Xu Hướng 10/2023 # 5S Là Gì? Lợi Ích Khi Áp Dụng Phương Pháp 5S Là Gì? # Top 13 Xem Nhiều | Fply.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 5S Là Gì? Lợi Ích Khi Áp Dụng Phương Pháp 5S Là Gì? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5S Là Gì? Lợi Ích Khi Áp Dụng Phương Pháp 5S Là Gì? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Fply.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5S là gì?

5s là tên gọi của một phương pháp quản lý và sắp xếp môi trường làm việc. 5s là từ viết tắt của 5 từ tiếng Nhật sau: Seri( sàng lọc), seiton( sắp xếp), seiso (sạch sẽ), Seiketsu (săn sóc) và shituke( sẵn sàng).

Sàng lọc-Sort: đây là sự xem xét, phân loại, chọn lựa và loại bỏ những thứ không cần thiết nơi làm việc.

Sắp xếp-set in order: mọi thức cần được đặt đúng nơi, đúng chỗ để tiện lợi khi sử dụng. Càn tổ chức hay sắp xếp các vật dụng trong môi trường làm việc theo tiêu chí dễ thấy, dễ tìm, dễ lấy, dễ trả lại.

Sạch sẽ-shine: không gian làm việc cần thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ. Ngoài việc đảm bảo yếu tố đến sức khỏe còn nâng cao tính chính xác, bền bỉ cho máy móc.

Săn sóc- Standardize: duy trì, thực hiện liên tục các tiêu chuẩn 3s nói ở trên. Đây là tiền đề cho sự phát triển của phương thức 5s

Sẵn sàng- Sustain: mọi nhân viên rèn luyện tính tự giác, duy trì trì tác phong chủ động.

Áp dụng 5s còn cần đồng thời tuân thủ đúng theo các quy định nơi làm việc đã đặt ra để luôn trong tư thế sẵn sàng sản xuất. Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi văn phòng, công xưởng,…nơi nào có hoạt động thì cũng cần đến phân loại và sắp xếp.

Có thể bạn chưa biết: Cagr là gì? Cagr đóng vai trò gì trong kinh doanh? Cách tính Cagr như thế nào?

Lợi ích khi thực hiện phương pháp 5s

Nơi làm việc luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe tránh được các mầm bệnh khi thực hiện 5s

Các điều kiện hỗ trợ công việc cho nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ

Tăng cường và phát huy được những thế mạnh vốn có của doanh nghiệp khi thực hiện 5s

Đem lại nhiều cơ hội kinh doanh, phát triển thị trường rộng lớn

Tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, mọi nhân viên luôn có ý thức thực hiện đúng quy định của công ty

Ngoài ra, thực hiện tiêu chuẩn 5s còn góp phần cho yếu tố PQCDSM. Trong đó, P- Productivity là cải tiến năng suất, Q- Quality là nâng cao chất lượng, C-cost là giảm chi phí, D-delivery giao hàng đúng hạn, S-Safety đảm bảo an toàn, M- morale nâng cao tinh thần.

Thực hiện thành công tiêu chuẩn 5s công ty sẽ có sự thay đổi lớn rất tuyệt vời. Công việc làm sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn và đảm bảo được mọi vấn đề trong công ty đều nằm trong tầm kiểm soát của người quản lý.

Có thể bạn chưa biết: SME là gì? SME đóng vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Hướng dẫn các bước áp dụng phương pháp 5s vào doanh nghiệp

Quả thực phương pháp 5s mang lại nhiều lợi ích đến cho các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để ứng dụng phương pháp này? Hãy tham khảo hướng dẫn các bước thực hiện sau:

Bước 1: Tìm hiểu và xem xét thực trạng thực tế của công ty, doanh nghiệp mình đang như thế nào.

Bước 2: Phát động và tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể nhân viên trong công ty khi mới xin vào làm việc tại công ty.

Bước 3: Thực hiện phương pháp bắt đầu từ seiri, tiếp đến seiton và seiso hàng ngày.

Bước 4: Đánh giá kết quả thực hiện phương pháp thường xuyên để có được kết quả tốt nhất

Các yếu tố tạo nên thành công khi tiến hành 5S Lãnh đạo cam kết, hỗ trợ Tiến hành đào tạo

Để mọi nhân viên có thể thực hiện theo đúng tiêu chuẩn 5s đưa ra cần cung cấp đến họ cách thức và cách tiến hành. Đây cũng là giúp họ nhận thức được lợi ích của 5s, là yếu tố quyết định đến sự thành công.

Tự nguyện tham gia

Sau khi mọi người hiểu được ý nghĩa của phương pháp này họ sẽ tự giác tạo ra thói quen làm việc. Từ đó, tạo nên môi trường làm việc tự nguyện, chủ động là yếu tố căn bản của 5s.

Có thể bạn chưa biết: Kim ngạch là gì? Tìm hiểu về kim ngạch xuất – nhập khẩu nước ta hiện nay

Máy hút bụi tự động (robot hút bụi) không còn là sự mới mẻ đối với nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn nhất là trong thời kỳ công nghệ 4.0. Tích hợp các chức năng thông minh những chiếc máy hút bụi tự động ngày càng được lựa chọn và sử dụng nhiều.

Nhu cầu cần sử dụng nước lạnh hoặc nước nóng khi phải đi ra ngoài mà không có tủ lạnh hay phích nước là rất cần thiết. Vì thế mà bình nước giữ nhiệt ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.

Máy bơm hơi thường xuất hiện ở những tiệm sửa xe và những công trình xây dựng. thiết bị mang lại nhiều tiện ích và tiết kiệm thời gian nhanh chóng. Dòng sản phẩm này cũng rất đa dạng và nhiều mẫu mã khác nhau.

Hiện nay, để thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng, mọi người thường sử dụng các đồ dùng nha khoa. Có thể kể đến như bàn chải kẽ, chỉ nha khoa, miếng dán trắng răng,… Trong đó, sản phẩm tăm nước được khá nhiều người ưa chuộng.

Máy hàn điện từ Nhật Bản là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm máy hàn điện tử Nhật Bản thường có tuổi thọ cao. Đặc biệt, chúng có độ chính xác và chất lượng mối hàn tốt.

Hiện nay trên thị trường thức ăn cho chó có rất nhiều sản phẩm và chủng loại khác nhau. Chính sự đa dạng này khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn.

Đăng bởi: Văn Chiến

Từ khoá: 5s là gì? Lợi ích khi áp dụng phương pháp 5s là gì?

Sivananda Yoga Là Gì? Lợi Ích Khi Tập Luyện Sivananda Yoga.

16/05/2023 bởi Elite

Sivananda Yoga là một trong những loại hình nhẹ nhàng có phong cách tập nhịp độ chậm tập trung vào thiền, hơi thở và tâm linh. Sivananda Yoga còn được gọi là yoga của sự hạnh phúc và bình an và Sivananda còn dạy cho chúng ta cách “phục vụ, yêu thương, cho đi, thanh lọc tâm hồn, thiền định, nhận thức.” Trong đó có 6 vấn đề mà bạn cần phải thực hiện hằng ngày và 4 con đường buộc bạn phải thông suốt trong lúc luyện tập Sivananda Yoga.

Điểm đặc biệt nhất được Sivananda Yoga là lấy sự bình an trong tâm hồn ta làm mục tiêu cuối cùng mà ta cần phải đạt được, cách thực hành Sivananda Yoga dựa trên sáu điểm chính để người học áp dụng vào đời sống: Các tư thế (Asana), hơi thở (Pranayama), sự thư giãn (Savasana), ăn uống đúng cách (vegetarianism), tư duy tích cực (Vedanta) và thiền định (Dhyana). Vì vậy đến với Sivananda cũng là cơ hội để người học rèn luyện cả sức khỏe thể chất và nội tâm, bình thản trước những khó khăn trong cuộc sống. Đây là nền tảng của yoga cổ điển và cũng là điểm khác biệt so với những trường phái yoga khác.

Các tư thế – Asanas

Các tư thế và hơi thở đúng cách là cốt lõi của việc tập luyện Yoga trong đó các tư thế – động tác sẽ giúp bạn có được một thân hình khỏe mạnh, rắn chắc và linh hoạt, các khớp tay khớp chân cũng sẽ được bôi trơn từ đó giúp việc sinh hoạt của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra Asanas còn là sợi dây kết nối tâm trí và hơi thở của bạn.

Hơi thở – Pranayama

Hơi thở đóng vai trò là một trong những hành động cực kỳ quan trọng trong việc tập luyện Yoga, nếu các động tác của bạn đã hoàn hảo nhưng hơi thở của bạn không đúng nhịp hoặc bạn không biết cách thở thì bạn sẽ không thể nhận được nhiều lợi ích to lớn mà hơi thở mang lại. Về mặt thể chất thì khi bạn hít sâu vào bạn đã cung cấp một lượng lớn Oxy cho tim, phổi và não, nhưng trong Yoga đặc biệt là thiền định thì hơi thở chiếm 89% mức độ quan trong thiền bạn chỉ việc ngồi tịnh tâm và thở nếu việc thở bạn không rõ thì mọi việc sẽ rất khó khăn.

Thư giãn – Savasana

Thư giãn và nghỉ ngơi là việc mà bạn cần phải làm hằng ngày để giúp bạn nạp năng lượng cho cơ thể, phục hồi cơ thể, thần kinh và tinh thần.

Dinh dưỡng và ăn uống đúng cách, ăn chay (vegetarianism)

Trong Yoga thì chế độ dinh dưỡng là yếu tố giúp bạn có được năng lượng trong việc luyện tập, nhưng không phải bạn ăn những thức ăn mà bạn ăn hằng ngày, trong Yoga khuyên bạn nên ăn các loại thức ăn tự nhiên (thực phẩm Sattvic) là thực phẩm tinh khiết và an toàn nhất cho cơ thể chúng ta. Loại thực phẩm này theo tiếng Sanskva (tiếng Phạn), có nghĩa là tinh khiết. Cụ thể là trái cây, các sản phẩm từ sữa, các loại hạt, hạt, ngũ cốc nguyên hạt, chất tạo ngọt tự nhiên như mật ong và bất kỳ thứ gì ăn được ở dạng tinh khiết nhất của nó. Những loại thực phẩm này thúc đẩy một trạng thái yên bình của tâm trí, cơ thể khỏe mạnh, sự ổn định tình cảm, và một cuộc sống lâu hơn.

Suy nghĩ tích cực

Trong Yoga luôn hướng bạn đến một cuộc sống tốt đẹp, và suy nghĩ tích cực là nền tảng cho những điều tốt đẹp mà bạn sẽ làm trong cuộc sống hằng ngày, nếu một ngày bạn tràn ngập trong thứ suy nghĩ không tốt, tiêu cực thì chẳng bao lâu bạn sẽ cảm nhận cuộc sống của bạn trở nên vô vị, stress, căng thẳng và dẫn đến trầm cảm. Nhưng lúc nào cũng có suy nghĩ tích cực cũng không phải là dễ, vì thế để duy trì suy nghĩ tích cực thì bạn nên tập Yoga hằng ngày.

Thiền định

Tâm bình thản thì mọi thứ sẽ trở nên bình thường, không có gì làm khó được bạn nếu bạn có một lối sống tích cực và đầy niềm tin, và chỉ có những người tìm thấy mục đích sống của mình mới có thể thực hiện các mục tiêu quan trọng trong cuộc sống của họ. Nhưng để đạt được những điều này không phải là dễ, tuy nhiên cách đơn giản nhất bạn có thể làm là thiền định, thiền định sẽ giúp bạn tìm ra chính mình, biết mình là ai, sứ mệnh mình là gì và bạn phải có trách nhiệm gì với bản thân và xã hội, nghe có vẻ hơi mơ hồ nhưng nếu bạn là một Yogi “chính hiệu” thì điều này rất hiển nhiên rồi.

– Lợi ích khi tập luyện

Sivananda Yoga

Bỏ qua các yếu tố tâm linh và sự huyền bí thí chúng ta có thể cảm nhận được Sivananda Yoga là loại hình chủ yếu là thiền định, tụng kinh và kỹ thuật thở, vì thế sẽ là một lựa chọn nữa cho những người mới bắt đầu tập Yoga cũng như các Yogi lớn tuổi, một điểm chung cho những loại hình nghiêng về tinh thần, tâm trí là nhằm mục đích là phát triển trực giác và đánh thức ý thức của bạn, điều này giúp bạn kiểm soát tinh thần, nhận thức về bạn thân.

Ngoài những lợi ích về tinh thần, tâm trí… Những lợi ích rõ ràng nhất là bạn sẽ cân bằng được sức mạnh và tính linh hoạt. Bởi vì loại hình này là sự tập trung vào hơi thở, phổi của bạn sẽ khỏe mạnh hơn hơn. Ngoài ra Sivananda Yoga còn mang đến các lợi ích khác như giảm căng thẳng, hạ huyết áp, giúp bạn có nhiều năng lượng hơn và ngủ ngon hơn. Sivananda cũng rất tuyệt vời cho những ai cần thay đổi tích cực trong lối sống của họ, bởi vì phong cách này kết hợp chế độ ăn uống và tư duy tích cực với mọi lớp học.

Tải bộ nhận diện

thương hiệu

Liên hệ phòng truyền thông

Sivananda Yoga Là Gì? Những Lợi Ích Khi Tập Luyện Sivananda Yoga

More…

I. Sivananda Yoga là gì

Sivananda Yoga là loại hình Yoga bắt nguồn từ triết lý Swami Sivananda của Rishilesh tại Ấn Độ. Được sáng lập bởi Swami Sivananda và Swami Vishnudevananda vào năm 1957. Đây là một trong những loại Yoga nổi tiếng và lớn nhất ở phương Tây. Sivananda được thừa hưởng từ Yoga Hatha truyền thống. Nó được đánh giá là loại Yoga nhẹ nhàng, nhịp độ chậm rãi. Mỗi động tác đều mang hơi hướng tâm linh, tập trung vào hơi thở và thiền định.

Ngoài ra, Sivananda Yoga trong lúc học, chúng ta còn hiểu biết thêm về triết lý sống, sự cảm nhận cuộc sống này; Sivananda còn hướng dẫn chúng ta cách phục vụ, yêu thương, thiền định, nhận thức, cho đi và thanh lọc tâm hồn. Trong đó có 4 con được bắt buộc bạn phải luyện tập và 6 vấn đề bạn phải thực hiện mỗi ngày.

Đặc biệt nhất, Sivananda Yoga lấy sự thanh thản, bình an trong tâm hồn làm mục tiêu cuối cùng phải đạt được. Vì vậy, khi tập Sivananda cũng chính là lúc chúng ta rèn luyện cả thể chất lẫn tinh thần của mỗi người. Đây cũng chính là điểm mà các loại hình Yoga khác không thể nào có được.

II. Lợi ích của Sivananda Yoga

Asanas – Các tư thế

Cốt lõi của việc luyện tập Yoga là thực hành các tư thế và hơi thở đúng cách. Trong đó các động tác sẽ giúp bạn có một thân hình rắn chắc, khỏe mạnh. Các khớp tay, chân cũng sẽ trở nên linh hoạt hơn, từ đó giúp sinh hoạt của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Pranayama – Hơi thở

Trong Yoga, hơi thở đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nhất là trong lúc thiền định. Nó chiếm hơn 90% mức độ quan trọng. Nếu các động tác của bạn đã rất hoàn hảo, nhưng hơi thở không đúng nhịp hoặc bạn chưa biết cách hít thở sao cho đúng thì bạn sẽ không nhận được hết những lợi ích của Yoga.

Về mặt thể chất, nếu bạn hít sâu và thở đều sẽ cung cấp một lượng Oxy cho não, tim và phổi. Giúp bạn trở nên minh mẫn hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng đúng cách

Trong tập luyện Yoga, chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên ăn chậm rãi và nhai kỹ thức ăn. Nếu được, nên có chế độ ăn giảm bớt thịt cá, giàu giàu rau xanh. Bạn nên ăn trái cây, các loại hạt, ngũ cốc; sữa và các sản phẩm từ sữa, mật ong….

Có thói quen suy nghĩ tích cực

Ngoài ra, Sivananda Yoga còn mang đến các lợi ích khác như: giảm căng thẳng, hạ huyết áp, giúp bạn có nhiều năng lượng và ngủ ngon hơn.

III. Sivananda Yoga phù hợp với ai?

Sivananda Yoga phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, và đây sẽ là chọn lựa tuyệt vời nếu bạn mới bắt đầu tập Yoga, mà chưa biết nên tập bộ môn nào. Đặc biệt nhất với những ai thích tò mò và đánh giá cao về truyền thống, lịch sử.

Tuy vậy, đây là loại hình Yoga không khó mà khó. Không khó ở chỗ bạn có thể tập được tất cả các tư thế, hơi thở, động tác một cách dễ dàng. Nhưng khó ở đây là làm thế nào để đạt đến cảnh giới cao nhất của Sivananda: bạn hiểu được bản thân mình muốn gì, cảm nhận mọi người, mọi vật xung quanh bằng cả trái tim của bạn.

Tiêm Botox Là Gì? Ứng Dụng Của Phương Pháp Tiêm Botox

1. Tiêm Botox là gì?

Phương pháp sử dụng Botulinum toxin

Quy trình tiêm botox được thực hiện rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần sử dụng một cây kim tiêm để tiêm sản phẩm Botulinum toxin vào trong cơ. Vì vậy, phương pháp này ít gây xâm lấn đến khách hàng và ít gây đau. Ngoài ra, phương pháp này đem lại khá hiệu quả và được ứng dụng trong điều trị da và thẩm mỹ.

2. Ứng dụng tiêm Botox trong thẩm mỹ

Xóa nếp nhăn

Các nếp nhăn ở trán, đuôi mắt, giữa hai chân mày dễ xuất hiện do biểu cảm cười, cau mày hay nhăn trán. Những nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh nông có hiệu quả đối với phương pháp tiêm botox. Còn những nếp nhăn tĩnh sâu sẽ được xử lý bằng một số phương pháp khác.

Thon gọn gương mặt

Có nhiều phương pháp giúp làm thon gọn gương mặt tùy thuộc vào nguyên nhân. Nếu gương mặt to do cấu trúc xương sẽ làm gọn xương hàm bằng phẫu thuật. Khi gương mặt to do cơ thì tiêm botox sẽ giúp làm teo nhỏ cơ vùng hàm, nhờ đó gương mặt trông thon gọn hơn. Ngoài ra, trường hợp nhai không đồng đều làm cơ nhai phì đại một bên khiến cho gương mặt bất đối xứng. Lúc này, tiêm botox sẽ giúp làm teo nhỏ cơ nhai bị phì đại, trả lại gương mặt đối xứng hơn.

Sử dụng botox cho gương mặt thon gọn hơn

Nâng cung lông mày

Cười hở lợi

Tiêm Botulinum toxin vào các cơ vùng môi trên giúp giảm co cơ quá mức khi cười. Nhờ vậy, vấn đề cười hở lợi được cải thiện.

Trẻ hóa toàn diện

Dùng Botulinum toxin tiêm vi điểm đều trên mặt có thể giúp giảm các nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh nông. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp giảm kích thước lỗ chân lông và tạo hiệu ứng nâng khuôn mặt lên. Vì vậy, đây có thể coi là một phương pháp trẻ hóa toàn diện.

3. Ứng dụng tiêm Botox trong điều trị

Botox hỗ trợ giảm tiết mồ hôi vùng dưới cánh tay

Điều trị tăng tiết mồ hôi

Tăng tiết mồ hôi gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt và làm việc hàng ngày. Botox được chứng minh là đem lại hiệu quả tương đối cao giúp cải thiện tình trạng. Tuy nhiên, tiêm vào lòng bàn tay hay vùng nách sẽ gây cảm giác đau. Vì vậy, vô cảm kỹ vùng tiêm giúp người bệnh dễ chấp nhận.

Điều trị bệnh lý mắt

Co quắp mi mắt khiến cho người bệnh bị sụp mi và bị giới hạn tầm nhìn. Botox giúp các cơ ở vùng mắt giảm co thắt, nhờ đó xử lý vấn đề sụp mi cho người bệnh. Ngoài ra, botox cũng giúp cải thiện vấn đề lác mắt.

4. Tiêm Botox tồn tại được bao lâu?

Bạn cần tiêm Botox nhắc lại nếu muốn giữ kết quả lâu dài

Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp điều trị vĩnh viễn. Các phân tử Botulinum toxin được tiêm vào sẽ phân hủy từ từ. Sau đó, các chất dẫn truyền thần kinh được phóng thích trở lại và gây co cơ. Khoảng thời gian tồn tại của phân tử Botulinum toxin trong khoảng 3 – 6 tháng tùy loại. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần phải tiêm nhắc lại để duy trì kết quả lâu dài.

Tiêm Botox là phương pháp điều trị đem lại hiệu quả tương đối nhanh. Tuy nhiên, Botulinum toxin có bản chất là một độc chất nên cần được tiến hành bởi bác sĩ được huấn luyện bài bản nhằm đảm bảo tính an toàn.

Bàn Ủi Hơi Nước Đứng Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Bàn Ủi Hơi Nước Đứng

Bàn ủi hơi nước đứng ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của loại bàn ủi truyền thống như tốn thời gian ủi đồ, hạn chế mỏi lưng khi ủi lâu… Vậy bàn ủi hơi nước đứng là gì và có những lợi ích như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài biết sau đây!

Bàn ủi hơi nước đứng là một biến thể của bàn ủi hơi nước. Cấu tạo của bàn ủi hơi nước đứng gồm có:

– 1 bình chứa nước dung tích dao động từ 1.2 – 1.5 lít.

– 1 thanh kim loại có thể điều chỉnh được độ cao giúp treo quần áo lên ủi.

– 1 bộ phận làm nóng nước để tạo ra hơi nước.

– 1 ống dẫn có nhiệm vụ dẫn hơi nước lên một đầu ủi, đầu ủi có thiết kế tương tự như vòi hoa sen làm nhiệm vụ phun hơi nóng và ủi thẳng quần áo.

– Một số bàn ủi hơi nước đứng còn có thêm găng tay chống nóng khi ủi đồ, dụng cụ xếp ly để ủi áo sơ mi, quần tây…

Không đau mỏi lưng khi ủi đồ trong thời gian dài

Khi ủi đồ với bàn ủi thông thường, bạn thường phải cúi gập người trong một thời gian dài nên sẽ rất dễ mỏi và đau lưng. Nhưng với bàn ủi hơi nước đứng với thiết kế cao, có thể dễ dàng điều chỉnh được độ cao phù hợp với chiều cao của người ủi đồ, giúp bạn không cần phải cúi người, gập lưng để ủi đồ mà có thể đứng thẳng lưng ủi quần áo nhanh chóng.

Ủi thẳng nhanh mọi chất liệu vải

Công suất của bàn ủi hơi nước đứng lớn từ 1600 W trở lên, tốc độ phun hơi nhanh kết hợp với đầu ủi hơi nước kích cỡ lớn tạo ra luồng hơi nước mạnh mẽ làm thẳng các nếp nhăn trên quần áo nhanh, tiết kiệm điện và thời gian.

Bàn ủi hơi nước đứng có thể ủi thẳng cho mọi chất liệu vải từ jean, cotton cho đến len, lụa… mà không làm hỏng cũng như phai màu vải. 

Không cần sử dụng bàn để ủi

Bạn có thể ủi quần áo, khăn trải bàn, rèm màn… ngay khi chúng còn đang được đặt trực tiếp trên móc, giá treo… mà không cần lấy xuống để đặt nằm ngang trên mặt bàn và ủi như kiểu ủi truyền thống.

Bạn chỉ cần chọn mức tốc độ phun hơi nước phù hợp với chất liệu vải rồi đặt đầu ủi hơi nước lên mặt vải, hơi nước sẽ thấm vào vải với mức độ vừa phải để làm mềm và làm thẳng vải nhanh chóng, không sợ ủi mặt trước mà làm nhăn mặt sau vải như bàn ủi thường.

An toàn khi sử dụng

Bàn ủi hơi nước đứng có chức năng tự động ngắt khi điện áp không ổn định, khi không có nước trong bình chứa hoặc khi ủi đồ thời gian dài, bàn ủi sẽ tự động ngắt trong 10 giây tăng độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm.

Ngoài ra, bàn ủi còn có bộ phận cảm biến nhiệt khi phát hiện sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ sẽ tự động ngắt điện để tránh làm hư hỏng quần áo cũng như gây nguy hiểm cho người dùng.

Thao tác ủi quần áo

– Di chuyển mặt đế ủi theo chiều từ trên xuống, một tay kéo căng vải, một tay ủi theo chiều dọc. Không ủi theo chiều ngang hoặc chéo.

– Dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc, không dùng chất phụ gia, chất tạo mùi, làm mềm vải đổ vào bình chứa của bàn ủi sẽ làm tắt nghẽn các lỗ thoát hơi.

– Khi ủi đồ, không nên làm gấp ống dẫn hơi nước, ảnh hưởng đến dây công tắc nối lên tay cầm và làm hơi nước ra không đều.

Advertisement

– Do hơi nước phun ra ở áp lực lớn và nhiệt độ cao nên chỉ cần ủi phẳng một mặt quần áo là được, không cần phải ủi mặt còn lại.

– Sau khi ủi, quần áo sẽ còn bám một ít hơi nước, treo quần áo bên ngoài thêm 5 phút trước khi cất tủ.

An toàn khi sử dụng

– Khi ủi quần áo, hướng đầu phun về phía vải, không đưa tay đến gần đầu phun để tránh bỏng.

– Không để cạn nước trong bình chứa, đảm bảo lượng nước luôn đầy ít nhất 1 nửa trước khi là quần áo. Để bình cạn nước có thể gây cháy, giảm tuổi thọ của bàn ủi hơi nước đứng.

– Sau khi ủi xong, chờ bàn ủi nguội hẳn trong ít nhất 10 phút trước khi mang cất.

Vitamin K2 Mk7 Là Gì? Lợi Ích, Vai Trò, Cách Sử Dụng Hiệu Quả

1. Vitamin K2 MK7 là gì ?

– K2: Chia làm nhiều phân nhóm, thường dùng là MK4 (Menaquinone – 4) và MK7 (Menaquinone -7)

• Vitamin K2 MK7 được sản xuất từ đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống “Natto” với công nghệ tiên tiến tại Nhật Bản. Natto được làm từ đậu nành lên men nhờ Bacillus subtilis, là nguồn tự nhiên giàu Vitamin K2 – MK7 nhất.

Vitamin K2, dưới hình thức của MK7 (Menaquinone-7) có chu kỳ bán hủy dài trong cơ thể, thậm chí tới 72 giờ sau khi uống. Đặc điểm này giúp cho Vitamin k2 – Mk 7 vượt trội hơn so với vitamin K2 Mk4, thời gian tồn tại trong cơ thể lâu hơn giúp vitamin K2 – MK 7 hoạt động được tối ưu hơn nhiều.

Vitamin K2 MK7 là gì ?

2. Công dụng của Vitamin K2 MK7 đối với sức khỏe, người tập gym, thể hình

Liều bổ sung Vitamin K2 MK7 qua chế độ ăn uống có hiệu quả trong việc làm giảm loãng xương do tuổi và do mãn kinh, giảm mất xương, giảm vôi hóa động mạch . Cho đến nay người dân Nhật Bản tiêu thụ chất dinh dưỡng này thông qua “Natto” đã giảm tỷ lệ mắc cả gãy xương và bệnh tim mạch.

Từ 1995, Bộ Y Tế Nhật Bản đã quyết định khuyên người dân dùng MK7 để bảo vệ xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, nhờ đó giúp người Nhật sống khỏe và sống lâu vào bậc nhất trên thế giới. Trong nhiều năm nay, người dân Nhật và ở nhiều nơi khác đã dùng Natto như là thực phẩm hàng ngày! Nhưng, Natto chứa Vitamin K2 – MK7 có mùi tanh nồng và vị khó chịu nên ít phổ biến trên thế giới. Chính vì thế, các sản phẩm thực phẩm bổ sung chứa Vitamin K2 – MK7 sẽ là giải pháp tiện ích hơn.

2.1 Những công dụng của Vitamin K2 MK7 đối với sức khỏe, đã được chứng minh:

Giúp xây dựng xương chắc khỏe tối đa và giữ cho chúng luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương

Bảo vệ các tế bào và làn da chống lại quá trình lão hóa.

2.2 Vitamin K2 MK7 với sức khỏe xương :

Vitamin K2 MK7 tăng cường sức khỏe xương, phòng ngừa loãng xương bằng cách kích hoạt các Osteocalcin, để tối ưu cách gắn Canxi cho cấu trúc xương, và tăng lượng Collagen trong xương.

Osteocalcin là một Protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương, tham gia vào việc cấu tạo xương bằng cách vận chuyển Canxi vào mô xương, đồng thời nó còn điều chỉnh để Canxi đến đúng chỗ cần là xương, và không đi đến những chỗ không cần (thậm chí là nguy hiểm như thành mạch máu, mô mềm).

Nếu không có Vitamin K2 MK7 thì Canxi sẽ đi vào mọi nơi bất kì, và dù có Vitamin D thì Canxi vẫn sẽ chống lại bạn. Khi đó Canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch) hơn là gắn vào xương của bạn, gây ra nhiều phiền hà cho con người (như nhiều bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu tạo vữa xơ động mạch, giãn tĩnh mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận, suy thận, vôi hóa các mô liên kết, tạo vết nhăn v.v…)

Ngoài vai trò kích hoạt Osteocalcin, Vitamin K2 MK7 còn tác động trực tiếp tới các tế bào tham gia vào việc hình thành xương. Bằng chứng là Vitamin K2 MK7 (không phải vitamin K1 ) làm hạn chế tuổi thọ của hủy cốt bào, do đó trực tiếp làm giảm hủy xương. Đồng thời, Vitamin K2 MK7 làm gia tăng số lượng Osteocalcin sản xuất bởi nguyên bào xương.

Vitamin K2 MK7 với sức khỏe xương

2.3 Vitamin K2 – MK7 với sức khỏe tim mạch

Vitamin K2 – MK7 với sức khỏe tim mạch

Vitamin K2 MK7 giúp giảm nguy cơ tử vong với các bệnh tim mạch tới 50% :

Nghiên cứu Rotterdam Study (công bố năm 2004) đã chỉ ra rằng, những người có chế độ ăn nhiều vitamin K2 tự nhiên (MK7) trong vòng hơn 10 năm, theo dõi có rất ít Canxi tích tụ trong động mạch, và sức khỏe tim mạch của họ cũng tốt hơn rất nhiều. Bởi vì Vitamin K2 MK7 làm tăng lượng MGP tích cực, do đó kìm hãm quá trình vôi hóa trong các mô mạch.

Vitamin K2 MK7 với sức khỏe của da :

Vitamin K2 MK7 làm tăng lượng Collagen ở lớp thượng bì trên da. Đồng thời, giúp giảm lượng Canxi tích tụ trên da, nhờ đó, giúp da khỏe mạnh và giảm nếp nhăn.

Vitamin K2 MK7 với sức khỏe của da

Ostrovit Vitamin K2 200 Natto MK-7 (90 viên)

3. Vitamin K2 MK7 có ở đâu?

Dù là Vitamin K2 MK7 duy nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhưng không phải thực phẩm nào cũng giàu dưỡng chất quý báu này như phomai, sữa, rau xanh đậm nhưng hàm lượng rất thấp, Vitamin K2 MK7 được tìm thấy chủ yếu trong đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản. Và nước Nhật đã cho giới y học trên toàn thế giới “kinh ngạc” khi cải thiện chiều cao của dân tộc mình từ vị trí “đội sổ” lên top đầu Châu Á, chưa kể tới tăng tuổi thọ của người dân, hiện người Nhật được biết đến với tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Tất cả nhờ việc họ sử dụng Natto giàu Vitamin K2 – MK7 trong bữa ăn hằng ngày từ những năm 90 thế kỷ trước.

Thay vì ăn trực tiếp món Natto tanh nồng của Nhật để nạp lượng Vitamin K2 – MK7 cần thiết hằng ngày, giờ chúng ta có thể lựa chọn những sản phẩm dạng uống có chứa dưỡng chất này để chăm sóc sức khỏe bản thân.

4. Vitamin K2 MK7 dùng như thế nào

Cách dùng tốt nhất, tiện dụng nhất là những sản phẩm có chứa Vitamin K2 – MK7 cùng với các dưỡng chất thiết yếu khác là Canxi, vitamin D3 để chăm sóc sức khỏe xương khớp hiệu quả, an toàn.

Vitamin K2 MK7 cần thiết cho trẻ đang phát triển (từ 6 tháng tuổi trở lên) để phát triển chiều cao và tăng cường thể lực, cần cho thanh niên đến trung niên để giúp xương chắc khỏe, vận động dẻo dai, nâng cao thể lực và khả năng lao động cũng như phòng bệnh, giúp người cao tuổi phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, bệnh loãng xương, các bệnh tim mạnh, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ.

Liều dùng được khuyên là từ 45mcg – 100mcg / người mỗi ngày.

Vitamin K2 MK7 dùng như thế nào

Ostrovit Omega 3 D3+K2 180 viên

Mong rằng qua bài viết này cùng WheyShop đã giúp các bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức về Vitamin K2 Mk7 là gì và công dụng của Vitamin K2 – MK 7 đối với sức khỏe qua trọng như nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5S Là Gì? Lợi Ích Khi Áp Dụng Phương Pháp 5S Là Gì? trên website Fply.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!