bằng tạm thời 伌免許 (karimen)

Được thi ngay tại trường dạy lái mà các bạn đã đăng ký học.

Lý thuyết 50 câu, làm trong vòng 30 phút , trên 90 điểm thì đỗ.

Thực hành sa hình của trường dạy lái.

Thi tốt nghiệp tại trường dạy lái

Được thi ngay tại trường dạy lái mà các bạn đăng ký học.

Bài test 105 câu, cũng làm trong 50p, trên 90 điểm thì đỗ và sẽ được thi thực hành.

Khi thi thực hành, bạn sẽ chạy xe trên đường thật theo cose quy định tại trường dạy lái.

Thi đỗ sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp có hiệu lực 1 năm để thi 本免許 (honmen).

Thi lấy bằng chính thức 本免許 (honmen)

Khi đã tốt nghiệp tại trường dạy lái, bạn sẽ tiếp tục ra Trung tâm sát hạch lái xe 運転免許センター tỉnh bạn sinh sống để tiếp tục thi. Lý thuyết 90 câu, 5 câu sa hình với mỗi câu sa hình có 3 ý nhỏ. Đúng 3 ý nhỏ thì mới được 2 điểm. Phần này rất quan trọng, đúng 15 ý nhỏ cho 5 câu sa hình này thì khả năng đỗ mới cao được.

3. Dành cho người đổi bằng lái xe ô tô từ Việt Nam

*“外国免許の切り替え” (Gaikoku menkyo no Kirikae), viết tắt là “外免切替” (Gaimen Kirikae).

chúng mình Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Nhật Bản

3.1 Điều kiện để được thụ lý hồ sơ

Bằng lái ô tô Việt Nam còn hiệu lực

Chủ bằng lái phải có thời gian ở Việt Nam 3 tháng trở lên kể từ ngày cấp bằng.

3.2 Thủ tục xin đổi bằng. 3.3 Thi lý thuyết ô tô

Có 10 câu hỏi cho thi lý thuyết, thi trắc nghiệm, có thể chọn thi tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Phần thi lý thuyết khá đơn giản, kết quả được thông báo ngay sau bài thi. Đúng trên 7/10 câu thì đỗ phần lý thuyết và có thể thi thực hành.

3.4 Thi thực hành ô tô

Thi thực hành cho 伌免許 (karimen) sẽ thi trong sa hình của Trung tâm sát hạch lái xe .Sau khi đỗ sẽ thi ngoài đường thực với phần 本免許 (honmen).

Cả 2 phần thi đều có cán bộ giám sát thi ngồi cùng xe. Bởi vì các cán bộ giám sát thi khá khó tính với những quy chuẩn khi đổi sang bằng lái Nhật, ví dụ như quan sát biển báo; đưa ra tín hiệu khi rẽ phải, rẽ trái; áp sát lề đường trước khi rẽ … vì vậy trượt 1 vài lần thực hành cũng không có gì đáng buồn cả, tỷ lệ lấy bằng sau lần thi đầu tiên kể cả người Nhật cũng rất thấp – không có thống kê cụ thể.

Một điểm đáng chú ý khi bạn không đỗ 本免許 (honmen): bằng 伌免許 (karimen) sẽ có hiệu lực 6 tháng để thi lại thực hành 本免許 (honmen), vì vậy trong thời gian này hãy cố gắng thi đỗ và lấy bằng.

4. Dành cho người đã có bằng lái xe máy 125cc

Đối tượng này được ưu ái hơn cả vì đã có bằng lái xe máy 125cc tại Nhật bởi vì:

Với việc đổi được bằng lái xe Việt Nam qua bằng 125cc tại Nhật, quý anh chị có thể miễn được 100 câu lý thuyết khó nhằn khi muốn lên bằng ô tô. Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian học mới (phần 1).

Vì vậy, bạn chỉ cần nộp giấy tờ ở phần 1.1, lệ phí thi thực hành thì có thể đặt lịch thi tại Trung tâm sát hạch lái xe. Ngoài ra, để thi bằng lái ô tô, bạn cũng chỉ cần thi thực hành và cũng có 2 phần 伌免許 (karimen) và 本免許 (honmen) như phần 3.4.

5. Trường hỗ trợ lái xe của người Việt dành cho người Việt!

Gần đây có 1 số trường hỗ trợ dạy lái xe của người Việt Nam mở ra tại Nhật để phục vụ khách hàng người Việt. chúng mình chưa biết phương thức hoạt động của các trường hỗ trợ dạy lái xe này, nhưng thấy có khá nhiều anh, chị đã lấy được bằng sau khi học tại các trường này. Đây cũng có thể là 1 kênh giúp các bạn có thể có được tấm bằng lái xe ô tô tại Nhật.

chúng mình.

Theo dõi chúng mình để cập nhật những tin tức thú vị nhất từ nước Nhật!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đổi Mới Và Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Bị Mất Không Cần Thi Lại trên website Fply.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!