Xu Hướng 10/2023 # 8 Trang Web Tìm Hiểu Về Phật Giáo Hay Nhất # Top 16 Xem Nhiều | Fply.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 8 Trang Web Tìm Hiểu Về Phật Giáo Hay Nhất # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 8 Trang Web Tìm Hiểu Về Phật Giáo Hay Nhất được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Fply.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Báo giác ngộ

Trang web chúng tôi hoạt động như một trang báo tổng hợp tin tức về Phật pháp trong và ngoài nước. Hai đầu mục “Văn học – Nghệ thuật” và “Ẩm thực” là hai đầu mục đáng chú ý nhất ở trang báo này, ngoài những kiến thức tổng hợp về Phật pháp thì các truyện ngắn, tùy bút, thơ, điêu khắc, kiến trúc, hội họa, âm nhạc, ẩm thực,… đều là những tin tức rất thú vị giúp các Phật tử hiểu thêm về cái đẹp trong Phật pháp.

Niệm Phật

Báo giác ngộ

Với kho kiến thức video thuyết giảng của 19 giảng sư trang web chúng tôi là nơi giúp bạn tìm hiểu về Phật pháp từ nhiều nguồn vô cùng phong phú. Ngoài các thuyết pháp, thần chú, kinh Phật trang web còn phát triển loại hình sách nói cung cấp các phim Phật, nhạc thiền, nhạc Phật, hình Phật rất sinh động và bổ ích.

Niệm Phật

Pháp thí hội

Niệm Phật

Pháp thí hội là một kho sách rất lớn nếu bạn muốn tìm hiểu các tài nguyên về kiến thức Phật giáo trên mạng. Các kiến thức về Phật giáo trên website chủ yếu là bằng video. Ngoài những bài giảng về ăn chay, Phật học, bài học đạo lý thì website còn có tất cả 68,578 pháp âm và 6,138 album thuộc tất cả các thể loại, ngoài ra còn có phim hoạt hình về Phật giáo.

Thư viện hoa sen

Pháp thí hội

Trang Thư viện hoa sen rất nổi tiếng trong cộng đồng Phật tử Việt Nam và hải ngoại, với hơn 20 năm tồn tại và phát triển trang web có rất nhiều pháp liệu cho người tu tìm đọc và tham khảo. Ngoài các đầu báo thì trang web còn phát triển các kiểu phát tin tức bằng video hd hoặc audio book để đọc giả không bị nhàm chán khi tìm hiểu tài liệu.

Thư tâm pháp

Thư viện hoa sen

Đây là một trang web đặc biệt trong đó các cuốn sách mà Thầy Sư Tâm Pháp dịch và chia sẻ đều là những sách rất hay và sâu sắc cho các bạn muốn tìm hiểu và thực hành truyền thừa Phật giáo nguyên thuỷ, bao gồm thực hành thiền. Trang web có cả đầu sách, báo bằng tiếng Anh cho các đọc giả nước ngoài.

Thư tâm pháp

Đạo Phật ngày nay

Thư tâm pháp

Đây là trang web Phật học của Đại đức Tiến sĩ Thích Nhật Từ có tổng hợp tin tức Phật giáo từ cả trong và ngoài nước được phân loại rõ ràng ở hai đầu mục riêng là “PG Việt Nam” (tổng hợp tin tức Phật giáo trong nước) và “PG quốc tế (tổng hợp tin tức Phật giáo ngoài nước). Trang web còn có chế độ tìm bài viết theo ngày rất thuận tiện nếu các bạn muốn tìm lại tin tức.

Vườn hoa Phật giáo

Đạo Phật ngày nay

Trang web chúng tôi do Thầy Thích Nghiêm Thuận làm tổng biên tập được thiết kế với giao diện hiện đại, hình ảnh đẹp, phong phú, nó vượt ra ngoài biên độ tham khảo và thật sự tạo thêm một đạo lộ sáng ngời. “Vườn hoa” gồm 18 thư mục: Trang chủ, Thư viện audio, Thư viện video, Thư viện ảnh, Thư viện sách, tin tức, Phật học, Văn học, Văn hóa, Phật Pháp, Tự viện,Lịch sử, Nghi thức, Danh tăng, Tuổi trẻ & đời sống, Góc suy ngẫm, Từ thiện, Từ điển Phật học. Mỗi thư mục đều là một trang nhỏ tổng hợp tin tức riêng theo đúng tiêu đề của thư mục đó, đọc giả có thể tìm thấy những nội dung mình muốn đọc một cách nhanh chóng và đầy đủ theo đầu mục rất là dễ dàng.

Vườn hoa Phật giáo

Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Đăng bởi: Nguyễn Vũ An Khánh

Từ khoá: 8 trang web tìm hiểu về phật giáo hay nhất

Đánh Giá Okcupid: Tìm Hiểu Trang Web Hẹn Hò Okcupid

Gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác trên một số ứng dụng hẹn hò? Có lẽ đó là vì bạn đã không hỏi ý kiến ​​bạn bè về bức ảnh hồ sơ kỳ lạ đó với hình ảnh bạn đang cầm một con cá? Hoặc có thể đó là vì bạn không sử dụng đúng ứng dụng hẹn hò! Chà, nếu bạn dành thời gian để đọc một số đánh giá OkCupid của người dùng, bạn có thể thay đổi điều đó.     

Vậy OkCupid là gì? OkCupid là một cựu chiến binh trong ngành hẹn hò – nền tảng trang web hẹn hò trực tuyến đã hoạt động được gần hai thập kỷ nay. Trong thời gian này, nó đã tích lũy được hàng triệu thành viên trên toàn thế giới và cho phép hàng chục ngàn người tìm thấy những người quan trọng khác của họ. 

Nền tảng này sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn? Chà, đó chính xác là những gì tôi sẽ cố gắng giúp bạn tìm ra hôm nay!

+ 1 triệu mỗi ngày

25 – 35

Nam giới

Đúng

Từ $ 3,95 mỗi tháng

TL; DR : Đánh giá OkCupid của người dùng sẽ cho bạn biết rằng trang web hẹn hò trực tuyến này khá đơn giản – sử dụng rất đơn giản và cung cấp nhiều tùy chỉnh hồ sơ. Hơn nữa, có rất nhiều tính năng có thể được sử dụng miễn phí – bao gồm mọi thứ từ nhắn tin đến xem hồ sơ của người khác.Số lượng người dùng

Ưu điểm

Cơ sở người dùng lớn

Tốt cho cả mối quan hệ ngắn và ổn định

Khả năng sử dụng ứng dụng tuyệt vời

Rất dễ sử dụng

Mai mối chính xác với sự trợ giúp của Double Take

Nhược điểm

Thiết kế trang web lỗi thời

Nam giới thống trị

Đánh giá OkCupid: ƯU ĐIỂM

Như tôi đã gợi ý ở phần giới thiệu của bài viết, một số trang web hẹn hò sẽ hoạt động tốt với bạn, trong khi những trang khác có thể là thứ bạn muốn chạy trốn nhanh nhất có thể. Vậy làm thế nào bạn nên biết cái nào là tốt nhất cho bạn?

Như thường lệ, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói về những mặt tích cực hơn của đánh giá OkCupid là gì – sau đó, tôi cũng sẽ cho bạn biết nền tảng này sẽ không phù hợp với ai.

Hơn 1 triệu người dùng hàng ngày, từ 25 đến 35 tuổi

Một trong những điều đầu tiên mà bạn sẽ chú ý khi đọc các bài đánh giá OkCupid là nền tảng này thực sự phổ biến… Rất phổ biến.

OkCupid tự hào có hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, với hầu hết trong số họ ở Hoa Kỳ. Những con số này không có gì để chế giễu, và tự động đặt OkCupid ở đầu danh sách các trang web hẹn hò mà bạn nên sẵn sàng kiểm tra.  

Tại sao lại như vậy? Bạn thấy đấy, rất có khả năng bạn sẽ có thời gian tốt hơn để chọn ra một đối tác tiềm năng từ một trang web có hàng triệu người dùng trên đó, chứ không phải là, chà, một nghìn người.

Hãy suy nghĩ về nó – một ứng dụng hẹn hò phổ biến sẽ cho phép bạn gặp tất cả các loại người khác nhau, mặc dù chỉ để trò chuyện và đi chơi. Bạn sẽ có một nhóm lựa chọn lớn hơn nhiều, và nếu bạn đang săn lùng một mối quan hệ nghiêm túc, đây có thể là một điểm rất quan trọng.  

Ngoài ra, mặc dù điều này hơi chủ quan, nhưng vẫn đáng nói rằng các trang web hoạt động và phổ biến như OkCupid chắc chắn sẽ cung cấp một số dịch vụ chất lượng tốt hơn. Nếu bạn đang tự hỏi liệu OkCupid có tốt không, hãy xem xét thực tế rằng nó đã tồn tại gần hai thập kỷ nay và vẫn có hàng triệu người dùng – đó là một câu trả lời khá hay cho câu hỏi đó.

Một điều đáng nói nữa là nhóm tuổi thống trị. Mỗi nền tảng hẹn hò sẽ có một độ tuổi thống trị của những người đang sử dụng nó – một số trang web sẽ phổ biến hơn với những người lớn tuổi, trong khi những trang web khác chủ yếu hướng đến một cộng đồng trẻ hơn.  

Đọc đánh giá OkCupid của người dùng và kiểm tra hồ sơ người dùng đã đăng ký, thật an toàn khi nói rằng trang web đang được đề cập hướng đến một số người trẻ tuổi. Một cái nhìn duy nhất vào các số liệu thống kê sẽ tiết lộ rằng trên thực tế, đây là trường hợp – nhóm tuổi thống trị ở đây là bất kỳ ai từ 25 đến 35 tuổi.

Mặc dù vậy, nó thực sự có rất nhiều ý nghĩa, khi bạn nghĩ về nó. Khi OkCupid lần đầu tiên xuất hiện, những người này ở bất cứ đâu từ 10 đến 20 tuổi. Nhóm này lớn lên quan sát một phong cách cụ thể nhất định của thiết kế trang web và internet, nói chung – OkCupid cung cấp điều đó (tốt hơn hoặc tồi tệ hơn – chúng ta sẽ nói về điều đó sớm thôi).  

Tốt cho việc tìm kiếm cả mối quan hệ ngắn hạn và mối quan hệ ổn định

Trên thực tế, OkCupid được xem là một trong những trang web “tốt nhất của cả hai thế giới”. Có nghĩa là bạn sẽ có thể gặp một sự cân bằng khá lành mạnh của những người muốn cả mối quan hệ ngắn hạn, và những người đang ở trong đó cho một mối quan hệ lâu hơn.

Sự thật mà nói, điều đó thật tuyệt! Thật tuyệt khi nền tảng này thu hút nhiều người khác nhau. Điều đó được cho biết, những gì một số đánh giá OkCupid của người dùng không đề cập đến là một thực tế rằng, trong khi bạn đang tạo hồ sơ cá nhân của bạn, bạn thực sự có thể chọn nếu bạn muốn đối tác của bạn là một mối quan hệ dài hạn, hoặc ngược lại điều đó.    

Nếu bạn lựa chọn khác, cũng có một lựa chọn cho điều đó. Chọn điều này, nhiều khả năng bạn sẽ được kết hợp với cả hai loại người này. Bây giờ, nếu bạn chọn câu hỏi là “một người rất quan trọng đối với bạn”, thì nó sẽ được xem xét nghiêm túc hơn nhiều và bạn sẽ chỉ thấy các đối tác phù hợp với tiêu chí. Tuyệt đấy!   

Kết hợp dựa trên kiểm tra tính cách có hoạt động

Nghĩ về nó theo cách này – các bài kiểm tra tính cách có mặt để giúp bạn vừa thể hiện vừa giới thiệu bản thân, đồng thời cho người khác biết bạn là ai và bạn thích gì. Mọi người trên OkCupid đều tham gia thử nghiệm như vậy khi đăng ký – đây là cách sử dụng OkCupid.   

Bây giờ, nếu bài kiểm tra được thiết kế tốt và hỏi những câu hỏi thực sự quan trọng mà bạn và đối tác tiềm năng của bạn sẽ quan tâm – thật tuyệt! Tuy nhiên, nếu không, và đó chỉ là một thứ gì đó giống như “bạn ngủ ở bên phải hay bên trái?”, bạn sẽ có một khoảng thời gian tồi tệ.     

Trong khi một số trang web hẹn hò có xu hướng lạm dụng nó (Tôi đang nhìn bạn, Elite Singles), đánh giá OkCupid của người dùng tiết lộ rằng nền tảng này vừa đúng. Tổng cộng có 16 câu hỏi, vì vậy bài kiểm tra mất rất ít thời gian để thực sự hoàn thành. Những gì về cơ bản bạn cần làm chỉ đơn giản là chọn ra các câu trả lời phù hợp với bạn (và đối tác tiềm năng nhất của bạn), và chỉ vậy thôi – thuật toán sẽ làm phần còn lại.

Về lưu ý đó, tôi đã lưu ý trước đó rằng nhiều người đọc qua các đánh giá OkCupid trực tuyến chỉ đơn giản là cố gắng tìm hiểu là OkCupid tốt – nói cách khác, hệ thống mai mối của nền tảng có tìm được chính xác các đối tác tiềm năng phù hợp với kết quả kiểm tra hay không.

Câu trả lời ngắn gọn là có – nó có.

Trực tuyến, bạn sẽ gặp nhiều người dùng (đúng hơn là người dùng cũ) đánh giá OkCupid thể hiện sự hài lòng của họ với thuật toán của trang web và nhấn mạnh cách họ đã tìm thấy người quan trọng khác của họ trên OkCupid. Con số thực tế có phần bí ẩn (ngoại trừ 50 nghìn buổi hẹn hò xảy ra mỗi tuần), nhưng phần lớn mọi người tin rằng họ ở “trên đó” – đó chắc chắn là một trong những trang web hẹn hò trực tuyến thành công hơn.

Thiết kế ứng dụng tuyệt vời

Phần lớn các ứng dụng hẹn hò hiện nay cũng sẽ có một số loại phiên bản di động nào đó – đó là điều đương nhiên.  

Lưu ý cách tôi sử dụng thuật ngữ “một số loại phiên bản di động” – đó là cố ý. Điều quan trọng là, đôi khi, những ứng dụng này tốt hơn là không tồn tại. Mặc dù một số thương hiệu định hướng hẹn hò trực tuyến rất giỏi trong việc thiết kế các thuật toán và kết nối mọi người lại với nhau, họ vẫn nên làm việc khá nhiều về cách họ đối phó với thiết kế ứng dụng của họ.

Tuy nhiên, đây là một bất ngờ rất tốt, đây không phải là vấn đề với OkCupid. Công ty trong câu hỏi cũng có một ứng dụng dành cho thiết bị di động (cả cho iPhone và cho các thiết bị Android), và nó thực sự là một trong những ứng dụng tốt hơn như vậy.

Phiên bản di động OkCupid cũng có tất cả các tính năng cần thiết mà bạn tìm thấy trên phiên bản trực tuyến của trang web hẹn hò. Nó được thiết kế rất tốt, có giao diện người dùng rất tiện dụng và thoải mái, và hoạt động tốt trên cả hai loại hệ điều hành di động.

Tôi có lẽ không cần phải nói cho bạn biết tầm quan trọng của những ứng dụng như vậy – mọi người và vẹt của họ thích sử dụng các ứng dụng hẹn hò di động hơn phiên bản máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay hiện nay. Đây là một chiến thắng rất lớn cho OkCupid! 

Đánh giá OkCupid: NHƯỢC ĐIỂM Thiết kế trang web cũ

Một số người dùng đánh giá OkCupid có thiết kế trang web khá cũ. Thường xuyên hơn không, vì một số lý do, điều này được sử dụng như một cuộc tranh luận khi nói về việc OkCupid có tốt không, hay để trả lời câu hỏi “OkCupid có hoạt động không?”. 

Bản thân giao diện người dùng có một chút gây sốc – trong khi đăng ký, bạn có thể sẽ không nhận thấy bất cứ điều gì kỳ lạ, vì quá trình này giống như với bất kỳ trang web hiện đại nào khác. Tuy nhiên, sau khi bạn được chuyển vào trang web, thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ hiển thị – nó không quá rõ ràng, nhưng chắc chắn đáng chú ý.   

Điều này có “xây dựng hoặc phá vỡ” cho OkCupid không? Chắc chắn là không. Điều đó đang được nói, nó vẫn có thể khiến trải nghiệm tổng thể của bạn có phần không vui – tất cả phụ thuộc vào giá trị của bạn về tính “hiện đại” của một nền tảng trang web hẹn hò trực tuyến.   

Số lượng nam giới nhiều gấp đôi nữ giới

OK, đây là một vấn đề thực tế mà ngay cả tôi cũng nhận thấy khi dùng thử OkCupid.  

Không có gì bí mật rằng hầu hết các trang web hẹn hò ngoài kia đều tràn ngập các chàng trai. Thỉnh thoảng, bạn có thể bắt gặp một nền tảng, trên thực tế, có nhiều phụ nữ hơn nam giới sử dụng nó (một lần nữa, tôi đang nhìn bạn, Elite Singles) – mặc dù đó là một hiện tượng cực kỳ hiếm.

Đánh giá OkCupid của người dùng sẽ cho bạn biết rằng nó cũng không khác gì với trang web đang đề cập. Nền tảng này có nhiều nam giới gấp gần hai lần so với các cô gái – tùy thuộc vào bạn là ai, đây có thể là một vấn đề lớn.

Nếu bạn là một chàng trai đang cố gắng tìm một đối tác nữ, sẽ rất khó để làm điều đó. Bây giờ, tôi không nói rằng bạn nên nản lòng khi tìm kiếm – điều đó chắc chắn là có thể. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Từ quan điểm của phụ nữ, điều này cũng có thể là một vấn đề. Mặc dù ban đầu có vẻ như bạn có rất nhiều người để lựa chọn, nhưng điều đó có thể sớm trở nên thực sự đau đầu.

Dù thế nào đi chăng nữa, dù sao đó cũng là điều mà bạn nên ghi nhớ.

Kinh nghiệm của riêng tôi với OkCupid

Hãy để tôi nói cho bạn biết trước – trải nghiệm cá nhân của riêng tôi với OkCupid là tuyệt vời. Tốt hơn nhiều so với nhiều trang web hẹn hò khác ngoài đó, chắc chắn là vậy!

Đầu tiên, quá trình đăng ký. Cách sử dụng OkCupid – đây là điều đầu tiên mang lại cho tôi một ấn tượng tuyệt vời về trang web được đề cập – việc đăng ký rất nhanh chóng và trôi chảy, không có bất kỳ câu hỏi bật lên hoặc câu hỏi dài 3 giờ không cần thiết nào. Sau khi tải lên một số ảnh và tạo hồ sơ ban đầu của tôi, tôi đã thử nền tảng thực tế.      

Một điều mà tôi sẽ nói với bạn về OkCupid là nó rất dễ điều hướng và sử dụng, nói chung – điều này đúng cho cả phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động của nền tảng hẹn hò. Mặc dù thiết kế có thể hơi cũ, nhưng nó chắc chắn không làm hỏng trải nghiệm.

Tuy nhiên, một điều mà tôi sẽ thừa nhận là tôi đã không gặp nhiều may mắn với phụ nữ. Đầu tiên, tôi thực sự nhận thấy thiếu phụ nữ trên nền tảng – đó chắc chắn không phải là một lời đồn. Điều đó đang được nói, những cô gái mà tôi đã kết hợp cùng là… Già hơn. Điều đó có thể do tôi, thành thật mà nói – đúng hơn, về cài đặt tuổi của tôi khi tôi đăng ký.

Điều đó nói rằng, về tuổi tác, vẫn còn nhiều phụ nữ lớn tuổi hơn những người trẻ hơn. Mặc dù nhóm tuổi thống trị được coi là ở độ tuổi 25 – 35, nhưng theo kinh nghiệm của riêng tôi, họ chắc chắn dường như già hơn.

Mặc dù vậy, tôi không có gì ngoài lời khen ngợi dành cho OkCupid. Tất cả các đánh giá OkCupid của người dùng mà tôi đã đọc trước đó đều khá chính xác trong việc xác định điểm mạnh của nền tảng này – nó thực sự rất đơn giản để sử dụng, những người bạn gặp ở đây rất thoải mái và bạn thực sự cảm thấy như bạn đang sử dụng một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến hơn trên thị trường.     

Giá OkCupid

Bản thân nó, đây nên được coi là một “chuyên gia” chính – bạn hoàn toàn có thể sử dụng OkCupid miễn phí và có quyền truy cập vào tất cả các tính năng cần thiết mà bạn cần. Tôi sẽ nói với bạn về họ một lát sau, nhưng trước tiên, bạn nên biết rằng, trên thực tế, cũng có những gói trả tiền.

Bạn có thể chọn mua một số tín dụng (để tăng hồ sơ của bạn), gói cơ bản hoặc gói cao cấp. Thứ hai là đăng ký dựa trên phí hàng tháng – bạn phải trả một khoản phí cụ thể mỗi tháng. Các gói là:

Cơ bản :

·   1 tháng – $ 7.95 mỗi tháng 

·   3 tháng – $ 6,35 mỗi tháng 

·   6 tháng – $ 3,95 mỗi tháng 

Cao cấp :

·   1 tháng – $ 24,90 mỗi tháng 

·   3 tháng – $ 22,90 mỗi tháng 

·   6 tháng – $ 19,90 mỗi tháng 

Tín dụng :

·   1 tín dụng – $ 1,99 

·   5 tín dụng – $ 9,45 

·   10 tín dụng – $ 16,90 

Tùy thuộc vào phiên bản của trang web mà bạn quyết định sử dụng (cho dù miễn phí hoặc trả phí), bạn có thể mong đợi có thể sử dụng các tính năng này:

Tính năng dựa trên phí

·   Nhắn tin cho người dùng khác

·   Nhìn vào hồ sơ người dùng

·   Tất cả các tính năng đăng ký, thử nghiệm và thiết lập hồ sơ

·   Tìm kiếm người dùng thông qua công cụ tìm kiếm

·   Lưu các hồ sơ mà bạn thích

·   Vân vân. 

·   Theo dõi những người thích hồ sơ của bạn

·   Tăng hồ sơ hàng ngày

·   Xem ai đọc tin nhắn của bạn

·   Các tính năng tìm kiếm nâng cao

·   Vân vân.

Nếu bạn đã tính đến giá OkCupid của các gói cao cấp và cơ bản, các tính năng bạn nhận được cho các mức giá đó và sau đó so sánh tất cả các nền tảng với các nền tảng hẹn hò khác, có thể nói rằng OkCupid có mô hình định giá khá tốt. Đây không phải là trang web hẹn hò hợp lý nhất trên thị trường, nhưng chắc chắn nó không khiến bạn mất một cánh tay và một chân.

Ngoài ra, tất cả các tính năng cần thiết đều miễn phí sử dụng – thật tuyệt vời! Trở thành người dùng trả phí là hoàn toàn tùy chọn, và phụ thuộc vào mong muốn của bạn.     

Kết luận

Vậy – OkCupid có hoạt động không, và nó có tốt không?

Vâng, chắc chắn – nhiều đánh giá OkCupid của người dùng sẽ cho bạn biết rằng đó là một trong những nền tảng trang web hẹn hò trực tuyến tốt nhất bạn có thể sử dụng ngay bây giờ và tôi hoàn toàn đồng ý với tình cảm đó.

OkCupid là một nền tảng hẹn hò trực tuyến rất phổ biến, với cách sử dụng OkCupid đơn giản và chủ yếu được thiết kế cho những người trẻ tuổi đến trung niên. Nó có một số lượng lớn người dùng hàng ngày, và tuyệt vời cho bất cứ ai tìm kiếm cả tình yêu dài hạn và các mối quan hệ ngắn hạn.

Trang web chủ yếu là đàn ông và có phần lỗi thời về thiết kế, nhưng những vấn đề này chắc chắn có thể được bỏ qua, vì tính chính xác của các kết hợp dường như ngang bằng với bất kỳ trang web hẹn hò cao cấp nào khác ngoài kia. Cho dù bạn muốn gì, nó đều có – bạn không cần đặt câu hỏi về việc “OkCupid có hoạt động không?” nữa, vì nó chắc chắn là một trong những lựa chọn nền tảng trang web hẹn hò tốt hơn ngoài kia!

Đất Trang Trại Là Gì, Tìm Hiểu Về Đất Trang Trại

Đất trang trại là gì

Đất trang trại ở Việt Nam

Đất trang trại là một khu vực đất đai có diện tích tương đối rộng lớn nằm ở các vùng đồng quê. Đất trang trại có thể bao gồm cả sông hồ, đìa, rạch,… thuộc quyền sở hữu của một các nhân tố hoặc tổ chức để sản xuất nông nghiệp, sản xuất lương thực, thực phẩm hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản, chế biến sản xuất hoặc cung cấp nhiên liệu cho ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.

Ở nước ta hiện nay, kinh tế trang trại tương đối phát triển. Mỗi trang trại có diện tích khác nhau tùy theo đặc trưng khu vực, có thể từ vài chục ha lên tới vài chục nghìn ha. Một trang trại thông thường sẽ có: đồng cỏ, ruộng vườn, ao hồ, thậm chí có thể xây dựng cả nhà dành cho chủ trang trại hoặc người lao động thuận tiện sinh hoạt.

Phân loại đất trang trại hiện nay gồm có:

Đất trồng cây hằng năm như trồng lúa nước, lúa nương

Đất trồng cây lâu năm: cây ăn quả lâu năm, cây công nghiệp, cây lấy gỗ

Đất nuôi trồng thủy sản

Đất làn muối

Đất nông nghiệp sử dụng vào các mục đích về trang trại khác

Quy định về sử dụng đất cho kinh tế trang trại

Nhà nước khuyến khích hình thức kinh tế trang trại của hộ gia đình, cá nhân nhằm khai thác có hiệu quả đất đai để phát triển sản xuất, mở rộng quy mô và nâng cao hiệu quả sử dụng đất trong sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối gắn với dịch vụ, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Theo Điều 142 Luật Đất đai 2013

Quy định về sử dụng đất trang trại hiện nay

Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất làm kinh tế trang trại được chuyển đổi mục đích sử dụng các loại đất theo quy định của pháp luật.

Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất làm kinh tế trang trại phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, không có tranh chấp thì được tiếp tục sử dụng theo quy định sau đây:

Trường hợp đất được giao không thu tiền sử dụng đất trong hạn mức cho hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối quy định tại khoản 1 Điều 54 Luật Đất đai thì được tiếp tục sử dụng theo quy định tại khoản 1 Điều 126 Luật Đất đai;

Trường hợp đất được giao không thu tiền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối khi hết thời hạn được giao thì phải chuyển sang thuê đất;

Trường hợp sử dụng đất do được Nhà nước cho thuê, nhận chuyển nhượng, được thừa kế, được tặng cho, nhận khoán của tổ chức; do hộ gia đình, cá nhân góp vốn thì được tiếp tục sử dụng theo quy định của Luật Đất đai.

Nghiêm cấm việc lợi dụng hình thức kinh tế trang trại để bao chiếm, tích tụ đất đai không vì mục đích sản xuất.

Nếu như bạn đang có ý định mua đất trang trại bạn cần chú ý tìm hiểu về tính pháp lý, lựa chọn những kênh mua bán bất động sản uy tín để có thể tìm kiếm thông tin một cách chính xác nhất. Hiện nay, bất động sản đang là một ngành được nhiều người quan tâm thì vậy có rất nhiều thông tin không chính thống được tung lên mạng xã hội. Vì vậy bạn cần phải biết chọn những nguồn tin uy tín để cập nhật.

Topcachlam

Đăng bởi: Bảo Ngọc

Từ khoá: Đất trang trại là gì, tìm hiểu về đất trang trại

Tìm Hiểu Về Yoga Và Thiền: Hai Loại Hình Này Giống Hay Khác?

Yoga và thiền có giống nhau không? Đây chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều người. Nếu có tập yoga, bạn sẽ thấy yoga là một hệ thống toàn diện bao gồm các động tác, các bài tập thở, thiền và lối sống. Tuy nhiên, trong yoga, thiền chỉ là một phần nhỏ. Thực tế, yoga và thiền vẫn là 2 bộ môn rèn luyện sức khỏe độc lập với nhiều điểm khác biệt thú vị.

Thiền là bộ môn tập trung rèn luyện tinh thần

Thiền là một thuật ngữ mơ hồ. Có rất nhiều loại hình thiền khác nhau, trong đó thiền chánh niệm là loại hình phổ biến nhất. Tuy nhiên, dù bạn theo đuổi loại hình thiền nào thì mục tiêu của thiền vẫn rèn luyện tâm trí, nâng cao nhận thức về hiện tại, trau dồi tình yêu thương và mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về cơ thể.

Tập thiền chủ yếu là rèn luyện tinh thần. Trong quá trình tập, bạn sẽ dành thời gian tập trung vào một vật, vào hơi thở, vào một hình ảnh hay một câu niệm chú.

Khi đạt được sự tập trung từ quá trình rèn luyện này, bạn sẽ cảm thấy tâm trí được thoải mái, bớt suy nghĩ và bớt bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động từ bên ngoài hay bởi những cảm xúc, cảm giác bên trong cơ thể. Nhìn chung, tập thiền là cách để giúp bạn dọn dẹp những suy nghĩ, luyện tập cho bản thân cách nghỉ ngơi hoàn toàn khi cần thiết.

Yoga – Sự kết hợp giữa tinh thần và thể chất

Nếu thiền chủ yếu rèn luyện tinh thần thì yoga lại là có sự kết hợp về thể chất. Dù chỉ là một lớp học yoga nhẹ nhàng nhưng khi tập, bạn vẫn có thể thấy mình đổ mồ hôi, rèn luyện cơ bắp và xây dựng khả năng thăng bằng. Kéo căng cơ thể, tăng cường sự linh hoạt và nâng cao sức mạnh là nền tảng của các bài tập yoga và những điều này hầu như không có mặt trong các loại hình thiền.

Tuy nhiên, yoga cũng không hoàn toàn là một hoạt động thể chất mà nó vẫn có sự kết nối với tâm trí và cơ thể. Yoga vẫn có thể mang lại lợi ích về tinh thần, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn và nâng cao nhận thức về hơi thở. Nhìn chung, mục đích cuối cùng của việc tập yoga là sự hợp nhất giữa thể chất, tinh thần và tâm hồn.

Tập thiền hay yoga sẽ tốt hơn?

Dù có nhiều điểm chung nhưng yoga và thiền là hai bộ môn hoàn toàn khác nhau. Do đó, không có bộ môn nào tốt hơn bộ môn nào. Bạn có thể cảm thấy yoga phù hợp, trong khi người khác lại cảm thấy thiền có hiệu quả hơn.

Yoga và thiền đều là những bộ môn có lịch sử phát triển khá lâu đời, theo dòng lịch sử, đã có rất nhiều nghiên cứu tìm thấy những lợi ích của yoga và thiền đối với sức khỏe. Dù bạn đang cố gắng đối phó với những thói quen không lành mạnh của mình hay đang tìm cách để nâng cao sức khỏe thì cả yoga và thiền đều hữu ích.

Do đó, việc lựa chọn tập bộ môn nào sẽ tùy thuộc vào mục đích của bạn. Ở giai đoạn đầu nếu vẫn chưa chọn được, bạn nên thử cả hai và xem xét xem bộ môn nào mang lại cho bạn sự bình yên, dễ chịu, thoải mái và vui vẻ.

Ngoài ra, lựa chọn tập thiền hay yoga còn phụ thuộc vào mục tiêu thực tế của bạn. Nếu bạn muốn rèn luyện tình yêu thương, chánh niệm và sự trong sáng, thiền là lựa chọn phù hợp. Còn nếu cơ thể đang có những cơn đau nhức và bạn muốn khắc phục, bạn nên lựa chọn tập yoga.

Yoga và thiền: Bộ môn nào khó hơn?

Cả yoga và thiền đều là những bộ môn đòi hỏi sự luyện tập trường kỳ, sự cố gắng và tập trung. Ở giai đoạn đầu, bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn, ở yoga, cơ thể bạn có thể thiếu sự linh hoạt, thăng bằng hoặc sức mạnh trong khi tập thiền bạn lại thấy tâm trí của mình rất dễ đi lang thang. Điều này là hoàn toàn bình thường, nếu kiên trì luyện tập, sau một thời gian, bạn sẽ khắc phục được những khó khăn này.

Thực tế, thiền sẽ dễ tập hơn bởi bạn không cần phải chuẩn bị gì khi ngồi thiền. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một ít thời gian rảnh rỗi, một không gian yên tĩnh và bắt đầu tập.

Trong khi đó, tập yoga sẽ mất công hơn một chút do bạn không thể tập ở văn phòng trong vài phút. Điều này không đồng nghĩa với việc tập yoga khó hơn thiền mà chỉ đơn giản là thiền dễ tiếp cận hơn và dễ sắp xếp lịch tập hơn.

Ngoài ra, yoga và thiền cũng chỉ là những bộ môn luyện tập để rèn luyện sức khỏe chứ không mang tính cạnh tranh, hơn thua và không phải thi đấu với bất kỳ ai. Cả hai bộ môn chỉ là những bài tập cần thiết cho thân và tâm mà chúng ta phải thực hiện mỗi ngày, giống như quét dọn nhà cửa hay đánh răng.

Đăng bởi: Phùng Nguyễn

Từ khoá: Tìm hiểu về yoga và thiền: Hai loại hình này giống hay khác?

Tìm Hiểu Về Việc Học Tiến Sĩ

Học tiến sĩ là gì?

Chương trình Tiến sĩ là một chương trình học sau Thạc sĩ. Thuật ngữ PhD là viết tắt của cụm từ “Tiến sĩ Triết học”. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải nghiên cứu về chuyên ngành Triết học để có thể theo học chương trình này. Chỉ cần bạn muốn theo đuổi một chương trình học cao cấp, chi tiết của một chuyên ngành nào đó (Luật, Kỹ sư…) là bạn cũng có thể theo học Tiến sĩ được. Đây là một bằng cấp được quốc tế công nhận và đồng thời cũng là chương trình học có cấp độ cao nhất.

Điều gì làm hồ sơ nhập học Tiến sĩ của bạn thu hút?

Có hiểu biết vững chắc về lý thuyết và khái niệm của ngành chuyên môn

Có hiểu biết về nghiên cứu

Có khả năng kết nối các kết quả để làm nên những luận điểm sâu rộng

Tại sao học tiến sĩ?

Một chương trình tiến sĩ sẽ kéo dài bao lâu?

Chương trình tiến sĩ kéo dài 3 hoặc 4 năm nếu học toàn thời gian. Những sinh viên bán thời gian có thể sẽ phải tốn đến 6 năm để hoàn tất một chương trình tiến sĩ. Một điều bạn nên lưu ý đó là việc học tiến sĩ đòi hỏi ở bạn một cam kết quan trọng, yêu cầu bạn phải toàn tâm toàn ý cho những giờ nghiên cứu học thuật.

Sở hữu tấm bằng tiến sĩ tốn bao nhiêu?

Điều kiện học tiến sĩ là gì?

Sự khác biệt giữa một tiến sĩ và một MPhil là gì?

Các chương trình MPhil (Thạc sĩ nghiên cứu) có cấp độ thấp hơn bậc Tiến sĩ. Tấm bằng này có thể được hoàn tất sau một hoặc hai năm học toàn thời gian. Ứng cử viên cho một chương trình MPhil thường có khối lượng công việc được giới hạn hơn là ở bậc tiến sĩ. Do đó, luận văn Mphil cũng ít sâu sắc bằng luận văn PhD.

Học Tiến sĩ sẽ như thế nào?

Tuy nhiên, nếu bạn rất đam mê về ngành học và có nguyện vọng sánh vai với những tên tuổi ưu tú trong lĩnh vực này thì tấm bằng tiến sĩ là hoàn toàn ở trong tầm với và nó sẽ mang đến cho bạn một nghề nghiệp xứng đáng.

Những hạn chế của việc học tiến sĩ?

Như đã đề cập ở trên, một khóa học tiến sĩ không phải là rẻ. Đây không chỉ đơn thuần là đi học mà còn đồng nghĩa với một số trách nhiệm khác và với một lịch trình rất bận rộn. Một chương trình PhD cũng kéo dài đến 3 năm nên bạn sẽ cần phải giữ độ bền của mình để sẵn sàng cho cuộc chạy dài.

Cuối cùng, bạn cũng phải biết rằng một tấm bằng tiến sĩ không tự động mang đến cho bạn một công việc sau khi hoàn tất. Nó chắc chắn sẽ là một thuận lợi rất lớn, nhưng vẫn còn những tiêu chí khác để quyết định cơ hội việc làm của bạn.

Tìm Hiểu Về Loài Hoa Có Tên Lavender

Lavender, tên tiếng Latin là Lavandula, một trong số các loài thực vật có hoa trong họ nhà bạc hà, Lamiaceae. Cây oải hương được biết đến rộng rãi với mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Lavender đã được sử dụng rộng rãi trong thời kỳ cổ đại bởi tính tạo hương và các mục đích y tế, và cho đến tận ngày nay vẫn giữ được tầm quan trọng trong việc sản xuất tinh dầu, nước hoa và các sản phẩm khác.

Nguồn gốc của cây lavender

Lavender đã được biết đến hàng ngàn năm trước, từ thời Hy Lạp cổ đại. Người La Mã đã mang cây lavender phổ biến khắp Châu Âu, tất cả những nơi họ đặt chân đến, nhằm tạo nên nguồn cung cấp tinh dầu oải hương tại địa phương.

Lavender lần đầu được tìm thấy tại đảo Canary, phía nam Tây Ban Nha và Cape Verde, là một quốc đảo gồm một quần đảo san hô 10 đảo nằm ở trung tâm Đại Tây dương. Dần dần, loài cây này xuất hiện ở khắp Châu Âu, vùng phía bắc và tây Châu Phi, Tây bắc Châu Á cho tới đông bắc Ấn Độ.

Đây là loại cây đặc trưng của vùng Provence, Pháp

Hoa lavender có lá mọc đối nhau, không có cuống và được phủ một lớp lông tơ mịn. Những cuống hoa dài, màu xám và có góc cạnh. Hoa lavender có màu tím hoa cà, ống hoa được sắp xếp liên tục vòng quanh cuống hoa.

Đây là loại cây đặc trưng của vùng Provence, Pháp. Địa điểm du lịch nổi tiếng cho những người yêu thiên nhiên và thích những sự lãng mạn.

Oải hương được sử dụng như thế nào?

Tên của loài cây Lavender được bắt nguồn từ Latin “Lavare” có nghĩa là “rửa”, và được sử dụng trong các nghi thức thanh rửa thời kỳ La Mã cổ đại.

Là một loại cây thảo dược, công dụng của oải hương cũng có rất nhiều. Do mùi hương thơm sạch và tính chất đuổi côn trùng, nó là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi. Nó từng được dùng để sát trùng vết thương trong thời chiến.

Lavender là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi

Công dụng phổ biến nhất của Lavender là được dùng để chiết xuất tinh dầu làm nước hoa, pha chế cùng với nhiều loại tinh dầu khác như tinh dầu bạc hà, tinh dầu hương thảo, tinh dầu chanh hoặc các loại tinh dầu thuộc họ cam quýt. Nó cũng được kết hợp với cây đinh hương, gỗ cây tuyết tùng, cây xô thơm, cây phong lữ, cây hoắc hương… tinh dầu oải hương chỉ được chiết xuất từ hoa và cuống hoa. Ngoài ra tinh dầu của hoa lavender có tính sát trùng và chống viêm, được sử dụng nhiều trong các sản phẩm nhà tắm.

Không chỉ lấy tinh dầu, oải hương còn được sử dụng làm túi bột thơm, hoa ướp khô. Mùi hương của lavender khiến người ta cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đôi khi có tính chất an thần.

Ý nghĩa của hoa Lavender 

Oải hương là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè, thời kỳ ra hoa từ tháng 6 đến tháng 8. Suốt thời kỳ Trung Cổ, nó được xem như thảo dược của tình yêu, biểu trưng cho điều may mắn.

Người ta bắt đầu mang oải hương bên mình để phòng ngừa bệnh. Còn có tập tục đặt những cành oải hương trong bàn tay người phụ nữ đang đau đẻ để mùi hương của nó cho họ sức mạnh và sự can đảm lúc vượt cạn.

Những bó hoa oải hương cũng được sử dụng làm hoa cưới như một lời chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Và rắc tung những bông oải hương khô trong nhà được cho là mang lại sự bình yên, hòa thuận.

Hoa oải hương mang ý nghĩa của sự thủy chung. Và còn có người cho rằng hoa oải hương mang hàm ý là sự nghi ngờ, nhưng người Trung Quốc lại nói hoa oải hương hàm chứa ý nghĩa “chờ đợi tình yêu”. Ngoài ra hoa oải hương còn có 3 ý nghĩa: Sự nhẹ nhàng tinh tế, Đợi chờ tình yêu và Sự thủy chung.

Đăng bởi: Hường Lê

Từ khoá: Tìm hiểu về loài hoa có tên Lavender

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Trang Web Tìm Hiểu Về Phật Giáo Hay Nhất trên website Fply.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!